หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธาเครื่องซักผ้า พร้อมกับยี่ห้อไหนดี ที่ได้ที่กับบ้านคุณที่สุด  (อ่าน 93 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23862


อีเมล์
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2021, 23:15:21 »

ประเภทเครื่องซักผ้า ด้วยกันยี่ห้อไหนดี ที่ได้ที่กับบ้านคุณที่สุด
เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี จึงจะพอดีกับบ้านเรา คงเป็นกระทู้ถามที่หลายคนคิดอยู่ในใจตลอดด้วยว่าการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นเด่นเลยก็ว่าได้ ทว่าก่อนที่เราจะคิดถึงการเลือก เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เราลองมาทำความรู้จักกับประเภทเครื่องซักผ้าทั้ง 3 แบบ ที่ถูกเกิดขึ้นมาในเวลานี้กันก่อนดีกว่า
ประเภทของเครื่องซักผ้า
1. เครื่องซักผ้าฝาบน - ถือว่าใช้งานคล่องแค่ใส่ผ้า ใส่ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วกดปุ่มแบบโดยอัตโนมัติ พอเครื่องซักผ้าจัดการให้เสร็จหมดทุกอย่างแล้วรอเวลานำไปตากเท่านั้น ถือว่ากล้วยๆรวดเร็วมาก แต่ปัญหาคือมักทำให้ผ้าย้วยหรือไม่ก็ถ้าใส่ผงซักฟอกมาเกินไปก็อาจเป็นเหตุให้มีผงซักฟอกติดมากับผ้าด้วย
2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า - ถือเป็นเครื่องซักผ้าแบบใหม่ที่กำลังนิยมมาก ซักได้สะอาดแถมบางรุ่นมีระบบน้ำร้อนเพื่อช่วยทำลายเชื้อในผ้าอีกที ประหยัดน้ำพร้อมด้วยประหยัดไฟกว่าแบบอื่น ทว่าปัญหาที่พบลงความว่ามักเจอเชื้อราตรงขอบยางและความหนักเบามากเคลื่อนย้ายลำบากพอตัวเช่นกัน
3. เครื่องซักผ้าแยกถัง - มีถังให้ 2 ใบ ใบแรกด้วยว่าซักอีกใบสำหรับปั่นแห้ง จุดเด่นคือ ซักได้วิสุทธิ์มาก แรงซักดีสุด ๆ แต่ต้องออกเสียงระดับน้ำเอง ระดับในการปั่นผ้าเอง รวมกลุ่มถึงต้องมานั่งรอผ้าที่ซักเมื่อปั่นซักเสร็จก็ต้องหยิบมาปั่นแห้งต่อ กระนั้นมูลค่าถือว่าแตะต้องที่สุด
เมื่อได้รู้จักประเภทของเครื่องซักผ้าไปพร้อมแล้วคราวนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่พอสมควรกับคุณมากที่สุด หากมองไปตามท้องตลาดเวลานี้ยี่ห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงก็มีหลายตัวเหมือนกัน แต่ถ้าหากเจาะจงว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สุดคงต้องยกให้กับ LG และ Electrolux เพราะว่าทั้ง 2 ยี่ห้อนี้สร้างชื่อขึ้นมาจากเครื่องซักผ้าเป็นลำดับสูง-ต่ำต้น ๆ เลย ก่อนขยายวรรณะเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ออกมาวางจำหน่าย ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ตามท้องตลาดที่คุณภาพดีไม่ต่างกันมากคือพวก Samsung, Siemens, Hitachi, Toshiba, Sharp, Panasonic เป็นต้น โดยแต่ละตราเชื่อว่าเราก็น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วส่วนคิดว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี อันนี้ก็ลองพิจารณาตามความสอดคล้องของคุณเองด้วย
จะว่าไปเครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่มักไม่ค่อยมีข้อสงสัยจุกจิกให้ต้องกลุ้มใจมากนัก แต่บางทีซื้อมาก็ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี โดยไม่มีอากัปกิริยาเสียใด ๆ เลย ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความคุ้มราคาต่อการลงทุนมากพอตัวคือถ้าซื้อเครื่องใหม่แต่ละครั้งนั่นหมายความว่าเครื่องเก่าใช้จนคุ้มค่าแล้ว

Tags : เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้า 2 ถัง,เครื่องซักผ้าฝาบน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: