หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ราวตากผ้า อีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญในขบวนการสุดท้ายของการทำความสะอาดเสื้อผ้า  (อ่าน 79 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23901


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2021, 01:09:24 »

เราจึงควรเลือกสรรใช้ให้เหมาะสมพร้อมทั้งความต้องการ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีราวตากผ้ามากมายหลายรูปแบบให้เลือกสรรได้ใช้ได้เหมาะพร้อมด้วยไลฟ์สไตล์และรูปแบบของพื้นที่การอยู่อาศัยที่แหวกแนวกัน
แต่ก่อนที่จะมาเลือกสรร ก็จำต้องมารู้กันก่อนค่ะ ว่า ราวตากผ้า ที่เราใช้งานกันอยู่เป็นประจำมีแบบใดบ้าง เพื่อการเลือกสรรใช้ราวตากผ้า ที่เหมาะสม
ประเภทของราวตากผ้า

วัสดุที่นิยมนำมาผลิตราวตากผ้าสแตนเลส

ราวตากผ้าที่ผลิตขึ้นจากแตนเลสนั้นจะมีความแข็งแรงทนทาน และคุณภาพสูง มากกว่าวัสดุชนิดอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะมีสีสตางค์มันวาว รวมทั้งมีน้ำหนักมักจะมาก ซึ่งก็ทำให้ราวตากผ้าแบบนี้มีราคาที่สูงตามไปด้วยนั่นเองค่ะ
เหล็ก
เพื่อราวตากผ้าแบบเหล็กนั้นมักพบเห็นได้ทั่วไปตามท้องตลาด จะมีน้ำหนักไม่มากนัก มีหลากสี หลายขนาดและรูปแบบให้เลือกสรรใช้ สามารถรับน้ำหนักได้เยอะแต่อาจอาจพบปัญหาเหตุการณ์สนิม หากไม่ได้รับการดูแล
อลูมิเนียม
ราวตากผ้าอลูมิเนียมก็เป็นอีกประเภทที่พบเห็นได้ค่อนข้างจะมาก มีมากมายรูปแบบและขนาด ตัวเนื้อวัสดุมีน้ำหนักเบาจึงง่ายต่อการเคลื่อนย้าย แต่ก็อาจรับน้ำหนักได้ในระดับที่น้อยลงมา
พลาสติก(ท่อPVC)
ราวตากผ้าที่ทำจากท่อ PVC นั้นมักจะไม่พบตามห้างหรือร้านค้าชั้นเยี่ยมทั่วๆ ไป แต่สามารถสั่งทำหรือลงมือประกอบเองได้ตามความจำเป็นจะต้องการ มีราคาไม่สูง แต่ความแข็งแรงทนก็จะไม่มากเท่าพร้อมด้วยวัตถุแบบอื่น ๆ
ไม้
ไม้ที่นำมาผลิตราวตากผ้ามักจะเป็นไม้โอ๊คและไม้ยางพารา ซึ่งราวตากผ้ารูปแบบนี้มักจะใช้งานในบ้านเรือน ไม่ควรโดนแดดหรือฝน เน้นการดีไซน์ที่เรียบร้อย
 
การเลือกใช้
การจะเลือกซื้อราวตากผ้านั้นจำเป็นจำเป็นจะต้องพิจารณาจากหลาย ๆ อย่าง เพื่อการใช้งานได้อย่างตอบโจทย์และคุ้มที่สุด ซึ่งควรดูจาก
ความแข็งแรงคงจะทนของวัตถุที่นำมาใช้ รวมถึงราคาที่สมเหตุสมผล
รูปแบบของราวตากผ้าโดยคำนึงจากพื้นที่การใช้งาน
ขนาดและการรับน้ำหนักปริมาณผ้า
การออกแบบที่ดูดี ทันสมัย
การดูแลรักษา
ราวตากผ้าก็เหมือนกับเครื่องมือและเฟอร์จิเจอร์ชนิดอื่น ๆ ที่จำต้องการการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งการดูแลนั้นก็รวมไปถึงการใช้งานอย่างถูกจำเป็นจะต้อง เพื่อช่วยยืดอายุใช้งานและลดความเสียหายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีเหล่านี้
หมั่นทำความสะอาดราวตากผ้าให้เข้าทีตามชนิดของวัสดุอย่างสม่ำเสมอ
ไม่ควรเก็บราวตากผ้าทุกชนิดไว้ใกล้ความร้อนและเปลวไฟ
ควรใช้งานตามตามศักยภาพของราวตากผ้าในแต่ละรูปแบบ เช่น การแขวนผ้าตามน้ำหนักที่ราวสามารถรับไหว
เมื่อราวตากผ้าชำรุดและเกิดความเสียหายในบางจุดควรแก้ให้กลับมาเป็นปกติ หรือแปลงอันใหม่ ไม่ควรฝืนใช้ราวตากผ้าที่ไม่สมบูรณ์

Tags : ราวตากผ้า,ราวตากผ้า,ราวตากผ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: