หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผลไม้อบงวด กินอย่างไรให้ได้ผลประโยชน์ชั้นเยี่ยม  (อ่าน 103 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2021, 01:03:09 »

ผลไม้อบเหือดแห้ง กินอย่างไรให้ได้ผลประโยชน์สุดยอด
 
ใครที่เน้นกินผลไม้เพื่อลดน้ำหนักมาทั้งอาทิตย์ และให้รางวัลตัวเองโดยการทานอะไรก็ได้ตามใจหนึ่งวัน ทำเอาสุดท้ายแผนไดเอ็ทล่ม มานะกี่มากน้อยไม่บรรลุผลล่วงลับที สุขกายคล่องใจฉบับนี้เราขอเน้นเหตุการณ์กินผลไม้เพื่อควบคุมน้ำหนัก ที่แม้ว่าจะหยิบมากมายก่ายกองินเล่นยามว่างให้เคี้ยวเพลินรูปแบบ แคลอรีก็ไม่มีเกินอย่างแน่แท้
 
วิธีคำนวณแคลอรี
เพื่อชั่งตวงให้ได้ปริมาณพอเหมาะ เพราะเช่นนั้น ผลไม้สดหั่นอย่าง 1 ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) เทียบได้กับผลไม้อบแห้งเหี่ยว ¼ ถ้วยตวง (8 ออนซ์ / 40 กรัม) ข้อควรระวังคือ ถ้าว่าอัตราส่วนบริโภคที่เท่ากัน แต่แคลอรีที่ได้บานเบอะน้อยขึ้นอยู่กับน้ำตาลที่เพิ่มรสชาติ อีกทั้งแร่ธาตุต่าง ๆ ยังไม่เท่ากันด้วย
 
ผลไม้สดเพิ่มพลัง ผลไม้อบงวดลดรอบเอว
ในการลดน้ำหนัก ผลไม้สดมีผลประโยชน์อย่างยิ่งกว่าผลไม้อบเหือดแห้ง โดยอันที่จริงแล้วทั้งผลไม้สดพร้อมกับผลไม้อบงวดล้วนมีประโยชน์ แต่แตกต่างกันตรงปริมาณน้ำตาล ด้วยกันแคลอรีที่ได้รับในหนึ่งหน่วยบริโภค และที่ผลไม้สดมีผลดีเหตุเพราะมีน้ำเป็นส่วนผสมให้ผลประโยชน์ต่อตัวเราด้วยวิตามินเอ และซี   แต่ผลไม้อบเหือดแห้ง คือผลไม้สดที่สร้างผ่านกรรมวิธีรีดน้ำออกด้วยเรื่องร้อนสูง จึงทำเอาสูญวางวายวิตามินซีพร้อมทั้งเอ มีการเสริมแต่งรสชาติด้วยน้ำตาล ทำเอาปริมาณน้ำตาลสูง แคลอรีสูง แม้ว่าอุดมด้วย "ใยอาหาร" หรือ ไฟเบอร์ที่เอาใจช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี พร้อมกับปลอดไขมันสั่งสมในร่างกาย
 
4 คุณค่าดี ๆ ที่ได้จากผลไม้อบร่วงโรย
 

 • เป็นแหล่งไฟเบอร์ชั้นดีกระตุ้นการขับถ่าย
 • มีโพแทสเซียมช่วยเหลือบำรุงกล้ามเนื้อ ปกป้องชอบพอษาอาการกล้ามเนื้อชักกระตุก อีกทั้งยังช่วยลดใจความสำคัญเครียด กับคลายหลักสำคัญกังวล
 • สร้างออกซิเจนให้ตัวเราด้วยธาตุเหล็กบำรุงเลือด ป้องกันสถานการณ์โลหิตจาง ร่างกายอ่อนเพลีย
 • เป็นแหล่งแคลเซียม แมงกานีส วิตามินเอ วิตามบีคอมเพล็กซ์ พร้อมด้วยวิตามินซี ช่วยบำรุงถูกชะตาษากระพิศกพร้อมด้วยฟัน บำรุงมีใจษาผิวพรรณ พร้อมทั้งระบบภารกิจข้าวของเครื่องใช้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายให้ทุกที
ผลไม้ 4 ชนิดยอดนิยมที่ทำเป็นผลไม้อบแห้ง[/url][/i] แต่แล้วก็มีคุณค่าจารชนโภชนาการ
 

 • แอปริคอตเหือดแห้ง

  แอปริคอตอบแห้งเหี่ยว มีลักษณะเหนียวซึ่งมีฟีเจอร์ช่วยเหลือบำรุงฟัน อาจมีสีน้ำตาล หรือสีส้มแล้วแต่จำพวก แต่สีน้ำตาลจะล้ำค่ามหาศาลกว่าสีส้ม ช่วยเหลือในการย่อยอาหาร ต้านโรคหวัด สภาวะโลหิตจาง พร้อมทั้งมีวิตามินบี 17 ต้านมะเร็งสำหรับ
   

 • อินทผลัมอบเหือดแห้ง

  อินทผลัมอบงวด มีรูปพรรณพื้นผิวย่นสีน้ำตาล ปริมาตรใหญ่กว่าลูกเกด อาจเก็บได้ในอุณหภูมิห้องได้นานเป็นเดือน มีปริมาณคอเลสเตอรอลต่ำ เอาใจช่วยบรรเทาอาการเหนื่อยล้า ปวดศีรษะ คลายกล้ามเนื้อตึงจากกงการเครียด พร้อมทั้งเข้าทีเพื่อสุภาพสตรีวัยหมดประจำเดือนเนื่องจากสนับสนุนปกป้องโรคกระพิศกพรุน
   

 • องุ่นอบแห้งเหี่ยว

  ลูกเกด : ลูกเกด (องุ่นอบแห้ง) ในประเทศอินเดียวนิยมนำไปใช้ในการทำขนมต่าง ๆ เช่น คุ้กกี้ เค้ก พร้อมทั้งนิยมนำไปปรุงในแกงกะหรี่ หรือบริยานี (ข้าวหมก) เมื่อบริโภคเข้าสู่ร่างกายจะถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นวิตามินดี ส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนเพื่อช่วยเหลือปกป้องโรคกระทัศนากพรุน
   

 • พรุนอบงวด

  พรุน : ลูกพรุนมีไฟเบอร์สูงจึงขึ้นชื่อว่าเป็น "ราชาไฟเบอร์" เพื่อสนับสนุนกระตุ้นการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น ควรเพิ่มลูกพรุนในซีเรียลโดยประมาณ 3 ลูกต่อวันเพื่อเอาใจช่วยเพิ่มกากใยให้กับมื้ออาหาร

  Tags : ผลไม้อบแห้ง,ผลไม้อบแห้ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: