หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การประชุม ISMRM-SMRT Annual Meeting ดึงวิทยากรชื่อดังร่วมให้ความรู้น่าสนใจมากมาย  (อ่าน 1062 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2021, 14:28:45 »

สมาคมเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์สากล (International Society for Magnetic Resonance in Medicine หรือ ISMRM) กำลังจัดการประชุมประจำปีในสัปดาห์นี้ โดยมีวิทยากรชื่อดังขึ้นเวทีมากมาย

สำหรับปีนี้ ช่วง ISMRM Presidential Lecture จะตกเป็นของดร. Simon Singh ซึ่งจะมานำเสนอในหัวข้อ "From the Big Bang to Homer's Last Theorem" คุณ Singh ได้กลายเป็นโปรดิวเซอร์และผู้กำกับรายการทีวี โดยอยู่เบื้องหลังรายการต่าง ๆ ของสถานี BBC อย่าง "Tomorrow's World" และ "Horizon" ก่อนที่จะคว้ารางวัล BAFTA จากผลงานสารคดีอย่าง "Fermat's Last Theorem" ซึ่งเขาก็ได้ออกหนังสือในชื่อเดียวกันนี้ด้วย คุณ Singh เป็นนักเขียนสายวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ในโอกาสนี้ เขาจะเชิญชวนผู้ฟังให้มารู้จักกับหนังสือขายดีของเขา และบอกเล่าวิธีการที่เขาใช้อธิบายเรื่องยาก ๆ ให้คนหมู่มากเข้าใจได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือจากคุณ Simon Singh แล้ว วิทยากรคนสำคัญของ ISMRM ปีนี้ยังประกอบด้วย ดร.พญ. Pia C. Maly Sundgren ผู้บรรยายประจำช่วง Mansfield ในหัวข้อ Viribus Unitis, ดร. John Gore ผู้บรรยายประจำช่วง Lauterbur ในหัวข้อ Adventures in Contrast และดร.พญ. Katja Pinker-Domenig ผู้บรรยายประจำช่วง NIBIB New Horizons ในหัวข้อ Precision MRI of the Breast: Reality or Utopia? สำหรับวิทยากรหลักของ SMRT ประกอบด้วย นพ. Thomas Grist ผู้เป็น President's Lecturer ในหัวข้อ Go with the Flow: Lessons Learned About the Importance of Radiologist-Technologist Teamwork in the Development of MR Angiography และนพ. Donald McRobbie ซึ่งจะมาเปิด SMRT Masterclass ในหัวข้อ MR Safety: From Folklore to Physics

การประชุม ISMRM-SMRT Annual Meeting จะจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ในปีนี้ โดยมีผู้ที่อยู่ในวงการเรโซแนนซ์แม่เหล็กเข้าร่วมกว่า 5,000 ราย การประชุม ISMRM Annual Meeting ครั้งต่อไปจะจัดร่วมกับ ESMRMB ในวันที่ 7-12 พฤษภาคม 2022 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เกี่ยวกับ ISMRM:

สมาคมเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์สากล เป็นสมาคมวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศที่ไม่แสวงผลกำไร โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการสื่อสาร การวิจัย การพัฒนา และการประยุกต์ใช้ในแวดวงเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์ ชีววิทยา และหัวข้ออื่น ๆ พร้อมพัฒนา จัดหาช่องทางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รองรับการศึกษาต่อเนื่องในวงการนี้ สมาชิกของสมาคมมาจากหลากหลายสาขาวิชาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ นักฟิสิกส์ วิศวกร นักชีวเคมี และนักเทคโนโลยี โดยนอกเหนือจากการประชุมใหญ่ ๆ ในสายวิทยาศาสตร์แล้ว ทางสมาคมยังจัดเวิร์กช็อปและตีพิมพ์วารสาร 2 ฉบับด้วยกัน ได้แก่ Magnetic Resonance in Medicine และ Journal of Magnetic Resonance Imaging รวมถึงจดหมายข่าวเสมือนจริงอย่าง MR Pulse นอกจากนี้ ทางสมาคมยังให้การสนับสนุนกลุ่มศึกษาทั้งสิ้น 29 กลุ่มในหัวข้อทางวิทยาศาสตร์ที่สนใจ รวมถึงหน่วยงานสาขาตามพื้นที่ต่าง ๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคมเรโซแนนซ์แม่เหล็กการแพทย์สากล (ISMRM) กรุณาติดต่อ +1 510-841-1899 หรือเข้าเว็บไซต์ www.ismrm.org

ISMRM, One Concord Center, 2300 Clayton Road, Suite 620, Concord, CA 94520 USA

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1510996/ISMRM_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: