หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: How to ผสานลำโพงบลูทูธไม่ได้ ทำไงดี?  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21654


อีเมล์
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2021, 02:51:18 »

How to ประกบลำโพงบลูทูธมิได้ ทำไงดี?

เคยกันไหม มิตรสหายๆ อยู่ดีๆ วัสดุบลูทูธ จากปกติธรรมดาใช้งานได้ ถึงกระนั้นพอจะใช้งานจริงๆ ดันเก็บซะงั้น ไม่ว่าจะเป็นลำโพงบลูทูธที่ใช้งานได้เป็นประจำ วันนี้จะมีปาร์ตี้ แต่ว่าเสียงเพลงดันไม่ออกซะงั้น หรือว่า หูฟังบลูทูธที่ใช้งานได้นิจสินแต่พอมีสายเข้าก็ดันหลุด อย่างเซ็ง วันนี้จะมาสั่งสอนทริคดีๆ เนื่องด้วยรับการใช้งานบลูทูธมิได้กีดกัน


  • มองเบิ่งให้แน่ว่าศักดิ์เปิดบลูทูธอยู่ : ทำได้เล่นไป บ้างคนดันลืมเปิดบลูทูธซะงั้น อย่าประมาทไป ประเด็นแบบนี้เคยมีขึ้นจริงกับหลายๆ คนมาแล้ว ถ้าฉันเปิดบลูทูธอยู่จะมีตราอยู่ที่ด้านบนของจอ ถ้าไร้ให้เข้าไปใน “การตั้งค่า” แล้วอ้ามันซะ
  • ง้างการแลเห็นสิ่งของรอบข้าง : หลายๆ เพราที่เราเปิดบลูทูธแล้วแต่หวนหาอุปกรณ์ที่เราประสงค์เชื่อมไม่เจออาจเป็นเพราะส่วนนี้ ดีแล้วเมื่อเราเปิดบลูทูธแต่ไม่ไหวเปิดสมาร์ทโฟนของเราจะแลเห็นแต่อุปกรณ์บลูทูธที่เคยเชื่อมต่อแล้วแต่ ดังนั้นสิ่งของบลูทูธที่จะเชื่อมใหม่หนแรกจึงไม่ขึ้นในโทรศัพท์ของเรา เป็นเหตุให้เรารู้เรื่องผิดว่าหาไม่เจอ หรือไม่ก็อุปกรณ์มีปัญหาได้จะเป็นเหตุให้สมาร์ทโฟนของเรามองหาอุปกรณ์บลูทูธทั้งปวงที่เจอในบริเวณนั้นๆ โดยโดยปกติเมื่อเปิดแล้วให้เราสไลด์ลงมาด้านล่างจะมีเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ๆ ที่เจอเพิ่ม
  • ตรวจสอบวิธีการประสานของอุปกรณ์บลูทูธ : วิธีการเชื่อมบลูทูธของเครื่องมือต่างๆ จะไม่เหมือนกัน ประหนึ่ง ถ้าคุณจะเชื่อมลำโพงบลูทูธกับมือถือโดยจำนวนมากหลังจากเปิดบลูทูธของตัวลำโพง (พร้อมกับมือถือ) แล้วจะต้องกดปุ่มบลูทูธที่ตัวลำโพงค้างไว้เพื่อที่จะให้เกิดการเชื่อมต่อ ต่างว่าคุณไม่แน่ใจให้เปิดดูในคู่มือแนะแนวการใช้งานเบื้องต้นของอุปกรณ์นั้นๆ หรือไม่ก็สรรหาออนไลน์
  • ดูให้มั่นใจว่าเครื่องไม้เครื่องมือทั้ง 2 อยู่ในยุคสมัยที่เชื่อมต่อได้ : ในการเชื่อมต่อดั้งเดิม อุปกรณ์ทั้ง 2 ไม่ควรอยู่ห่างไกลเกิน 5 ฟุต ใช่ไหมตวง 1.52 เมตร
  • ปิด-เปิด อุปกรณ์บลูทูธใหม่ : บางช่วงการรีเซ็ตก็รอบรู้ช่วยได้ สำหรับอุปกรณ์บลูทูธอาจจะทำได้ง่ายๆโดยการปิด พร้อมทั้งเปิดอุปกรณ์ขึ้นใหม่ กับเปิดการเชื่อมต่อบลูทูธอีกครั้ง หรือไม่ก็ในกรณีของสมาร์ทโฟน อาจจะทำได้โดยการเปิดโหมดที่กินในเครื่องบิน (Airplane mode) ค้างไว้ประมาณการ 10 วินาที พร้อมด้วยหลังจากออก Airplane mode แล้วให้รอซัก 2-3 นาทีหลังจากนั้นค่อยเปิดบลูทูธใหม่
  • ปิดเครื่องใช้ไม้สอยที่เคยเชื่อมต่อครั้งปัจจุบัน : โดยปกติธรรมดาแล้วอุปกรณ์บลูทูธจะนึกออกการเชื่อมต่อครั้งล่าสุดพร้อมกับเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ จึงไม่ผิดธรรมดาเลยที่บางทีเราให้เสี่ยวลองลำโพงบลูทูธแล้วพอเปิดอีกรอบลำโพงบลูทูธดันไปต่อกับลำโพงของเพื่อนเล่นแทนที่จะเป็นของเรา ให้คลี่คลายดังกล่าวโดยการให้เพื่อนพ้องเราปิดสัญญาณบลูทูธซะ เราก็จะสมรรถเชื่อมต่อจัดหามา
  • ชาร์จแบตเครื่องมือทั้ง 2 ที่จะประสานบลูทูธ : เครื่องมือบางประการเมื่อแบตเตอรี่ต่ำจะปิดการใช้งานบลูทูธโดยอัตโนมัติ เป็นเหตุให้การเชื่อมต่อรอดพ้นลงได้ ลองชาร์จไฟเข้าแล้วเชื่อมต่ออีกทีสิ อาจกรุณาคุณได้รับ
  • เลี่ยงจากเร้าเตอร์และ USB 3.0 Port : ปริศนาอีกอย่างของการเชื่อมต่อบลูทูธคือ การถูกคลื่นรบกวน ดุจตัวเร้าเตอร์ที่ปฏิบัติภารกิจส่งสัญญาณ Wi-Fi หรือไม่ USB 3.0 ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ให้หมั่นออกห่างจาก Wi-Fi เร้าเตอร์ใช่ไหมคอมพิวเตอร์ช่วงเวลาเชื่อมต่อเครื่องแสดงบลูทูธ

เป็นยังไงบ้าง เหตุด้วยทริคเล็กน้อยเหตุด้วยการขจัดปัญหาการเชื่อมต่อบลูทูธมิได้ ถ้าใครนำไปเสี่ยงใช้แล้วเหรอมีวิธีอื่นที่เคยทำได้ประเทือง ลองมาแชร์บังได้หนอ

Tags : ลำโพงบลูทูธ,ลำโพง bluetooth,ลําโพง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: