หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทีวีแบบ OLED TV โอเคกว่า LED TV ยังไง  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2021, 03:52:11 »

 

เทคโนโลยีกอบด้วยคดีการยักน้ำกระสายอยู่ทุกขณะ ตัวอย่างเช่น ทีวี ( tv ) ใช่ไหมโทรทัศน์พื้นดินผ่านจากจอภาพหลอดแก้ว มีขนาดใหญ่เบอะเฉอะ กระจายมาเป็นหลอด LCD ที่สามารถลดความหนาสิ่งจอลงไปได้เป็นอย่างสูง เพราะว่าเทคโนโลยีด้านนี้จะพัฒนาอย่างไม่ขาดสายจนถึงจุดตันของตัวแผง LCD ซึ่งเทคโนโลยีที่อยู่มีชีวิตความคาดหมายในการรับไม้ถัดจากนี้ ถือเอาว่าเทคโนโลยีการบอกผลอย่าง OLED นั่นเอง ว่าแต่จอแบบที่ว่านี้มันคืออะไรกอบด้วยจุดแข็งแบบบ้าง ผมจะมาเจาะลึกข่าวคราวกันขา
หน้าจอทีวีต้นฉบับ OLED คือฤๅ ?
จอโทรทัศน์โครง organic light-emitting diode (OLED) คือว่าหน้าจอจำพวกไดโอดเปล่งแสง (LED) ที่ถูก ดีไซน์เป็นฟิล์มแผ่นบางๆ ซึ่งกอบด้วย organic compound ด้วยทำปฏิกิริยาใกล้เคียงกันกับที่เครื่องไม้เครื่องมือเปร่งแสงร่าง LED เม็ดเหลี่ยมๆ ทั้งหลายนั่นแหละ ข้อดีของมันคือ มันสามารถควบคุมทำเนียบและความสว่างของแสงได้แม่นยำมาก พร้อมกับในบางหนทางจอนั้นสมรรถคุมเฉดสีของแสงที่เปร่งเป็นโทนสีแดง, เขียว, น้ำเงินได้อีกด้วย (และก็เป็นที่หนักแน่น อยู่แล้วว่าทุนสูงขึ้นไปอีกสถานภาพ)
เพื่ออะไรแตะ OLED

เพราะว่าว่าจอ OLED เป็นเทคโนโลยีของจอทีวีที่สามารถเปร่งแสงได้ในขนาดที่บางนัก ไม่ได้มีดีแค่บางอย่างเดียว แต่ถ้าว่ายังรอบรู้เจียระไนเกี่ยวกับเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ด้วยกันชิ้นส่วนการปรากฏผลได้ฉบับไร้รอยต่อได้ เมื่อนำมาประกอบกิจรวมร่างกันแล้ว เป็นเหตุให้เราได้จอแสดงผลที่กินไฟต่ำเป็นเยี่ยม ได้พาแนลจอที่บางยังมีชีวิตอยู่วิเศษ (ในทีวีบางรุ่น มีความบางที่บางมากกว่า iPhone 7 เสียอีก) มีการรองโทนสีที่กว้างไกลเกินกว่าจอ LCD หรือไม่ก็จอ LED ทั่วไปจะทำได้ พร้อมกับการคุมโทนสีดำที่มืดสนิทได้ เนื่องจากการการเปร่งแสงจัดการในประเภทพิกเซล หน้าจอ OLED จึงเป็นที่ตกลงในวงการว่าเป็นเทคโนโลยีจอภาพที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน ด้วยกันเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ได้จริง ทัศนาความเหลื่อมล้ำจากเทคโนโลยีเก๋ากึ๊กได้วิธาแน่นอน
 
เทียบกันเด่น ๆ OLED vs. LED

LED TV ทีวีถิ่นที่ใช้การฉายแสงอย่างไร LED

 • ข้อดีของตัวนี้ รวมความว่า
  มีทุนเดิมการกำเนิดที่ต่ำกว่า
  ความสว่าง (brightness) รุ่งเรืองเลิศ พร้อมด้วยสูงเป็นต่อ OLED
  เดโชต่ำกว่าจอภาพวิธี LCD ในหนหลัง
 • ข้อผิดพลาดของตัวนี้ ตกว่า
  มีคำถามในด้านของการคุมความมืดของเฉดสีดำ (Black level)
  มีข้อห้ามในมุมมองของการรับชม
  มี Contrast ratio ด้อยกว่า OLED
OLED TV
ทีวีที่กายแสดงผลและตัวการเกิดแสงถูกผลิตมาเป็นแผงชุดเดียวกัน รอบรู้กำเนิดแสงเหตุด้วยตัวมันเอง ไม่จำต้องต้องใช้หลอดไฟใดๆ มาฉายแสงแถวหลังสำหรับให้ภาพอุบัติ

 • ข้อดี
  โทรทัศน์ขัดสนความจำกัดในความเห็นการรับชมอีกแล้ว
  Contrast ratio ได้เปรียบเทคโนโลยีอื่น
  ความร้อนจ้อยที่สุดในประดาเทคโนโลยีแสดงผล
 • จุดอ่อน
  ในเรื่องของชาลา (brightness) ยังสู้ LED มิได้
  เงินลงทุนสูงศักดิ์ สนนราคาวางกำจัดจึงสูงขึ้นเป็นเงาออกหมายเรียก

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีมือสอง

ที่มา :

Tags : ทีวีดิจิตอล,ทีวีราคาถูก,ทีวีมือสอง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: