หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ ห้อยแบบไหนต่างที่พักแล้วสวย  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21618


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 18:01:00 »

สำหรับบ้าน สิ่งหนึ่งที่ คงจะปฏิเสธมิได้ว่า โคมไฟ ที่ให้แสงไฟในที่พักอาศัยเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยให้ที่อยู่อาศัยดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้ที่พักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือรื้นเริงก็ได้แล้วแต่แสงไฟที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่อยู่อาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน ดังนี้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความประสงค์ ใคร่อยากแต่งที่อยู่อาศัยให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน

โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟห้อยสนับสนุนทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้นได้ แต่ต้องดูเกรดเพดานของบ้านพักอาศัยด้วย เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญต้องเลือกรูปทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการประดับประดาบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะของกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเพิ่มเติมโคมไฟที่มีสีเพื่อเนรมิตลูกเล่นหรือความครื้นเครงให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านหนังสือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจกวนใจการอ่านหรือการดำเนินงานได้
โคมไฟสำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น
โคมไฟ ประเภทนี้ส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงไฟในการปฏิบัติหน้าที่ เช่น ใช้อ่านหนังสือ เขียนหนังสือ หรือดำเนินงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เนื่องจากยังผลต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
จำนวนมากโคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานชนิด มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่าเทียมทั้งบริเวณ และควรใช้พร้อมกันกับโคมลักษณะอื่นๆ คงจะเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ตั้งบนพื้นแล้วส่งแสงขึ้นไป ช่วยรังสรรค์ความน่าดึงดูดได้แต่ข้อด้อยคือแสงไฟแยงตา จึงมักไม่ค่อยเอามาใช้ในที่อยู่มากนัก
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟชนิดนี้ไม่นิยมใช้แต่งเติมภายในที่อยู่อาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเท้ามากกว่า สามารถใช้เป็นของแต่งแต้มผนังได้ มีให้เลือกหลายแบบและรูปร่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังนิยมใช้ที่โซนเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักมักจี่โคมไฟอันดับต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่ออลงกตบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เนื่องจากนอกจากจะได้แสงสว่างที่เป็นการสมควรกับลักษณะการใข้งานแล้ว ยังได้ของแต่งเติมบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของคฤหาสน์อีกด้วย
Tags: ไฟ LED
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โคมไฟ แขวน

เครดิตบทความจาก :

Tags : โคมไฟ แขวน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: