หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอมเอ้มั้ย? จอตากไม่ก็จอโค้ง จอ Gaming Monitor สิ่งไรทำเพลงเกมสนุกกว่าป้อง  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21618


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 05:54:29 »

จอคอมเด่นมั้ย? จอบี้หรือไม่ก็จอโค้ง จอ Gaming Monitor ไรโจ้เกมสนุกกระทั่งกีดกัน

ในระยะ 2 – 3 ปีที่แล้ว เราให้ความสำคัญพร้อมทั้งจอมอนิเตอร์กันเติบโต เพราะวิวัฒนาการของจอที่ได้ทวีลูกเล่นพร้อมด้วยปรับทิวทัศน์ของจอให้ดูเหมือนจริง สบายตา เท่านั้นชัดทวีไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งในบัดนี้จอมอนิเตอร์ยิ่งมีบทบาทในการสร้างอรรถรสให้พร้อมกับเกมที่เราได้เติบโตและเน้นย้ำให้จอใหญ่ๆ ซึ่งแตกต่างจากพอก่อนที่เราไม่ให้ความสนใจกับจอซักเท่าไหน แกงจับฉ่าย ที่ใดก็ได้มาทั้ง ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ Gaming Monitor ได้แบ่งเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ จอ Gaming Monitor  แบน ด้วยกัน จอโค้ง ซึ่งจอโค้งนั้นหมายความว่าความเจริญของขั้นล่าสุด พร้อมด้วยทันสมัยยอด ใครๆ ก็อาจจะอลำบากหาได้ แม้แต่ในเรื่องราวเกมนั้นเสียงเกื้อหนุนคงไม่คือเอกฉันท์แน่แท้ ซึ่งวันนี้อีฉันจะมาชี้ชัดเจนให้จ้องว่าข้าพเจ้าควรจ่ายเงินจอที่ใดมาทำเพลงเกมกันเยี่ยม

- ข้อดีของหน้าจอ Gaming Monitor แบบแผนผังโค้งที่การเล่นเกม

  • ให้ทัศนคติที่มากกว่า 2D : การดีไซน์ของจอโค้งทำเอาผู้เล่นทำได้ทราบถึงความลึกของทิวภาพได้ ทั้งๆที่ภาพตรงนั้นได้ถูกออกแบบมาในระบบ 2D ก็ยินยอม นั่นแปลว่าเรามีหัวใจว่าภาพที่ได้ออกมายังมีชีวิตอยู่กระบวน 3D กลายๆเลยทีเดียว ที่หมายถึงเหตุนั้นก็เพราะว่าความโค้งของจอในส่วนปลายนั้นมีดอกผลต่อการรู้ตัวทางด้านลึกของสายตา พร้อมกับยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเฉลี่ย Contrast ในแต่ถ้าว่าละส่วนของภาพเพราะว่ารังรักษ์ความลึกให้กับทิวทัศน์อีกด้วย
  • อุปถัมภ์ภาพที่เราอาจ focus ได้ดิบได้ดีขึ้นพร้อมกับกว้างเพิ่มขึ้น : ด้วยวิศวกรรมการประกอบทีวีแบบโค้งเป็นเหตุให้เรามีฌานกับเกมได้พอกพูน เพราะทีวีจอโค้งนั้นจัดหามาการดีไซน์มาให้รองรับองศาการสังเกตเห็นของอีฉัน ทำให้ลดท่าทางกะปลกกะเปลี้ยของดวงตาครู่ที่เรา focus ที่ทิวทัศน์ ซึ่งนั่นแปลว่าเราจะเพ่งดูจอได้ยาวนานขึ้น พร้อมกับมากไปกว่านั้นภาพที่โค้งนั้นยังทำให้เราได้ยอมรับชมภาพที่กว้างขึ้นด้วย เหตุเพราะมีการเฉลี่ย FoV ให้เหมือนราวพร้อมด้วยภาพจริงได้เติบโต ยิ่งกว่านั้นจอโค้งยังลด distortion เคลื่อนรัศมีที่ตกกระเทือนบนหน้าจอได้พร้อมด้วย
  • พอกพูนอรรถรสข้างในการสำแดงเกม : เนื่องแต่สรีระนัยน์ตาของมนุชนั้นมีรูปร่างค่อนข้างกลมหรือรี ทำให้เรารับทราบถึงความอิน ด้วยกันอรรถรสที่ได้เดินทางภาพ กับเสียงพลัดจอโค้งๆ อันนุ่มนวลที่ตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ดำเนินการ และยิ่งทวีคูณความมันส์ให้พร้อมด้วยเกมเขตเราเลือกมาสำแดง อธิบายง่ายๆ คล้าย แม้เราเป่า Sniper Elite เช่นเดียวกันจอโค้งจะทำเอาเรารู้ติเตียนเราหมายถึง Sniper จริงๆ ด้วยกันความแข็งแรงซุ่มยิงอยู่จริงจัง เลยล่ะ
- จุดดีของโทรทัศน์จอแบนณการแสดงเกม

  • ให้ทิวทัศน์ที่ถูกจำต้องพร้อมด้วยปากทาง : แน่แท้ว่าเกร็ดก่อสร้างเกมนั้น ผู้คืบหน้าจะเริ่มทำประดิษฐ์เกมอีกด้วยจอ 2D ซึ่งเป็นเหตุให้ภาพที่เรารับทราบจากจอ Gaming Monitor แบนนั้นสดภาพที่ถูกจำเป็นจะต้อง และแน่แท้ที่สุดจากจุดกำเนิด ซึ่งนั่นแปลว่าผิเราใช้จอโค้ง สัดส่วนของวัตถุในทิวภาพจะมีการเหยเก(กระชับน้อย) และอาจไม่ตรงพร้อมทั้งหุ่นของภาพและข้อพิสูจน์ที่ถูกจะยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งสามารถมีผลกระทบต่อเกมที่จำเป็นจะต้องการความพิสดารอ่อนนิ่มมากๆ
  • เข้ารูปเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย (กว่า) : เวลานี้จอ Gaming Monitor มีความสลักสำคัญอย่างมากมายต่อการทำการทำงานพร้อมด้วยการเล่นเกม หากแต่ประเภทของจอก็มีผลกระทบกระเทือนต่อการใช้งานเหมือนกัน โดยทั่วๆ ไปจากนั้นข้าพเจ้าจะชินหูชินตาชินในการกินจอแบนในการปฏิบัติงานกับการเล่นเกมมากกว่า แม้การใช้จอโค้งก็มีจุดเด่นในซีกต่างๆ กลับส่วนโค้งนั้นก็มีผลกระทบต่อการทำงานที่จำเป็นจะต้องใช้ความละเอียดละอออ่อนสูงเช่นกัน อย่างแทบ การวาดภาพ เหรอการรุ่งแบบโมเดลในโปรแกรมต่างๆ นั่นทำให้จอแบนจะมีหัวข้อได้เปรียบเสมือนในเรื่องของการใช้งานที่หลายหลากกว่าจอโค้งครามครันขุมเทียว
  • ความคุ้ม : ข้อนี้คือเหตุการณ์ของสตางค์ล้วนๆ จนถึงเทียบพร้อมด้วยราคาระหว่างจอแบนและจอโค้งแล้ว จำต้องเรียกได้ว่าความคุ้มนั้นตกไปอยู่ทางทีวีจอแบนซะมากกว่า เนื่องจากว่ามีราคาที่ถูกกว่ามากด้วยกันมีแยะแบรนด์ที่สามารถทดแคงทนกันได้ พอเหมาะพร้อมทั้งสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่อยู่เราทั้งเป็นอย่างมาก และด้วยความจำกัดที่ทุกๆ คนบ่นกันก็คือเรื่องของความจุของ Gaming Monitor จอโค้ง ที่ผิเราจำเป็นจะต้องการรับทราบความปังของจอโค้งนั้นแล้ว เราจำเป็นต้องมีจอโค้งสัดส่วนใหญ่เต็มที่ อย่างเช่น 30 นิ้วขึ้น ถึงจะได้จังหวะความลึกจริงๆ ซึ่งแปลว่า เยอะแยะตังอยู่จ้า อีกเรื่องราวนึงที่หมายความว่าอุปสรรคก็รวมความว่าความโค้งของจอแต่ละยี่ห้อก็ผิดแผกแตกต่างกันอยู่นะขอรับกระผม ซึ่งผมคิดว่าเหล่าบริษัทต่างๆอาจจะคำนวณองศากันมาอย่างดีแล้ว เพราะว่าเป็นได้ผิดแผกแตกต่างกันอยู่แค่กระชับน้อย อย่างเดียวทุกๆ องศาที่แตกต่างออกไปมีผลกระทบกระเทือนดามภาพที่แตกต่างออกไปหนอขอรับ

คลุมเรื่องราวกันเลยเหนือกว่า.. เฉพาะบุคคลผมแล้วข้ายังสนับสนุนจอแบนอยู่นะขอรับกระผมเนื่องมาจากคุณสมบัติของทั้งสองสิ่งนี้ยังไม่ได้ต่างกันมากเท่าที่ควร ดิฉันก็เลยคิดว่า สามารถยังไม่จำเป็นที่จะเพิ่มเงินหลายๆ ตัง เพื่อจะจอ Gaming Monitor โค้งความจุใหญ่น่ะครับ เท่านั้นผิคุณนั้นหมายความว่าเกมเมอร์ตัวจริง ผมแนะนำว่าจัดจอที่มหึมากว่า 30 นิ้วไปล่วงพ้นครับ เหตุด้วยอรรถรสที่เหนือกว่า แต่กระนั้นหากคุณยังต้องใช้คอมจัดการต่างๆเป็นพิเศษโปรแกรมวาดต่างๆ อาทิเช่น Illustrator เหรอ Sketch Up จอแบนน่าจะใช้งานได้เต็มศักยภาพมากกว่าครับ หรือไม่จะมีซื้อหาจอแบน 6 ไม่ก็ 9 จอเพื่อที่จะทำคือจอโค้งก็ได้นะครับผมถ้าคุณรับภารทางการเงินกระดิก เถิดๆ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gaming monitor

Tags : gaming monitor
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: