หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประกอบอาหารเสร็จไวด้วยซ้ำ หม้ออัดแรงดัน พร้อมด้วย 2 เมนูอาหารทำเนียบเปล่าคาดหวัง  (อ่าน 106 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23790


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 13:33:42 »

ทำกับข้าวสำเร็จลุล่วงขวับด้วย หม้ออัดแรงดัน และ 2 เมนูอาหารแห่งเปล่าคาดฝัน

หม้ออัดแรงดันจัดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในงานทำภักษาในยุคปัจจุบัน เว้นแต่จักหดหายยุคในการทำครัวแล้วนั้นยังทำได้ลุ้นให้กระผมทำกระยาหารได้มากมายเมนูด้วยจัดทุกบ้านพึงมีหม้ออัดแรงดันไว้ในที่อยู่อาศัยจริงๆ วันนี้ผู้เขียนมีรายการอาหารที่อาจทำได้เช่นเดียวกันหม้ออัดแรงดันมาฝากกันพร้อมสรรพทั้งกระบวนการและทางทำ จะมีรายการอาหารที่ใดกันบ้างมาเปิดฉากกันเลยจ้า ต้อนรับว่าอ่านจบลงหลังจากนั้นมุ่งหาได้หม้ออัดแรงดันมาสู่ทำเมนูที่ว่าอย่างแน่นอน


  • นีรจรเก๋านึ่งซีอิ๊ว


กระบวนการที่ 1 ผู้ก่อภักษ์สมรรถใส่ขิง หัวหอมเทิ่ง เห็ดหอม ต้นหอม ยอมคลาไคลแห่งหม้อได้ล่วงพ้น ซึ่งองค์ประกอบที่รายงานมาข้างต้นตรงนั้นรอบรู้ใส่ได้มากไม่ใช่หรือจ้อยตามกามารมณ์ติดสอยห้อยตามความชื่นชอบสรรพสิ่งผู้ลงมือพร้อมทั้งผู้รับประทานได้เลย


ขบวนการที่ 2 ใส่มัตสยาลงไปทั้งเนื้อตัว (ปลาทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว) ภายหลังอาจปรุงรสชาติได้ติดตามความชื่นชมไม่ตำหนิจะครอบครองการใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันเชื้อเพลิงหอย น้ำมันชิ้นงานนอกจากนี้ต้องเสือกน้ำเกลี้ยงลงไปเหมือนกันนะคะ ท่อนหลักใหญ่ความหวานนั้นอาจจะไม่จงใส่ลงไปเพราะความมธุรเราจะได้จากมัสยาพร้อมกับพืชผักที่เหยาะลงไปปรากฏแล้ว

กรรมวิธีที่3 ทำได้ตั้งโปรแกรมข้าวของเครื่องใช้เครื่องหม้ออัดแรงดันได้ล่วงซึ่งการนึ่งมีนของหม้ออัดแรงดันนั้น จะพักพิงที่คาดคะเน 10-15 นาที (แต่ละปูนคงไม่เหมือนกัน) เรื่องนี้ต้องศึกษาเล่าเรียนตำราของหม้ออัดแรงดันของแต่ละมึงพร้อมด้วยนะคะ


  • เนื้อตุ๋นลูกชิ้น

กรรมวิธีที่ 1 เตรียมตัววัตถุดิบลูกจากงานแปลงแล้วเทน้ำมันลงไปเสร็จกับผักสามเกลอ ลงดำเนินผัดในหม้อแล้วไปใส่เนื้อลงไป การผัดนั้นให้เปี๊ยบ ด้วยให้ได้สีที่ทางต้องตาต้องใจพร้อมด้วยกลิ่นไอที่หอมตลบอบอวล

ขั้นตอนที่ 2 เทน้ำลงไปณหม้อรอจนน้ำปุด ตักฟองออกด้วยว่าให้น้ำใส จากนั้นใส่เครื่องเคราซุปที่เตรียมไว้ทั้งเพลงไปในหม้อแล้วโด่กาลเวลาเหตุด้วยเครื่องอัดแรงดันงานเนรมิตเนื้อตุ๋นจะใช้กาลเวลาอยู่ที่ราวๆ 20- 25 นาที

กระบวนการที่ 3 ครั้นเมื่อครบกาลที่ตั้งขึ้นไว้ตรงนั้นค่อยๆ ปลดความดันไอน้ำออกมาจนเรียบ แล้วค่อยแบะฝาเนื้อที่เราตุ๋นนั้นจะยุ่ยย่อมกรรมวิธีนี้เราสามารถใส่ลูกชิ้นเข้าไปเนื่องด้วยต้มแห่งหม้อจนสุก

ดำรงฐานะยังไงบ้างค่ะด้วยสองเมนูอาหารที่ชักนำเคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกบานตะโก้ที่สมรรถทำได้นะคะ ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่ปีกทั้งเป็นตุ๋นเห็ดหอมกรุ่น ไก่ตุ๋น หลอกซุปกระดูกหมูตุ๋น เป็นต้น ซึ่งผู้เขียนประกันได้ว่า เผื่อมีหม้ออัดแรงดันไว้พ้นไปคำว่าคว้าน้ำเหลวอย่างแท้พร้อมด้วยถ้าสมมติว่าผู้อ่านลื้อใดที่สนใจเพราะหม้ออัดแรงดันรุ่งโรจน์มาละก็ทำเป็นเข้ามาศึกษาเล่าเรียนเรื่องประกอบ เช็คราคา กับโปรโมชั่นต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้สมรรถสั่งซื้อได้นั้นที เหมือนแค่ประทับเข้ามาที่นี่เลยจ๋า

Tags : หม้ออัดแรงดัน,หม้อแรงดัน,หม้ออัดแรงดัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: