หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชุดเสริมและของแต่งรถ เท่ๆ น่าซื้อติดเอาไว้  (อ่าน 85 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23789


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 17:48:04 »

ขึ้นชื่อว่าของแต่งรถหลายคนก็คำนึงถึงการเติมแต่งเพื่อความเป็นระเบียบเป็นหลัก แต่ยังมีของแต่งและอุปกรณ์เสริมอีกหลายประเภทที่ช่วยเพิ่มอรรถประโยชน์ได้  เราขอแนะนำ 6 ชุดและของแต่งรถ มีประโยชน์ในการขับขี่ จะมีอะไรบ้าง?


 
ที่บังแดดด้านหน้า
ที่บังแดดด้านหน้าสมัยปัจจุบันมีราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่เข้ารูปสำหรับรถที่จำเป็นต้องจอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นประจำ เนื่องมาจากจะช่วยเหลือลดความร้อนเข้ามายังห้องโดยสารได้ ช่วยบำรุงรักษาสภาพชิ้นส่วนแผงคอนโซลไม่ให้เสื่อมเร็วกว่าปกติ ทางที่ดีควรเลือกที่พับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองเนื้อที่ จะได้ไม่เป็นภาระในการนำมาใช้

กล้องติดหน้ารถ
รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีอรรถประโยชน์ขนาดไหน เนื่องด้วยภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นสำคัญฐานในกรณีเกิดเหตุชนแล้วหนีได้ด้วย นอกต่อจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยเหลือลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อย สิ่งสำคัญคือการเลือกสรรกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เพราะว่าจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความทนทาน สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่ต้องการ

แผ่นซับเสียงรถยนต์
รถบางรุ่นที่มีปัญหาเรื่องการเก็บเสียง (หรือเก็บเสียงดีแล้วแต่ยังไม่เป็นที่พอใจก็ว่ากันไป) สามารถติดตั้งแผ่นซับเสียงติดตั้งเพิ่มเติมได้ ซึ่งควรเลือกยี่ห้อและร้านที่มีชื่อเสียงในการติดตั้ง เนื่องด้วยจำเป็นจำเป็นจะต้องถอดแผงประตูและพื้นพรมออกมา ซึ่งร้านที่คุณภาพไม่ดีคงจะสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนและกิ๊บยึดได้

ชุดซ่อมยางเวลาฉุกเฉินพร้อมปั๊มลม
แม้ว่ารถโดยส่วนใหญ่จะมียางอะไหล่มาให้ แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะเปลี่ยนยางอะไหล่เป็น หรือบางทีรถยางแบนอยู่ในจุดที่เป็นอันตรายต่อการแปรเปลี่ยนยาง เราสามารถเลือกซื้อหาเครื่องซ่อมยางฉุกเฉินมาติดรถไว้ได้ โดยจะมีน้ำยุ่งยากระป๋องถูกอัดฉีดเข้าไปกับปั๊มลมเพื่ออุดรอยรั่ว และเพิ่มแรงดันลมยางให้กลับมาเป็นปกติ ซึ่งผู้หญิงที่ปราศจากประสบการณ์พลิกยางก็สามารถทำเองได้

สัญญาณกะระยะ
สัญญาณกะระยะถอยหลังเป็นสิ่งของที่เซลส์มักจะแถมมาให้พร้อมด้วยการซื้อรถ แต่ส่วนมากค่อนข้างแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งคงจะกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ลองพลิกเป็นแบรนด์ที่มีมาตรฐาน ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นได้

น็อตล้อกันขโมย
หากรถยนต์รุ่นไหนเป็นที่นิยมในหมู่โจรหรือพลิกล้อราคาแพงมาสวมใส่ สามารถเลือกสรรซื้อน็อตล้อกันขโมยมาเสริมความปลอดภัยได้ ซึ่งน็อตล้อประเภทนี้จะจำเป็นจะต้องใช้ที่ขันล้อชนิดพิเศษจึงจะสามารถถอดออกได้ แม้ว่าจะไม่สามารถกันขโมยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ยังช่วยถ่วงเวลาหรือลดความเสี่ยงลงได้บ้าง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของแต่งรถยนต์

Tags : อุปกรณ์แต่งรถ,ของแต่งรถยนต์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: