หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 7 กิริยาท่าทางต้องหลบหน้า ลองดูทำกระทะ tefal พังพินาศ !  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21704


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2021, 18:30:51 »

7 กิริยาท่าทางต้องเฉไฉ เสี่ยงชีวิตทำกระทะ tefal พัง !

 เก่าอื่นต้องบอกที่แล้วว่า กระทะ Nonstick กับกระทะเทฟล่อนที่เราได้ยินกันโดยปกติ ๆ หมายความว่ากระทะจำถนนกระทะ tefal เดียวกัน ที่เคลือบสารกันลื่น เพื่อคุ้มกันไม่ให้อาหารการกินติดกระทะ แค่นั้นชื่อกระทะเทฟล่อน เป็นชื่อทางการค้าขายของบริษัทเห็นปองต์ ซึ่งหากเราอลำบากได้กระทะที่ทำอาหารแล้วไม่ติดกระทะ แบรนด์อื่น ๆ ก็อาจจะหาซื้อ กระทะ Nonstick ทั่วๆ ไปได้เลย อย่างเดียวอย่างที่รู้กันดีในชนิดคนใช้กระทะ Nonstick ว่าลางทีสารที่เคลือบไว้ก็หลุดออกกับพังสบาย อย่างเดียวก่อนจะคิดว่ากระทะไม่ค่อยคงทนอยู่ยืดนั้น เราอยุ่งยากให้ทุกคนลองเช็กว่าตัวเองได้ทำพฤติกรรมที่ กระทะ tefal ทำเอากระทะ Nonstick พังฉับพลันขึ้นหรือว่า


 • ใช้กรณีร้อนสูงเกินดี : จริงอยู่ที่กระทะ Nonstick ถูกดีไซน์มาด้วยว่าทำอาหาร ขนาดนั้นถ้ากระทะ tefal ต่างว่าใช้ความร้อนสูงเกินไป จะทำให้สารเคลือบกระทะหลุดล่อนกับพังได้ราบรื่นขึ้น พร้อมกับส่งผลให้มีสารเคมีปนเปื้อนมาในภัต หากประสงค์ทำอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูง เสนอแนะให้ใช้กระทะเหล็กไม่ใช่หรือกระทะอะลูมิเนียมจะเหนือชั้นกว่า
 • ใช้ตะหลิวสแตนเลส : แม้นว่าตะหลิวสแตนเลสจะมีความคงทนคงทนถาวร ใช้งานได้นานกระทะ tefal เท่านั้นหากใช้อย่างไม่รอบคอบ ก็จะเป็นเหตุให้กระทะดำรงฐานะรอยขีด หากเป็นไปได้เสนอแนะให้ใช้ตะหลิวไม้หรือตะหลิวซิลิโคน เนื่อติดขัด้วยมีโอกาสที่จะทำให้เกิดรอยขีดข่วนลำบากกว่า ไม่เป็นเหตุให้กระทะเราพังสบาย ๆ แน่แท้
 • อุ่นกระทะให้ร้อนก่อนใส่น้ำมัน : สิ่งที่ทุกคนเคยได้ยินว่าก่อนจะสวมน้ำมันทำอาหาร ต้องวอร์มกระทะให้ร้อนก่อนหนักเกินผิดหรอกค่ะ เพียงเพียงนั้นเกร็ดนี้ใช้ไม่ไหวกับกระทะ tefal แต่ เนื่อหยุดยั้ง้วยการที่เราวอร์มกระทะให้ร้อนโดยที่ยังไม่ใส่น้ำมันลงไป ทำเอาสารที่เคลือบไว้ถูกทำลายพร้อมทั้งมีสารเคมีหลอมละลายปนเปื้อนมาในอาหาร ทางที่ดีใส่น้ำมันลงไปเลยตั้งแต่แรกจะดีเยี่ยม เพียงนั้นก็ต้องระวังอย่าสวมเยอะจนเกินไปด้วยนะคะ
 • ล้าบอกเลิก้วยฝอยขัดสแตนเลส : กระทะ Nonstick คือ กระทะที่จัดทำมาเพื่อไม่ให้มีเศษอาหารติดกระทะอยู่แล้ว กระทะ tefal ฉะนั้นจึงถือเป็นกระทะที่ล้างออกค่อนข้างกล้วยๆ แค่แค่ใช้ฟองน้ำล้างานนุ่ม ๆ กับน้ำยาล้างจานดี ๆ ก็ทำให้กระทะบริสุทธิ์หมดจนได้แล้ว ไม่จึงจำเป็นต้องพึ่งฝอยขัดสแตนเลสเลย พร้อมกับที่สำคัญการใช้ฝอยขัดสแตนเลสเป็นอีกสาเหตุที่ขูดให้กระทะของเราเป็นรอยได้ด้วย ฉะนั้นใครที่ใช้ฝอยขัดกระทะ Nonstick อยู่ ก็เปลี่ยนได้แล้วนะคะ
 • เก็บกระทะผิดเคล็ดลับ : แน่ๆ ว่าการเรียบเรียงกระทะผิดเคล็ดลับ ไม่ถูกที่ถูกทาง ก็เป็นเหตุให้กระทะพังรวดเร็วขึ้นเหน้ำมือนกัน อย่าง กระทะ tefal ถ้าเรารวบรวมกระทะไว้ใกล้ ๆ ของมีคม การหยิบของเข้า ๆ ออก ๆ ก็อาจขูดกระทะให้เป็นรอยได้ ซึ่งถ้าหากเราเลี่ยงการวางกระทะกับของมีคมไว้ใกล้ ๆ กันหนักเกิน ก็ลองนำผ้ามาวางคั่นหรือหุ้มไว้สักนิดสักหน่อย น่าจะลดความเสี่ยงลงได้ค่ะ
 • พลิกฟื้นอุณหภูมิของกระทะเร็วมากเกินไป : ถ้าหากพึ่งทำอาหารเสร็จใหม่ ๆ อย่าเพิ่งรีบสวมใส่น้ำเย็น ๆ ลงไปบนกระทะเชียวนะคะ กระทะ tefal เพราะว่าการที่เราเปลี่ยนอุณหภูมิของกระทะกะทันหันเกินไป ไม่แน่อาจส่งผลให้กระทะปรับความร้อนไม่ทัน จนพังเร็วมากขึ้นได้
 • ใช้กระทะที่เสื่อมศักยภาพแล้ว : สมมุติกระทะ Nonstick ที่ใช้อยู่ เริ่มมีรอยอาหารติดหรือผิวกระทะลอก แนะนำให้รีบแปลงกระทะใหม่ทันที กระทะ tefal ด้วยเหตุว่าอาการเหล่านี้คือเครื่องแสดงที่ชี้ว่ากระทะเริ่มเสื่อมประสิทธิภาพ หรือหมดอายุของการใช้งานแล้ว โดยมีการศึกษาพบเหมาการใช้กระทะ Nonstick ที่ผิวอาบลอกออกไป ทำเอาเกิดสารผิดในอาหารได้กระทะ tefal  ยิ่งไปว่านั้นนี้ ยังมีคำแนะเพิ่มเติมอีกว่า ควรพลิกกระทะ Nonstick ทุก ๆ 2ปี เพื่อปกป้องพึงพอใจษาไม่ให้เกิดร้ายแรงรุ่งโรจน์

            ถ้าหากมีพฤติกรรมดังกล่าว แนะนำให้รีบแปลงพฤติกรรมซะ ไม่งั้นอาจจะได้เปลี่ยนกระทะโดยปกติ ๆ จนเงินหมด อดซื้อวัตถุดิบดี ๆ กระทะ tefal มาทำภัต แถมยังเสี่ยงโชคได้รับอัตรายจากสารพิษที่เป็นอันตรายต่ออนามัยของคนในวงศาคณาญาติด้วย
   

  Tags : กระทะ tefal,กระทะเทฟล่อน tefal
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: