หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกใช้ลิปสติกเนื้อไหนดี?  (อ่าน 44 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21745


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2021, 14:49:58 »

เลือกสรรใช้ลิปสติกเนื้อไหนดี?

ลิปสติกจัดว่าเป็นสิ่งอันถึงแก่กรรมต้นๆ ที่สุภาพสตรีขาดไม่ได้ เพียงนั้นไม่พอ ด้วยเหตุว่าสาวๆ บางคนมีลิปสติกสีเดียวกันหลายๆ แท่งอีกซะด้วย! ซื้อลิปกันตั้งหลายแท่ง ใช้มาก็หลายปี แต่สาวๆ รู้กันรึเปล่าว่า เหตุการณ์ของลิปสติกเนี้ย ละเอียดอ่อนพอๆ กับการเจาะจงเลือกสกินแคร์เลยนะคะ แล้วมันละเอียดยิบเพียงไหนกันนะ! จากที่แบมได้สอบถามข้อมูลจาก สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ก็ได้คำตอบมากเยอะเลยล่ะค่ะ เนื่องจากเพราะตัวอย่างเช่นนั้นกระทู้นี้แบมจะมาเสนอให้แบบละเอียดยิบเลยค่า
ลิปสติก คือ เครื่องสำอางชนิดหนึ่ง ที่ใช้ตกแต่งริมฝีปากให้มีสีสัน หรือใช้ปิดบังจุดบกพร่องของปาก อย่าง การมีปาน ร่องรอย รวมถึงความคล้ำด้วยค่ะ ซึ่งในสมัยจัดทำนเฉดสีของลิปสติกมีเพียง สีชมพู พร้อมทั้ง แดง เฉพาะ แตกต่างจากตอนนี้ที่มีให้เจาะจงเลือกหลายหลากหลายเฉด และ หลายเนื้อสัมผัส เพื่อที่สาวๆ จะได้เข้าใจสบายขึ้น แบมขอแบ่งเนื้อลิปสติกออกตามลุคที่ได้เป็นหมวดๆ นะคะ เนื่องด้วยแค่ดูจากรูปก็เข้าใจง่ายขึ้นแน่ๆ

สาวๆ ที่นิยมชมชอบแต่งเติมสีสันบนใบหน้าสไตล์ฝรั่งจะใช้ลิปสติกที่เนื้อด้าน ไร้ความมัน ฉ่ำวาว เพื่อให้ลุคที่ออกมาดูเฉี่ยวพร้อมทั้งคม นอกจากนั้นลิปสติกเนื้อนี้ยังสามารถซ่อนเร้นสีปากได้เนื่องจากมีเม็ดสีชัด เนื้อลิปที่ให้ลุคแบบนี้เรียกว่า " Matte (แมตต์) " ซึ่งลิปเนื้อแมตต์ก็หนักเกินมีแบบเดียวนะคะ

Liquid Matte
ลิปสติกที่มีความแมตต์ยิ่งขึ้นไป เวลาที่เราทาบนริมฝีปากแล้วต้องรอให้เนื้อลิปเซ็ตตัว หลังจากนั้นจะให้ความรอบรู้สึกปากตึงกับแห้ง แต่ให้ความติดทนแบบนั้นสุด กินข้าว หรือของมันๆ ก็ยังไม่หลุดเลยล่ะค่ะ

Velvet Matte
เนื้อลิปกำมะหยี่ ไม่มีความเงา ทาแล้วทาแล้วจะรู้สึกลื่นๆ กับปากไม่เหือดแห้งตึงเปรียบเสกรนลิปเนื้อแมตต์สักเท่าไหร่ แต่ยังให้ความติดทนอยู่
ใครกำลังมองหาลิปสติกที่มีสีสันจัดจ้าน เม็ดสีเข้มๆ แต่ยังต้องการได้ความฉ่ำวาวดูสุขภาพดี สามารถใช้แทนบลัชออนได้ ต้องลองลิปเนื้อ 3 แบบตามที่แบมกำลังจะบอกเลยค่ะ

Cream
รูปพรรณเป็นเนื้อครีมเนียนนุ่ม ให้ความรู้สึกชุ่มชื้นปากดูอวบอิ่ม แต่เม็ดสีของลิปมีความสดพร้อมกับแจ่มแจ้งพอๆ กับลิปสติกเนื้อแมตต์ เวลากินข้าวไม่แน่อาจจะมีหลุดๆ บ้าง

Sheer
เนื้อลิปที่คล้ายแบบครีม แต่สีมีความเบากว่า พร้อมด้วยมีความมันกว่าด้วยเหตุว่ามีส่วนประกอบของน้ำมันอยู่เยอะ ให้ลุคที่ดูธรรมชาติพร้อมทั้งสดใส

Butter
เนื้อ Sheer ที่ว่ามีส่วนประกอบของน้ำมันเยอะแล้ว แต่เนื้อ Butter มีองค์ประกอบของน้ำมันมากกว่าอีกค่ะ ใครที่ปากแห้งแล้งมากๆ หากต้องการได้ลุคที่ดูธรรมชาติแต่สีสันหน่อยๆ ต้องลองลิปเนื้อนี้ค่ะ

ลุคสีชัด ไม่หนักปากแบบสาวเกาหลี!
สาวๆ ในประเทศเกาหลีนิยมแต่งหน้าที่เน้นสีปากให้เด่น จึงใช้ลิปสติกชนิดเนื้อน้ำกัน ซึ่งเด่นเรื่องราวความติดทน สีเด่นชัด พร้อมทั้งโดยมากจะป็นเฉดสีแดงจัดๆ

 

 • Tint
  ทิ้นท์คือลิปเนื้อน้ำกึ่งเจล ที่ดังมาจากประเทศเกาหลี ถ้าแม้ลงบนริมฝีปากที่ปข้ามความมันเกาะอยู่ จะให้ความติดทนมากๆ ทานอะไรก็ไม่หลุด บางตราสินค้าที่ทำสูตรติดทนมากๆ แทบจะไม่ต้องเติมระหว่างวันเลย


 • Water
  ลิปในรูปแบบน้ำ คล้ายกับทิ้นท์ แต่มีความเหลวกว่า สั่งการยาก ให้ลุคที่ดูธรรมชาติ พร้อมด้วย ความคงทนจะขึ้นกับสูตรของแบรนด์นั้นๆ


 • Gel
  ลิปเนื้อเจลที่พอเหมาะกับการทาทับลิปทิ้นท์อีก 1 Step (เกี่ยวกับทิ้นท์ที่เนื้อแห้งเหี่ยว) เพื่อให้ความรู้สึกอิ่มน้ำมากขึ้น

   

  Tags : ลิปสติก,ลิปสติก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: