หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Adyen เปิดตัวฟีเจอร์ Planet มอบทางเลือกรักโลกให้ลูกค้า  (อ่าน 839 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2612


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2021, 10:15:32 »

Adyen เปิดตัวฟีเจอร์ Planet มอบทางเลือกให้ลูกค้าชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ง่ายๆ ในขั้นตอนชำระเงิน


Adyen (AMS: ADYEN) แพลตฟอร์มชำระเงินระดับโลกที่บริษัทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลกเลือกใช้ ประกาศเปิดตัว Planet ฟีเจอร์ล่าสุดที่ได้เข้ามาเติมเต็มผลิตภัณฑ์กลุ่มโดย Planet จะเปิดทางให้ผู้ค้าของ Adyen ได้มอบโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกชดเชยการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน ฟีเจอร์ทางเลือกใหม่ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับผู้ค้าตัวนี้ จะช่วยสนับสนุนโครงการด้านสภาพอากาศโดยตรง (อาทิ โครงการปลูกป่า หรือพลังงานหมุนเวียน) ผู้ค้าสามารถใช้ฟีเจอร์ Planet ได้ง่ายๆ โดยไม่ทำให้ขั้นตอนการชำระเงินยุ่งยากขึ้น เนื่องจากเป็นเพียงทางเลือกในการสร้างสมดุลให้กับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกซึ่งจะเกิดขึ้นหลังขั้นตอนการชำระเงิน

เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของข้อมูลการคำนวนปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อการซื้อ 1 ครั้ง Adyen ได้จับมือกับ South Pole สร้างเครื่องมือคำนวณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ของตัวเองขึ้นมา และสำหรับการคัดเลือกโครงการด้านสภาพอากาศ ทางบริษัทได้ผนึกกำลังกับ South Pole ในบทบาทอันสำคัญยิ่งนี้ เพื่อใช้ประสบการณ์อันล้ำค่ากว่าทศวรรษในการสร้างอิทธิพลเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในผู้ค้ากลุ่มแรกที่จะได้ใช้งาน Planet คือ Kazidomi เครือซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่มีเป้าหมายสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้คน

"เราเลือกเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเน้นสร้างความยั่งยืน เช่นเดียวกับที่เราเป็นองค์กรแนวหน้าที่มุ่งคุ้มครองผู้บริโภคตามหลักความยั่งยืน การมุ่งมั่นสร้างนวัตกรรมบนพื้นฐานความเชื่อเดียวกันคือสิ่งที่นิยามรูปแบบการทำงานของเราได้ดีที่สุด และเป็นเหตุผลเดียวกับที่เราเลือกใช้ฟีเจอร์ Planet เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เพิ่ม Planet เข้าสู่ประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นที่เราได้มอบแด่ลูกค้าที่มาช็อปปิ้งบนแพลตฟอร์มเดี่ยวของ Adyen" Olivier Vangest หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Kazidomi กล่าว

"การรับผิดชอบต่อรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อม (Environmental Footprint) เป็นส่วนหนึ่งของหน้าที่ของเราในการทำธุรกิจในสังคมปัจจุบัน และเพื่อก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดดังกล่าว เราได้สร้าง Planet ขึ้นมา ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยยกระดับเทคโนโลยีของเราให้สามารถช่วยผู้ค้ามาร่วมสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยความร่วมมือกับผู้ค้า เราจะสามารถสร้างอิทธิพลเชิงบวกด้านสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าเดิม" Ingo Uytdehaage กรรมการบริหารฝ่ายการเงินของ Adyen กล่าว

เกี่ยวกับ Adyen

Adyen (AMS: ADYEN) คือแพลตฟอร์มชำระเงินที่บริษัทชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้ โดยมีโครงสร้างพื้นฐานครบวงจรที่ทันสมัยซึ่งเชื่อมโดยตรงกับบัตร Visa, MasterCard และรูปแบบการชำระเงินที่ลูกค้าทั่วโลกพึงพอใจ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มของ Adyen ยังสามารถรองรับการชำระเงินผ่านทุกช่องทาง ทั้งทางออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และ ณ จุดขาย ทั้งนี้ Adyen มีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก และให้บริการลูกค้ารายใหญ่อย่าง Facebook, Uber, Spotify, Casper, Bonobos และ L'Oreal ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ ๆ จะมีการประกาศในข่าวประชาสัมพันธ์และการอัปเดตผลิตภัณฑ์บนเว็บไซต์ของบริษัท

รับชมข้อมูลด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของ Adyen ได้ที่  https://www.adyen.com/social-responsibility

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: