หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งของที่เอ็งต้องรู้ลงมือน ควักกระเป๋า “พัดลมไอเย็น” จุดแข็ง-ข้อด้อย แบบหยั่งถึ  (อ่าน 55 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2021, 03:34:40 »

ชิ้นที่เธอต้องรู้เนรมิต น จับจ่ายใช้สอย “พัดลมไอเย็น” จุดแข็ง-ข้อด้อย แบบรู้เรื่องกล้วยๆ
หน้าร้อนประเทศไทยไม่เคยปรานีปราศรัยใคร ไม่ว่าบ้านสิ่งไรก็อาจจะสัมผัสกุลีกุจอค้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยเหลือสิ้นชีวิตร้อนมาใช้กักคุมด่วน ๆ ซึ่งกาลเวลานี้ยิ่งไปว่านั้นพัดลมคู่กับเครื่องพลิกฟื้นโพยมัน แล้วก็มี “พัดลมไอเย็น” มาถึงมาเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าดึงดูด มาลองมองดูกันว่าพัดลมไอเย็นนี้ต่างจากแอร์และพัดลมยังไง มีส่วนดีจุดด้อยที่ใดบ้าง
เข้าฤดูร้อนเมื่อไรค่าไฟพุ่งเป็นประจำ เป็นพิเศษคนที่ใช้เครื่องปรับสภาพอากาศ เท่านั้นไม่เปิดเลยก็ทำไมได้ในเมื่ออากาศเมืองไทยร้อนความจุนี้ วันนี้ล่วงเลยขอนำอีกหนึ่งตัวสนับสนุนเสียร้อนมาไหว้วาน นั่นก็คือ พัดลมไอเย็น ทั้งๆที่จะขึ้นชื่อว่าพัดลมเฉพาะก็ให้ความเย็นได้ไม่ต่างจากแอร์ โดยการทำงานเพราะด้วยระบบ Evaporative Cooling Systems ซึ่งมีชีวิตระบบที่ดึงอากาศลอดแผ่นทำความเย็น แล้วเปลี่ยนแปลงลมร้อน ๆ ให้เป็นไอเย็นส่งออกมาสู่ข้างในบ้านเรือนของเรา หากสนใจอซับซ้อนจะมีเร็ว้ที่ที่อยู่อาศัยสักเครื่อง อย่างเดียวไม่รู้จะคัดเลือกพัดลมไอเย็น 2020 แบรนด์ไหนดี ขนาดนั้นละรุ่นค่าเท่าไร ก็ติดตามไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

>> สิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องรู้ดำเนินการนเช่าพระ “พัดลมไอเย็น”
- ปฏิบัติหน้าที่ด้วยหมู่ : วิถีทางทำงานของพัดลมไอเย็น คือเป่านำอากาศร้อนเปลี่ยนแผ่นทำความเย็นฉ่ำหรือไม่แผงรังผึ้ง (Cooling Pad) ที่มีน้ำเย็นอยู่ น้ำบนแผ่นจะระเหยด้วยกันดึงเดโชออกจากอากาศนั้น ทำให้ลมที่เป่าออกมาค่ำกว่าพัดลมทั่วไป และจะให้ความรู้สึกเป็นเทพนิรมิตคล้ายอากาศริมน้ำ ลดอุณหภูมิได้ 2-8 องศา เพิ่มยังเอาใจช่วยกรองฝุ่นละออบอกเลิก้วย
- พัดลมไอเย็น ไม่เสมอเหมือนพร้อมกับพัดลมไอน้ำ : บางท่านอลวนว่าพัดลมไอเย็นมาพร้อมกับพัดลมไอน้ำหมายความว่าเท่านั้นกัน เรื่องจริงไม่ใช่หนอครับ พัดลมไอเย็นจะเป่าลมข้ามแผ่นทำความเย็นที่มีน้ำอยู่ ในครู่ที่พัดลมไอน้ำจะพ่นเอาไอน้ำออกมามาพร้อมกับลมเลย ซึ่งพัดลมไอน้ำนี้เหมาะสมมาพร้อมกับการใช้งานกลางแจ้งไม่ใช่หรือนอกห้องเท่านั้น ส่วนพัดลมไอเย็นอาจใช้ในห้องได้ขอรับ
- กระเหม็ดกระเหมียดพลังงานเกือบพัดลมธรรมดา : จุดดีข้อหนึ่งของพัดลมไอเย็น ก็คือความกระเบียดกระเสียรไฟเนี่ยแหละครับ โดยจะใช้พลังงานใกล้เคียงมาพร้อมกับพัดลมเทพนิรมิตอย่างเดียว เท่านั้นได้ความเย็นที่คล้ายแอร์ เรียกได้ว่ารวมเอาจุดเด่นของพัดลมและแอร์เข้าทันใจ้ด้วยกันเลยทีเดียว
- ไล่ยุงได้ : ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีพัดลมไอเย็นได้ดีไปมาก ล่าสุดยิ่งไปว่านั้นจะคลายร้อนได้แล้ว ยังไล่ยุติดขัด้วยเกลียวคลื่นความถี่อัลตร้าอาณาบริเวณิคได้ด้วยซ้ำ ไม่ควรคอยตบอีกหลังจากนั้น ด้วยกันไม่จำเป็นจะต้องพึ่งสารเคมี
- เหมาะตั้งให้ลมสัมผัสกับสกนธ์ : มีชื่อเสียงว่า “พัดลม” ก็ควรกระแทกลมขนาดนั้นถึงจะพี้โพ้ ไม่เหกรนเครื่องปรับอากาศที่บังคับอุณหภูมิได้ทั้งห้อง ดังนั้นถ้าอยุ่งยากได้ความเย็นสะดวก จำต้องอยู่ในทำเครื่องหมายที่ลมเป่าถึสะดุด้วยนะครับผม
- เหมาะคู่กับห้องที่ลมฟ้าอากาศ : เช่นเดียวกันความที่ใช้ความเย็นฉ่ำจากน้ำ มารุตที่เป่าออกมาจึงความชื้นสูงกว่าลมจากเครื่องปรับสภาพอากาศหรือไม่พัดลมโดยทั่วไป เราจึงควรระมัดระวังในการใช้งานต่อเนื่องในห้องปิด เนื่อติดขัด้วยอาจมีปัญหาเรื่องเชื้อไวรัสเหรอเชื้อราตามมาได้ แค่นั้นถ้าเป็นเหตุให้ห้องอากาศถ่ายเทฉับพลัน้ก็ไม่มีอุปสรรคครับ ต้องไม่ลืมเปิดสีหบัญชรบ้างล่ะ
- เสียหยุดังกว่าพัดลมทั่วๆ ไป : เมื่อใช้งานพัดลมไอเย็นจะส่งเสียงหึ่ง ๆ ดังกว่าพัดลมทั่วๆ ไป สมมติว่าคุณคุ้นเคยพร้อมกับความสงบของพัดลมธรรมดา ไม่ก็ประสงค์ใช้งานในห้องนอน ควรพิจารณาถึงข้อนี้เร็วมาก้เพราะว่า
- การทัศนาแลบำรุงรักใคร่ษา : หากพึงประสงค์ใช้พัดลมไอเย็นคงทนพร้อมด้วยทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ควรพยายามเติมน้ำให้แผ่นทำความเย็น และทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศมาพร้อมกับถังพักน้ำตลอดเวลา
พัดลมไอเย็น ถือเป็นอีกหนึ่งทางคัดเลือกเสียพนันร้อนก้าวหน้าเทียว หยิบยกเป็นว่าถ้าใจความสำคัญนี้ใครกำลังสนใจอลำบากจะมีติดที่อาศัยฉับพลัน้สักเครื่อง เพียงนั้นไม่รู้จะคัดเลือกพัดลมไอเย็นยี่ห้อไหนดี ก็ลองพิเคราะห์พัดลมไอเย็นรุ่นต่าง ๆ ที่นำมาไหว้วานกันในวันนี้รวดเร็ว้สดทางคัดเลือกสกัดกั้นนะคะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัดลมแอร์

Tags : พัดลมไอเย็น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: