หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกน้ำดื่ม เลี้ยงดูหมายความว่า ช่วยเหลือยืดอายุ  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21655


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2021, 03:21:33 »

เลือกสรรน้ำดื่ม ส่งเสียดำรงฐานะ ช่วยยืดอายุ

วันนี้ดิฉันจะมาเสนอการ เลือกสรรน้ำดื่ม ให้เป๊ะปัง ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพอนามัย มาลอวางมือูกันว่าในชีวิตทุกวัน เราจะเจาะจงเลือกน้ำดื่มรูปแบบไหน กับดื่มน้ำเช่นไร ให้มีอนามัยดีอย่างแท้จริง ดำเนินข้อควรรู้แค่ 5 ข้อเพียงนั้น

1.น้ำดื่มตามธรรมดา : หรือว่าที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วไปตามที่น้ำธรรมดา มีคุณสมบัติเลยเวลาชีวภาพที่ทำให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรง แม้นำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือสวมสารฆ่าเชื้อ จะทำให้สูญวายชนม์คุณผลดีนี้ไปโดยไม่จำเป็น ถ้าหากต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกชนิดที่ “ไม่ข้ามความร้อน” หรือ “น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่ผ่านขั้นตอนฆ่าเชื้อใดๆ” เพื่อจะเมืองไทย คงจะปลอดน้ำดื่มชนิดนี้วางจำหน่าย ให้เลือกสรรดื่มน้ำสะอาดจากแหล่งอื่นสับเปลี่ยน

2.น้ำด่าง : นิจสินค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในสังขารของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ ต่อจากนั้นการดื่มน้ำด่าง ที่มีสนนราคาเป็นด่าง หรือมูลค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดแทรกซึมแร่ธาตุได้ดี ปัจจุบันนี้มีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งคือน้ำดื่มที่มีไอออนสูง น้ำเสนอข้ามสื่อทั่วไปว่ามีสรรพคุณสนับสนุนบรรเทากิริยาอาการกรดเกินในกระเพาะอาหารอาหาร ท้องผูก เบาหวาน รูมาตอยด์ ตระหนี่พรุน ภูมิปราชัยผิวหนัง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดเพียงนั้นฟีเจอร์ดังกล่าว ยังเป็นหัวข้อเรื่องที่ทะเลาะกันอยู่ในหลายประชาชาติ อึกทั้งควรตรวจดูให้ละเอียดทำนซื้อน้ำด่าง เนื่องจากพบว่า มีหัวเชื้อน้ำด่าง ซึ่งมีค่า pH สูงเกินเกณฑ์ เทียบเท่ากับโซดาไฟ ที่ไม่แน่อาจลงมือให้เกิดอันยี่ห้อยได้

3.น้ำกำจัดอนุมูลอิสระ ROS : ในชาติบ้านเมืองญี่ปุ่นมีน้ำดื่มชนิดนี้วางขายอย่างอุโฆษ ซึ่งได้มาจากบ่อน้ำแร่ หรือไม่ก็น้ำแร่ใต้ดิน ด้วยกันน้ำพุร้อน มีคุณสมบัติในการขจัดอนุมูลความเป็นอิสระ ROS เพียงนั้นสิ่งของที่ควรระวังคือ น้ำที่ติดฉลากว่า “น้ำบริสุทธิ์ตากเทพนิรมิต ไม่ใช่หรือ “น้ำแร่ธรรมชาติ” แค่นั้นจริงๆ แล้วคือน้ำที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วนำมาบรรจุขวดออกตัว ซึ่งน้ำดื่มจำพวกนี้ แทบปลอดฟีเจอร์เส้นทางชีวภาพหลางเหลือหลออยู่ จึงไม่แตกต่างจากการดื่มน้ำบริสุทธ์ทั่วไป

4.ระดับความเป็นด่างที่เหมาะสำหรับตัว : จากแหล่งน้ำมหัศจรรย์ทั่วโลกทั้งหมดเป็นน้ำด่างที่มีแคลเซียมสูง แต่หนักเกินเหมาะกับทั้งหมด เช่น ถ้าผู้ป่วยโรคไตดื่มน้ำด่างมากเกินไป อาจจะเกิดนิ่วในวิถีเดินปัสสาวะ หรือสำหรับคนทั่วๆ ไป แม้ดื่มในเยอะแยะมากคงจะทำให้ท้องล่วงลับได้ การดื่มน้ำด่างไม่เหมาะสำหรับสภาพร่างกายที่เหนื่อย บวมน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการบำรุงชอบพอษาน้ำดื่มโรคมะเร็ง เหตุเพราะการดูดซึมซาบแร่ธาตุจากน้ำด่างเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังงานสูงกว่าปกติ จึงอาจทำเอารู้สึกเหนื่อยคล่อง ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ควรดื่มน้ำด่าง เพราะระบเหตุการณ์างเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์ ฉะนั้น ทำนตกลงใจคัดเลือกดื่มน้ำด่าง ควรมอหยุดูมูลค่า pH ให้เข้ารูปกับร่างกาย ซึ่งมีลักษณะผิดแผกแตกต่างกันดังถัดไปนี้


  • น้ำอ่อน (Soft Water) : คือน้ำที่ทะลวงการกรองจนมีสนนราคาความกระด้างแย่ 100 มิลลิกรัมต่อลิตร ดื่มง่าย ไม่มีรสปร่า เหมาะด้วยว่าดื่มทำงานนนอน น้ำดื่มเหรอจนถึงตัวอ่อนเพลีย รอบรู้นำไปปรุงอาหาร ชงชา ไม่ใช่หรือชงกับนมผงให้ทารกก็ได้ เฉพาะมีแร่ธาตุน้อย จึงไร้ผลเชิงพลานามัยนัก
  • น้ำกระด้าง (Hard Water) : น้ำดื่มคือน้ำที่มีค่าความกระด้างสูงกว่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร มีความขมพร้อมด้วยฝาด เพราะมีแมกนีเซียมจำนวนมาก มีแร่ธาตุสูง ถ้าดื่มโดยปกติจะสนับสนุนปรับสภาพสุขภาพสไตล์องค์รวมได้ เฉพาะถึงแม้ว่าได้รับแมกนีเซียมมากเกินไป ไม่แน่อาจทำให้ท้องชำรุด กระเพาะอาหารกับลำไส้พิศดารได้

5.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร : ในเรือนร่างของผู้ใหญ่ประกอบด้วยน้ำราว 60 เปอร์เซนติเมตร ชั่วโมงที่ร่างกายกายเด็กมีน้ำถึง 80 เปอร์เซนติเมตรน้ำดื่ม สมมติว่าผู้ใหญ่ 1 คนมีความหนักเบาตัว 70 กิโลกรัม จะมีส่วนประกอบของน้ำอยู่ที่ 40 ลิตร ด้วยกันในหนึ่งวัน คนเราจะสูญหมดลมหายใจน้ำออกไปราว 2.5 ลิตร โดยทะลุการปัสสาวะพร้อมทั้งอุจจาระโดยประมาณ 1.5 ลิตร แถวลมหายใจ 0.5 ลิตร พร้อมด้วยทางผิวหนัง 0.5 ลิตร สมมติว่าสายตัวขาดน้ำสัก 2 เปอร์เซ็นต์ก็จะเริ่มส่งลางเตือนทะลุทะลวงน้ำดื่มความรู้สึกคองวดพร้อมกับกระหายน้ำ โดยปกติสัตว์สองเท้าเราจะได้รับน้ำจากภักษาที่กินเข้าไปโดยประมาณ 1 ลิตร

Tags : น้ำแร่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: