หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้อบแห้ง กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์ชั้นเยี่ยม  (อ่าน 106 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23790


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2021, 12:14:24 »

ผลไม้อบงวด กินเช่นใดให้ได้ประโยชน์ชั้นเยี่ยม
ใครที่เน้นกินผลไม้เพื่อลดน้ำหนักมาทั้งอาทิตย์ พร้อมกับให้รางวัลตัวเองด้วยการกินอะไรก็ได้ตามใจหนึ่งวัน เป็นเหตุให้สุดท้ายแผนไดเอ็ทล่ม เพียรพยายามแค่ไหนไม่ประสบถ้อยคำสำเร็จล่วงลับที สุขกายใจฉบับนี้เราขอเน้นเหตุการณ์กินผลไม้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ที่สมมติว่าว่าจะหยิบถมเถินเล่นยามว่างให้เคี้ยวเพลินสไตล์ แคลอรีก็ไม่มีเกินอย่างแน่นอน

วิธีคำนวณแคลอรี
เพื่อชั่งตวงให้ได้ปริมาณพอเหมาะสม ดังนี้ ผลไม้สดหั่นส่วน 1 ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) เทียบได้กับผลไม้อบแห้ง[/u]เหี่ยว ¼ ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) ข้อพึงระวังคือ ถ้าแม้ว่าอัตราส่วนบริโภคที่เท่ากัน แต่แคลอรีที่ได้สะพรั่งน้อยขึ้นกับน้ำตาล-แดงที่เพิ่มรส อีกทั้งแร่ต่าง ๆ ยังไม่ทัดเทียมด้วย

ผลไม้สดเพิ่มพลัง ผลไม้อบร่วงโรยลดรอบเอว
ในการลดน้ำหนัก ผลไม้สดมีคุณประโยชน์ล้นหลามกว่าผลไม้อบเหือดแห้ง โดยจริงๆแล้วแล้วทั้งผลไม้สดด้วยกันผลไม้อบเหือดแห้งล้วนมีประโยชน์ แต่ต่างกันตรงปริมาณน้ำตาล พร้อมกับแคลอรีที่ได้รับในหนึ่งหน่วยบริโภค ด้วยกันที่ผลไม้สดมีผลประโยชน์เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบให้คุณประโยชน์ต่อตัวเราด้วยวิตามินเอ พร้อมทั้งซี   แต่ผลไม้อบงวด คือผลไม้สดที่ผ่านขั้นตอนรีดน้ำออกด้วยกรณีร้อนสูง จึงทำเอาสูญสิ้นชีพวิตามินซีพร้อมกับเอ มีการแต่งเติมรสชาติด้วยน้ำตาล ทำเอาปริมาณน้ำตาลสูง แคลอรีสูง แต่กลับอุดมด้วย "ใยอาหาร" หรือ ไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี พร้อมทั้งไม่มีไขมันเก็บในตัวเรา

4 คุณค่าดี ๆ ที่ได้จากผลไม้อบร่วงโรย

 • 1.เป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นดีกระตุ้นการขับถ่าย
 • 2.มีโพแทสเซียมสนับสนุนถนอมกล้ามเนื้อ ป้องกันอาการกล้ามเนื้อชักกระตุก อีกทั้งยังสนับสนุนลดหัวข้อเครียด พร้อมกับคลายถ้อยคำกังวล
 • 3.สร้างออกซิเจนให้ร่างกายด้วยธาตุเหล็กบำรุงเลือด ป้องกันภาวการณ์โลหิตจาง ร่างกายอ่อนเพลีย
 • 4.เป็นแหล่งแคลเซียม แมงกานีส วิตามินเอ วิตามบีคอมเพล็กซ์ พร้อมด้วยวิตามินซี สนับสนุนบำรุงถูกชะตาษากระตรวจสอบกและฟัน บำรุงผิวพรรณ และระบบงานการเครื่องใช้เซลล์ต่าง ๆ ในตัวเราให้โดยปกติ

ผลไม้ 4 จำพวกยอดนิยมที่ทำเป็นผลไม้อบร่วงโรย แต่แล้วก็มีคุณค่าประเภทโภชนาการ

 • แอปริคอตงวด

  แอปริคอตอบร่วงโรย มีรูปพรรณเหนียวซึ่งมีฟีเจอร์ช่วยบำรุงฟัน อาจมีสีน้ำตาล หรือสีส้มแล้วแต่ชนิด แต่สีน้ำตาลจะล้ำค่าเยอะจัดกว่าสีส้ม ช่วยในการย่อยอาหาร ต้านโรคหวัด สภาวะโลหิตจาง และมีวิตามินบี 17 ต้านมะเร็งด้วยว่า

 • อินทผลัมอบเหือดแห้ง

  อินทผลัมอบแห้ง มีรูปพรรณพื้นผิวย่นสีน้ำตาล สัดส่วนใหญ่กว่าลูกเกด สมรรถประมวลได้ในอุณหภูมิห้องได้นานเป็นเดือน มีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำ สนับสนุนบรรเทาอาการเหนื่อยล้า ปวดศีรษะ คลายกล้ามเนื้อตึงจากข้อเครียด กับเข้ารูปเพื่อที่จะสตรีวัยหมดประจำเดือนเนื่องมาจากสนับสนุนปกป้องโรคกระดูกพรุน

 • องุ่นอบแห้งเหี่ยว

  ลูกเกด : ลูกเกด (องุ่นอบงวด) ในประเทศอินเดียวนิยมนำไปใช้ในการทำขนมต่าง ๆ เช่น คุ้กกี้ เค้ก และนิยมนำไปปรุงในแกงกะหรี่ หรือบริยานี (ข้าวหมก) เมื่อบริโภคเข้าสู่ร่างกายจะถูกแปรเปลี่ยนให้เป็นวิตามินดี ส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนเพื่อเอาใจช่วยป้องกันโรคกระทัศนากพรุน

 • พรุนอบงวด

  พรุน : ลูกพรุนมีไฟเบอร์สูงจึงขึ้นชื่อว่าเป็น "ราชาไฟเบอร์" เพื่อเอาใจช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ควรเพิ่มลูกพรุนในซีเรียลราวๆ 3 ลูกต่อวันเพื่อช่วยเหลือเพิ่มกากใยให้กับมื้ออาหาร
   

  Tags : ผลไม้อบแห้ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: