หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุชชั่นคืออะไร คุชชั่นตัวใดใช้ดี  (อ่าน 90 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23808


อีเมล์
« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2021, 20:49:51 »

คุชชั่น คือ เมคอัพประเภทเหลว ที่ใช้รองพื้นเผื่อปรับสภาวะผิวหน้าเท่าเทียมกันรองพื้น แต่เน้นให้ความชุ่มชื่นยิ่งกว่ารองพื้น ทำให้คูชั่นจำนวนมากที่เราเห็นตามรีวิว จะได้  finish look แบบ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้นแหละ ด้วยเหตุว่า คุชชั่นก็เกิดที่เกาหลีนะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ของเขาจะถูกดูดเก็บไว้ในฟองน้ำในตลับ เคล็ดลับใช้ คือการใช้พัฟที่มากับตลับ (Air puff) ที่มีเนื้อที่แน่นกว่าพัฟที่ใช้กันแป้งทั่วๆไป ออกแบบมาสำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์คุชชั่นโดยเฉพาะ แตะที่เนื้อฟองน้ำที่เก็บเนื้อคูชั่นไว้ในตลับ ให้เนื้อคุชชั่นซึมเข้ามาอยู่ในพัฟ แล้วใช้พัฟแตะที่หน้าเหมือนใช้แป้งพัฟได้เลย ด้วยเนื้อพัฟที่ละเอียดทำให้สาวๆ สามารถลงคุชชั่นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าได้สบายมาก เอาเป็นว่าถ้าใครอินหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี ก็ต้องคูชั่นเลยค่ะ
แนะคุชชั่น 5 ตัวเฉียบ ตัวดังให้สาวๆเลือกสรรไปให้ลองกันดู 5 ตัวนี้คือตัวแรกๆของคุชชั่นที่สาวๆจำเป็นต้องไปทดลองเลย เข้าตาตัวไปก็ปรี่ตัวไปเค้าเตอร์ได้เลย

Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion
คุชชั่นตัวดังดังในขึ้นแท่นเป็น คู่ชั้น Must have ที่จำต้องลอของบล๊อกเกอร์หลายๆคน ที่เขาว่ากันว่าให้การปกปิดที่เนียนกริบ แถมสีอันเดอร์โคงทนถาวรเหลืองที่นำเข้ามาก็เข้ากับผิวสาวเมืองไทยได้ดี ความฉ่ำวาวก็กำลังดีไม่มากจนเกินไปเข้ารูปกับสภาพอากาศที่สาวไทยจำต้องเจออีกเช่นกัน ค่าตัวอยู่ที่ประาณ ฿2,000 ใครที่อยากทดลองคูชั่นตัวนี้เป็นตัวแรกๆที่แนะค่ะ

Laneige Snow BB Soothing Cushion SPF50 PA+++
นับว่าเป็นคุชชั่นตัวแรกๆที่เข้ามาบุกตลาดในเมืองเมืองไทยเลยทีเดียว มาพร้อมด้วยความฉ่ำวาวแบบฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ การปกปิดปายกลาง เน้นไปที่ความผ่องแบบฉ่ำน้ำมากกว่า เข้าทีกับคนที่ผิวดีปราศจากรอยอะไรให้ต้องปกปิด และมีสภาพค่อนไปทางแห้งมากกว่าสาวผิวมันนะจ๊ะ เนื่องจากมันมันฉ่ำจริงๆ สาวผิวมันอาจจะเหนี่ยวหน้าได้ แต่ถ้าผิวแห้งก็ไปโดนกันโล้ด ค่าตัวอยู่ที่ราวๆ ฿1,500

Lancome Blanc Expert Cushion Brightening & Anti-Dullness Foundation
ถือเป็นคุชชั่นที่มาจากฝั่งยุโรปตัวแรกเลย ซึ่งลังโคมทำออกมาได้ตรงใจสาวๆ ในเรื่องราวของความหลายหลากในสีผิว และสภาพผิวที่ต่างกันมากขึ้น อย่างที่เห็นๆกันในโฆษณาส่วนใหญ่ของคูชั่นที่มาจากฝั่งเหาหลีแท้ๆนั้น มักจะเน้นไปที่ความขาวเป็นหลัก สาวผิวน้ำผึ้งสวยๆในบ้านเรือนเราเลยร้องโฮ่กันใหญ่ แต่อย่าเพิ่งน้อยในค่ะ ด้วยเหตุว่าลังโคมเขาทำออกมาหลายสีมาก มีสีที่เข้ากับสาวผิวเข้มแน่แท้ แม้ว่าจะเน้นในเรื่องของผิวอิ่มน้ำ แต่ตัวนี้ไม่ฉ่ำวาวเท่าตัวอื่นนะคะ สาวผิวมันก็ไปลองเล่นกันได้ไม่จำต้องกลัวหน้ามันเป็นหระทะทอดไข่แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าคูชั่นเขาเกิดมาเพื่อสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ ด้วยเหตุว่าฉะนั้นสาวที่ชมชอบฟินิชลุคแบบแมท อาจจะจะยังไม่ถูกใจอนู่ดีนะ ปกปิดเล็กน้อยถึงกลางๆ ค่าตัวตัวนี้อยู่ที่ราวๆ ฿1,500

HERA UV Mist Cushion
คุชชั่นนักล่ารางวัล ที่กวาดรางวัลมาหลายเวที พูกแค่เท่านี้ก็อซับซ้อนทดลองแล้วใช่มั้ยล๊า? อลำบากจะผิวฉ่ำน้ำแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลีก็จำต้องลองตัวนี้นะ ตัวนี้ไม่เน้นปกปิดอีกเช่นกัน แต่เน้นไปที่ความผ่องของผิว ผิวดูเนียนผ่องและสีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังรอยแหวกแนวๆที่มองใกล้ๆยังสังเกตเห็นได้อยู่ ค่าตัวอยู่ที่ ฿1,400 โดยโดยประมาณ

INNISFREE LONG WEAR CUSHION SPF 50 PA+++
เป็นคุชชั่นตัวดังที่เห็นบล๊อกเกอร์ฝั่งเกาหลีใช้กันเยอะมาก ฉ่ำวาวไม่ต้อวพูดถึง แต่ตัวนี้ขอบอกว่าเนียนมาก กลืนไปกับผิว แถมมีสีให้เลือกเยอะอยู่เสมอเหมือนกัน สาวๆที่ผิวไม่ได้ขาวมาก จนไปถึงสาวผิวเข้มก็แล้วก็มีเฉดให้ได้เลือกกันอยู่บ้าง เขาบอกมาว่าตัวนี้เมาะกับคนผิวผสม ถึงผิวมันด้วยแหละ ราคาหน้าเว็บของ innisfree ขายอยู่ที่ราคาไม่ถึง ฿1,000 ยังไงก็ไปลองกันได้นะคะ

Tags : คุชชั่น,คุชชั่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: