หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แหล่งความรู้การปลูกกัญชา กัญชาสายพันธุ์ไทย กฏหมายเกี่ยวกับกัญชา CBD fro  (อ่าน 88 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23889


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 04:22:15 »

https://www.facebook.com/GreenGrowTent ]ความรู้การปลูกกัญชา [/url]    กัญชาสายพันธุ์ไทย   กัญชาสรรพคุณทางการแพทย์    Marijuana club    Weed Siam

http://theurbanweed.lnwshop.com/   ]การงอกเม็ดกัญช[/b]
 
แนะนำปัจจัยที่เมล็ด กัญชาไทย  ต้องการสำหรับการงอกเพื่อให้ได้อัตราการงอกที่ดีที่สุดความชื้นใน https://www.facebook.com/GreenGrowHouse]การเพาะกัญช - เมล็ด กัญชาไทย  ต้องการความชื่นแต่ไม่ควรน้ำขัง เมล็ด ต้นกัญชา  ต้องการอากาศเล็กน้อยและน้ำ การแช่เมล็ด กัญชาไทย  ก็เพื่อให้เปลือกที่ห่อหุ้มเมล็ด พืชกัญชา  อ่อนตัวและทำให้รากแทงออกมาได้ง่าย(เมล็ด พืชกัญชา   สามารถแช่น้ำได้นานถึง 24-32ชม.เมล็ด กัญชาไทย  ทีทำงานได้ดีจะลอยตัวและจมลงในไม่กี่ชม. ไม่ควรแช่เมล็ดนานกว่านั้นอาจเกิดการเน่าได้)


สมุนไพรกัญชา ไม่ต้องการๆรบกวน - เมล็ด พืชกัญชา  ต้องการอยู่ลำพังปราศจากการรบกวนและแสงในการงอกช่วงแรกที่ีรากกำลังจะงอกการไปเปิดดูจับรบกวนบ่อยๆและแสงอาจชะงักการงอกของรากได้(รากงอกออกเพื่อหาอาหารและส่งใบเลี้ยงไปรับแสง)


อุณภูมิอุ่น - และไม่ร้อนเกินไปโดยธรรมชาติเมล็ดพันธ์กัญชา  ในป่า จะงอกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ อุณภูมิที่เย็นก็สามารถทำให้เมล็ด พืชกัญชา   งอกได้แต่มีแนวโน้มว่าการงอกจะใช้เวลานานมากกว่าอุณภูมิอุ่น


ควรระวังเมื่อเคลื่อนย้าย กัญชาไทย   -  อาจจะกระทบกับรากทำให้เสียหายได้ เมื่อได้รับความเสียหายมันอาจต้องใช้เวลาในการรักษาตัวเอง ทำให้โตช้าขึ้น บางทีเกิดการรากงอกแทงทิชชู่ในกรณีนี้ นี่อาจตัดส่วนที่ติดรากฝังไปด้วย


เมื่อนำเมล็ด กัญชาไทย ลงดิน - ควรทิ่มส่วนสีขาวของรากลงเพื่อประหยัดเวลาของต้นกล้า กัญชาไทย  ในการปรับตัวที่จะขึ้นเหนือพื้นดิน การฝังเมล็ด พืชกัญชา   ไม่จำเป็นต้องฝังลึก ความลึกที่เหมาะสมควรลึกประมาณ 1.5-2.5 cm โดยวางเมล็ด ต้นกัญชา  ไว้ตรงกลางกระถางจากขอบเพื่อให้รากพืชเจริญเติบโตได้สะดวก


                ทั้งนี้ปัจจัยของการงอกของ สมุนไพรกัญชา  ขึ้นอยู่กับเมล็ด กัญชาไทย  ด้วยถ้าได้รับเมล็ด สมุนไพรกัญชา  จากค่ายที่ดีส่วนใหญ่มีการพัฒนาเพื่ออัตราการงอกและผลผลิตที่ดี โดยมากเมล็ดที่เป็นสีเขียวและขาวจะงอกยากหรืออาจไม่งอกรวมถึงเมล็ด สมุนไพรกัญชา ที่เก็บไว้นานด้วย(การขบเมล็ดหรือแช่น้ำช่วยเมล็ดที่เก็บนานให้รากงอกง่ายขึ้น) เมล็ดที่ดีควรมีสีเข้ม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/GreenGrowHouse ] โครงการกัญชา [/url]

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/GreenGrowHouse ] https://www.facebook.com/GreenGrowHouse [/url]

Tags :  ข่าวปลูกกัญชา , Marihuana Thailand
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: