หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไพโอเนียร์ เปิดตัวลำโพงติดรถยนต์รุ่นพิเศษประจำปี 2564  (อ่าน 1945 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2021, 11:31:09 »

ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ ผู้นำตลาดความบันเทิงติดรถยนต์ เปิดตัวลำโพงติดรถยนต์ Hi-Res Special Edition ประจำปี 2564 ได้แก่ลำโพงขนาด 17 ซม. (6.5 นิ้ว) รุ่น TS-VR170C, TS-V170C และ TS-J170C ซึ่งได้รับการออกแบบโดยวิศวกรเสียงของไพโอเนียร์ในประเทศญี่ปุ่น และปรับแต่งให้เข้ากับรสนิยมของชาวเอเชีย รังสรรค์เสียงที่สดใส สมจริงอย่างน่าทึ่ง พร้อมถ่ายทอดทุกรายละเอียดและอารมณ์ที่ซับซ้อนของเครื่องดนตรีทุกชิ้น นอกจากนี้ ไพโอเนียร์ยังเปิดตัวเครื่องเล่นพร้อมจอติดรถยนต์มัลติมีเดียรุ่นใหม่ DMH-A4450BT โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ Car Connected Experience เช่น wired Apple CarPlay(TM), Android Auto(TM) และ Mirroring for Android(TM) ที่มอบประสบการณ์การเชื่อมต่อแบบเหนือระดับให้แก่ผู้ขับขี่ในราคาที่เอื้อมถึง

"ผู้บริโภคในปัจจุบันช่างเลือกและฉลาดเลือก พวกเขาไม่เพียงคาดหวังในคุณภาพหรือความสะดวกเท่านั้น แต่ยังมองหาความเป็นของแท้ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาใช้งานโต้ตอบ หรือความบันเทิงที่พวกเขาชื่นชอบ" มร.ไดสุเกะ ทาเคคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์ เอเชีย เซ็นเตอร์ กล่าว "นั่นเป็นเหตุผลที่เราออกแบบผลิตภัณฑ์ประจำปี 2564 เพื่อผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยเสียงคมชัดระดับ Hi-Res ที่เหมือนจริง ควบคู่ไปกับการนำเสนอฟีเจอร์ที่ใช้งานได้จริงในแพ็กเกจที่เข้าถึงได้ ปรับแต่งได้ และจัดการได้"

TS-VR170C รังสรรค์เสียงที่สมจริงอย่างน่าทึ่ง ด้วยนวัตกรรมญี่ปุ่น

นำทัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ลำโพง Hi-Res Special Edition ปี 2564 กับลำโพงรุ่น TS-VR170C ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเป็นพิเศษโดยไพโอเนียร์ในประเทศญี่ปุ่น สะท้อนแนวคิดใหม่ 'Pioneer Flagship Sound' ที่จะมอบประสบการณ์เสียงสุดสมจริง ด้วยการสร้างเสียงใหม่จากเสียงของนักดนตรีและเครื่องดนตรีในเวทีเสียง (soundstage) ที่กว้างอย่างน่าอัศจรรย์

ในการสร้างเสียงให้ได้มาตรฐานสูงเช่นนี้ วิศวกรเสียงของไพโอเนียร์นำวิธีการแบบช่างฝีมือของญี่ปุ่น หรือ 'ทาคูมิ' (Takumi) มาใช้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของไพโอเนียร์ ด้วยการผสานนวัตกรรมจากศาสตร์ด้านเสียงกับความมุ่งมั่นทุ่มเทของไพโอเนียร์เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ด้วยแรงบันดาลใจจากสุดยอดลำโพงหลายรุ่นของไพโอเนียร์ที่คว้ารางวัลในญี่ปุ่นมาแล้ว วิศวกรของไพโอเนียร์ยังได้ทดสอบการผสมผสานวัสดุและรูปทรงของลำโพง ตลอดจนการตั้งค่าที่แตกต่างกันกว่า 200 แบบ เพื่อสร้างสรรค์ดีไซน์การออกแบบในอุดมคติที่จะมอบประสบการณ์เสียงเหนือระดับ ตามคอนเซ็ปต์ใหม่ 'Pioneer Flagship Sound'

ทวีตเตอร์ของลำโพงรุ่น TS-VR170C ได้รับการออกแบบโดยใช้ไดอะแฟรมอะลูมิเนียม 'Dual Arc Ring' ขนาด 25 มม. เพื่อสร้างช่วงความถี่สูงที่กว้างถึง 65kHz ไดอะแฟรมที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์นี้ทำงานร่วมกับทวีตเตอร์วอยซ์คอยล์ (voice coil), อีควอไลเซอร์อะลูมิเนียม และแม่เหล็กนีโอไดเมียมที่ทรงพลัง เพื่อลดเสียงแตกและรับประกันความถูกต้องสมจริง ทำให้เกิดโน้ตเสียงสูงที่ชัดใส ซึ่งทำให้เสียงร้องและเสียงเครื่องดนตรีมีความโดดเด่นที่สุด ขณะเดียวกันชิ้นส่วนการยึดเกาะของทวีตเตอร์ยังได้รับการออกแบบใหม่ให้สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้ผู้ขับขี่มีตัวเลือกการติดตั้งที่หลากหลาย

ขณะที่วูฟเฟอร์ของ TS-VR170C ได้รับการออกแบบโดยใช้กรวยคาร์บอนไฟเบอร์สองชั้น ซึ่งรองรับโดยวอยซ์คอยล์ทรงสี่เหลี่ยมที่ประหยัดพื้นที่และประสิทธิภาพสูง แม่เหล็กนีโอไดเมียม และโครงอะลูมิเนียมหล่อที่แข็งแรง เพื่อสร้างย่านความถี่ต่ำถึงกลางได้อย่างแม่นยำ ปราศจากความเพี้ยน ทำให้ถ่ายทอดเสียงจากกลอง เบส และเครื่องสายได้อย่างเที่ยงตรง ทั้งนี้ เพื่อให้แน่ใจว่ามีการสร้างเสียงที่สม่ำเสมอในทุกย่านความถี่ ไพโอเนียร์ได้สร้างครอสโอเวอร์เน็ตเวิร์คพิเศษสำหรับลำโพง TS-VR170C ที่ใช้ขดลวดที่หนาขึ้น ตัวเก็บประจุแบบฟิล์มเกรดพรีเมียม และขั้วต่อเคลือบทอง ครอสโอเวอร์นี้ยังมีวอลุ่มหรี่เสียง (attenuator) และรองรับการเชื่อมต่อแบบ bi-amp ทำให้ผู้ฟังมีอิสระในการปรับแต่งสมดุลของเสียงโดยรวมตามความชอบของตนเอง

TS-V170C และ TS-J170C สะท้อนแนวคิด 'Open & Smooth' ที่เหนือขึ้นไปอีกขั้น

TS-V170C ได้รับการออกแบบในญี่ปุ่น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากลำโพงตระกูล Z-Series ของไพโอเนียร์ที่สร้างชื่อเสียงในระดับโลก และยกระดับคอนเซ็ปต์ 'Open & Smooth' ด้วยดีไซน์ใหม่ ไดอะแฟรมทวีตเตอร์อะลูมิเนียมของ TS-V170C ซึ่งเป็น Harmonized Synthetic Diaphragm Optimum Method (HSDOM) ที่สร้างขึ้นโดยการวิเคราะห์ด้วยคอมพิวเตอร์ จะมอบการตอบสนองความถี่ที่กว้างถึง 64kHz และได้รับการปรับแต่งมาเป็นอย่างดี ขณะที่วูฟเฟอร์ของลำโพงที่ออกแบบด้วยกรวย Aramid Fiber สองชั้น ฝาปิดตรงกลางที่มีความแข็งแรงสูง แม่เหล็กสตรอนเทียมขนาดใหญ่ และโครงอะลูมิเนียมหล่อ สามารถกำเนิดเสียงในย่านความถี่ต่ำและกลางได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้ ด้วยครอสโอเวอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ TS-V170C จึงมอบเสียงคุณภาพระดับพรีเมียม ด้วยเวทีเสียง (soundstage) ที่กว้าง ไหลลื่น และมีรายละเอียด พร้อมมอบประสบการณ์เสียงคมชัดระดับ Hi-Res ที่ให้ความรู้สึกสมจริงอย่างน่าอัศจรรย์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: