หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ดำเนินการนซื้อสายยางฉีดน้ำ  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21621


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2021, 00:41:08 »

รู้ทำนซื้อสายยางฉีดน้ำ[/url][/u][/b]

สายยาง โรลม้วนกลุ่ม เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้อง มีติดบ้านเรือนทุกที่อยู่อาศัย ขนาดนั้นในระบบอุตสาหกรรม ที่มีการใช้น้ำมากกว่าปกติ รวมไปถึงแรงดันหรือ อุณหภูมิที่มากกว่า สายยางแรงดัน เพราะว่าน้ำร้อน กับสายยางแรงดันน้ำเย็น จึงเป็นสิ่งที่ปฏิเสธ หนักเกินเลยที่จะต้องมีการแยกการใช้งาน เฉพาะคุณเคยสังเกตหรือไม่ว่า สายยางที่คุณกำลังใช้งานอยู่นั้น มีคุณภาพตามกฏเกณฑ์การ ใช้งานหรือไม่ก็ เพราะเมื่อมีการใช้จำพวกผิดประเภท คุณคงจะจะต้องหงุดหงิดเบื่อหน่ายใจ หรือ อาจเป็นเหตุให้เครื่องมือข้าวของเครื่องใช้ หรือเครื่องจักร เกิดการมรณาหายได้ ซึ่งไม่แน่อาจจะทำเอาต้องมีการปรับปรุง หรือแปรเปลี่ยนกันทุกครั้ง ๆ เราจำเป็นจะต้องมีความใส่ใจในเรื่องคุณภาพ ของเครื่องมือที่คัดเลือกกันด้วย เพื่อยืดอายุใช้งานให้ช้านานขึ้นสายยางโรลม้วนพันธุ์ คุณภาพเกณฑ์จะมีอายุใช้งานที่ช้านาน
วัสดุอุปกรณ์จำพวก สายยางหรือแถวฉีด มีให้คุณได้เลือกสรรหลายแบบแบ่งออกเป็นชนิดต่าง ๆ ตามความเหมาะในการใช้งาน ด้วยกันแบ่งตามคุณภาพของเครื่องมือ สายยางฉีดน้ำทั่วๆ ไป ควรมีรูปพรรณที่น้ำหนักเหมาะ ไม่หนักมากจนเกินไป มีความยืดหยุ่น คืนรูปเวลาบีบใช้งาน แต่สายยางเนื่องด้วยงานอุตสาหกรรม จะแตกต่างจากสายยางทั่วไป เพราะต้องทนแรงดันที่สูง รวมถึงอุณหภูมิของน้ำ ที่มีความร้อนมากกว่าปกติ จึงจำต้องคัดเลือกใช้งานตามความเหมาะสม โดยแยกการใช้งานเป็น 3 กลุ่มหลักๆ คือ

สายยางทั่วๆ ไป
โดยปกติสายยางที่ใช้งานตามที่อยู่อาศัย จะเป็นสายยางพีวีซีใส หรือมีเสริมใยลวดภายในเพื่อเพิ่มความทนทาน หรือสายยางทึบสีเขียว, สีฟ้า ด้วยว่างานกลางแจ้ง เหมาะกับน้ำอุณหภูมิปกติ ที่ไม่มีแรงดันสูงมากนัก

สายยางแรงดัน
โดยทั่วๆ ไปสายยางทนแรงดันสูง จะผลิตจากวัตถุที่แตกต่าง กันแค่นั้นจะมีการเสริมเส้นใยถักด้านใน เพื่อให้เก่งทนต่อแรงดันที่มากขึ้น โดยจะเพิ่มชั้นของเส้นใยตามแรงดัน ของน้ำที่มากขึ้นตามลำดับ ส่วนใหญ่จะเป็นสีดำเนื่องด้วยใช้งานกับน้ำดี หรือน้ำตาย ซึ่งส่งน้ำจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง แต่ล่าช้าชนิดนี้ จะไม่ทนความร้อนมากนัก อย่างเดียวจะเน้นไปทางสนสารเคมี หรือกรดอ่อนๆ มากกว่า

สายยางทนแรงดันด้วยว่าน้ำร้อน พร้อมทั้ง สายยางทนแรงดันเพื่อที่จะน้ำเย็น
โดยทั่วไปสายยางจำพวกนี้ โรลม้วนสายลับ จะถูกใช้งานในอุตสาหกรรมอาหาร และยา หรืออุตสาหกรรมที่ต้องมีการแยกจำพวก ของน้ำในการใช้งาน เช่นการทำความสะอาด เครื่องมือวิทยาศาสตร์ การทำความบริสุทธิ์ห้องครัว (ภัตตาคาร,โรงแรม หรือ โรงงานผลิตอาหาร) ที่ต้องใช้น้ำร้อนอุณหภูมิสูง ในการทำความสะอาด เพราะตัวสายยางชนิดนี้มีความยืดหยุ่นมากกว่า พร้อมทั้งสามารถทนความร้อนได้สูง โดยส่วนมากสายยางจำพวกนี้ จะถูกผลิตแยกสีออกมาเป็นสีฟ้าเพื่อที่จะน้ำเย็น หรือน้ำอุณหภูมิปกติ ด้วยกัน สีแดงสำหรับน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 70 องศาเซลเซียส พร้อมทั้งสีดำเพื่อน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 °C ส่วนใหญ่กับ โรลม้วนพันธุ์ในตัว เพื่อให้ฉลุยต่อการใช้งาน เพราะสายยางประเภทนี้ส่วนมาก จะถูกวางเฉพาะจุด ที่มีการเปลี่ยนการใช้น้ำร้อน หรือเย็นทุกทีครั้ง เช่นห้องครัวตามโรงแรมระดับ 4-5 ดาว หรือ การทำความสะอาดอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ ที่ปรารถนาใช้น้ำร้อนในภารกิจ เป็นต้น

ซึ่งในส่วนของช้าน้ำร้อน ยิ่งไปว่านั้นจะมีความแหวกแนว แค่สีของจำพวก ยังมีความเด่นด้านใน เพราะนอกจากเส้นใยถักที่เป็นวัสดุเพิ่มความทนทานของประเภท แล้วยังถูกหุ้มด้วย ฉนวนกันความร้อน เพิ่มเข้าไปเพื่อปกป้องรักษาอุบัติเหตุ จากการใช้งานด้วยกันการสัมผัสสายยาง โดยไม่ตั้งใจ ด้วย

เพราะเช่นนั้นทำนจะซื้อสายยาง เจาะจงเลือกสายยางให้พอเหมาะ กับการใช้งาน เพื่อเขียม งบประมานในการงาน ปฎิบัติงานนตกลงใจซื้อด้วยนะครับ
 

Tags : สายยางฉีดน้ำ,สายยาง,สายยางฉีดน้ำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: