หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรซื้อกระเป๋า Backpack สวมอุปกรณ์เดินป่าเช่นใดให้เข้าที  (อ่าน 136 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2021, 07:32:01 »

เพื่อให้คนที่ท่องเที่ยวท่องเที่ยวเดินป่าเป็นกิจวัตร กระเป๋า Backpack ด้วยใส่อุปกรณ์เดินป่าเป็นเรื่องสำคัญ เท่านั้นด้วยว่าคนที่เพิ่งเริ่มออกเดินทาง อาจมีปมปัญหาในการเลือกสรรซื้อกระเป๋า วันนี้เราจึงนำรีวิวคัดเลือกซื้อกระเป๋า Backpack มาฝากกันค่ะ

ดูขนาดกระเป๋าที่เหมาะสม
ก่อนการซื้อกระเป๋า สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือขนาดกระเป๋าว่าประสงค์ขนาดจุที่สักเท่าไหร่ โดยต้องนึกถึงเสื้อผ้า วัสดุอุปกรณ์เดินป่า ของใช้ทั่วๆ ไป ถุงนอน และอื่นๆ
เกี่ยวกับผู้ที่ท่องเที่ยวไม่กี่วัน พร้อมทั้งจำเป็นต้องแบกขึ้นเครื่องแนะนำว่าเป็นเป้ขนาด 25-32 ลิตร พร้อมทั้งน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม แค่นั้นด้วยผู้ที่ต้องเที่ยวระยะยาวหลายวัน ควรมองแม้ระเป๋าเป้ที่ความจุมากหน่อย โดยไม่แน่อาจมีขนาด 40-70 ลิตร เท่าที่มีกำลังที่จะแบกไหว เสนอแนะว่า ควรพกของเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

เลือกสรรแบบกระเป๋าที่พอเหมาะกับการใช้งาน
หลักในการคัดเลือกกระเป๋า Backpack คือต้องเลือกสรรที่ความแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา กระชับ คล่องตัว ไม่หย่อนคล้อย เหตุเพราะต้องแบกเครื่องมือเดินป่า พร้อมกับเครื่องใช้ที่มีน้ำหนักมาก ควรเน้นแบบที่มีช่องใส่ของเยอะเพื่อให้ง่ายต่อการจัดหมวดหมู่ พร้อมด้วยคล่องต่อการหยิบออกมาใช้งาน ตัวซิปควรเป็นซิปคู่ที่เมื่อรูดเข้าแม้ันสามารถคล้องกุญแจล๊อกได้ พร้อมทั้งที่สำคัญเมื่อซิปอันใดอันหนึ่งเสีย ก็สามารถใช้อีกอันรูดปิดกระเป๋าได้ ยิ่งไปว่านั้นนี้ กระเป๋าควรมีสายรัดเอวกับหน้าอก เพื่อช่วยเหลือให้กระเป๋ากระชับกับร่างกาย ทิ้งน้ำหนักไไม่ดี่างถูกต้อง สะพายแล้วไม่เมื่อยวัตถุต้องแข็งแรงคงทนถาวร
กระเป๋าเป้เพื่อให้สวมใส่อุปกรณ์เดินป่าจำต้องปฎิบัติงานจากวัตถุที่ดี แข็งแรง คงทนถาวร เพราะต้องบุกป่าฝ่าดง แนะนำว่ากระเป๋าควรเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์แคนวาส เพราะมีคุณลักษณะไม่ยับง่าย ดูแลบำรุงมีใจษาง่าย ด้วยกันกันน้ำ ปฎิบัติงานความสะอาดได้ง่าย เพราะเมื่อเดินป่า ผู้ท่องเที่ยวอาจเจอสภาพอากาศที่ต้องเจอฝน เจอน้ำค้าง ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ของข้างในเสียตรากระเป๋าต้องน่าเชื่อถือ
การจะคัดเลือกซื้อกระเป๋า Backpack เพื่อให้ใส่อุปกรณืเดินป่าสักใบควรเลือกสรรยี่ห้อที่มีชื่อด้วยกันเร็วไว้ใจได้ ซึ่งเพียงนั้นละตราก็ผิดแผกแตกต่างกันที่สไตล์ คุณภาพ พร้อมทั้งการรับรองการใช้งาน ยุคปัจจุบันมีให้คัดเลือกหลากหลายตราอย่างมากมาย กับค่าก็ต่างกันไป ให้เจาะจงเลือกรูปแบบที่ถูกใจ เหมาะสมกับการใช้งาน ด้วยกันงบประมาณตัวเราเองมากมากกระเป๋าสวมใส่วัสดุอุปกรณ์เดินป่าต้องพอเหมาะกับสรีระของแค่นั้นละคน
กระเป๋า Backpack ส่วนใหญ่จะร่างโครงมาให้เหมาะสำหรับสรีระของขนาดนั้นละคน แยกผู้ชายพร้อมกับสุภาพสตรี ซึ่งระยะของลำตัวเป็นสิ่งสำคัญ ควรเจาะจงเลือกที่ขนาดพอดีลำตัว หรือเล็กกว่าได้ อย่างเดียวไม่ควรใหญ่เกินไป เพราะคงรู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัวแน่ ทั้งๆที่กระเป๋าสวมอุปกรรืเดินป่ากระแทกก้นเวลาเดินตลอดเวลา หรือขนาดที่เล็กเกินไปก็ปฎิบัติงานให้อึดอัดไม่สบายตัว ต่อจากนั้นก่อนการซื้อควรทดลองสะพาย หรือปรึกษาคนขายก่อนว่าเข้าทีกับคุณหรือว่า
 
ตั้งใจว่าเรียงความนี้จะเป็นคุณประโยชน์สำหรับทุกคนที่กำลังมองถ้าแม้ระเป๋า Backpack ด้วยว่าสวมใส่อุปกรณ์เดินป่า ให้ได้ของที่ถูกใจกับเหมาะสมกับการใช้งานนะค่ะ
 

Tags : อุปกรณ์เดินป่า,อุปกรณ์เดินป่า,อุปกรณ์เดินป่า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: