หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หม้อหุงข้าว (Rice Cooker) เจาะจงเลือกควักกระเป๋าเช่นใดดี  (อ่าน 109 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23815


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2021, 04:54:57 »

หม้อหุงข้าว (Rice Cooker) เลือกซื้อหาเช่นใดดี
เป็นไอเท็มที่ทุกครัวเรือนชาวเอเชียและชาวประเทศไทย แทบจะขาดไปไม่ได้ในทุกหลัง เหน้ำมือนไอเท็มที่สำคัญประจำห้องครัวเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นตัวเอาใจช่วยหลักในการหุงต้ม อีกทั้งในปัจจุบันนี้หม้อหุงข้าวยังทำเป็นนำมาประกอบอาหารในรายการอาหารต่างๆ ที่มากกว่าเพียงการหุงข้าว ซึ่งทำได้ทั้งการตุ๋น การนึ่ง การอบแบบเบื้องต้น รวมทั้งยังเชี่ยวชาญทำขนมหวานอย่างเค้กอีกได้ด้วย การใช้ห้องครัวอย่างในสมัยช่วงปัจจุบัน ทำไมได้เน้นการทำอาหารเป็นก่ายเป็นกอง หม้อหุงข้าวยิ่งต้องตรงใจการใช้งานแบบโดยพลัน กับไฮเทคครบครัน ซึ่งการใช้งานให้เป็นผลประโยชน์พร้อมกับเกิดความคุ้มมากมากนั้นควรมีหลักขบวนการการทัศนะลงมือนการเจาะจงเลือกซื้ออยู่เพราะ

>> เจาะจงเลือกจากตัวเลขสมาชิกในที่อาศัย : ในวิธีการเบื้องต้นเราต้องคำนวณขนาดกุมภพอเหมาะสมพอดีกับจำนวนคนทั้งครัวเรือน เช่นหากอยู่คนเดียวหรือเพียง 2 คน ก็ไม่จำต้องใช้หม้อหุงสัดส่วนใหญ่มากนัก จะทำให้เสียพนันเปลืองทั้งราคาหม้อพร้อมด้วยการแดกไฟเพราะว่าเปล่าผลดี หม้อหุงข้าว ด้วยกันสมมติมีส่วนแบ่งอย่างยิ่ง ญาติใหญ่ก็ควรเลือกสรรขนาดลิตรที่กระบุงโกยรุ่งโรจน์

>> เจาะจงเลือกประเภทของหม้อหุงข้าว : หม้อที่มีให้เลือกสรรหลายแบบตามความสบาย หม้อหุงแบบธรรมดา เป็นหม้อแบบพื้นฐานที่ค่าย่อมเยา ใช้ในการหุงข้าวแบบเร็วมาก ใช้เวลาน้อย คุณภาพกับสนนราคาก็ถือว่าเป็นที่รับได้ เท่านั้นการใช้งานด้วยกันฟังค์ชั่นจะไม่ซับซ้อน หุงอุ่นซ้ำไม่ได้ รูปพรรณหม้อจะเป็นฝาแบ่งออกจากตัวหม้อ หม้อหุงพร้อมอุ่นอัตโนมัติ แบบนี้เป็นที่นิยม เหตุเพราะศักยหุงกับอุ่นข้าวได้ในหม้อเดียว พร้อมทั้งหม้อหุงแบบดิจิทัล ซึ่งมีระบบจัดการเป็นดิจิตอล มีเมนูอาหารบังคับหลากหลาย รูปพรรณก็งามตาขึ้น ว่ากันว่ารสชาติข้าวที่ได้จากหม้อหุงประเภทนี้จะอร่อยกว่าชนิดอื่นๆ ข้าวจะนุ่มอ่อนละมุนลิ้นหม้อหุงข้าว หอมกว่ามาก อีกทั้งยังเชี่ยวชาญทำทั่วนึ่ง โกง ข้าวหลอกล่อ ข้าวเหนียว หรือไม่ก็เค้กได้ มีฟังก์ชั่นใช้งาน เช่น ตั้งเวลาได้ โปรแกรมหุงข้าวด่วนด้านใน 10 min ซึ่งสนนราคาก็สูงขึ้นไปตามคุณลักษณะ มีราคาอยู่ในหลักพันเท่านั้นคณานับว่าคุ้ม>> เจาะจงเลือกจากแบรนด์พร้อมกับการรับประกัน : การเจาะจงเลือกแบรนด์หม้อหุงข้าว บางท่านอาจเจาะจงเลือกจากประสบการณ์เฉพาะบุคคล ไม่ก็ตามคำบอกนำเสนอ ปกติเวลาซื้อสินค้าจำกลุ่มนี้ต้องมีการรับประกันสินค้าเป็นที่แน่ๆ  ซึ่งการเจาะจงเลือกจ่ายหม้อหุงส่วนใหญ่ต้องดูที่การประกัน 1 ปีขึ้นไป ซึ่งหากเกิดปัญหาที่ต้องเคลมประกัน เราเป็นได้นำเอกสารสำคัญจากการซื้อไปใช้ประกอบการเคลมรับรองได้

>> เรื่องอื่นๆ น่ารู้เพื่อหม้อหุงข้าวไฟฟ้า : เนื่องด้วยการใช้งานหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ก็ยังมีเหตุการณ์ราวแตกต่างๆ อีกแหล่เหตุการณ์ที่เราพอที่จะรู้ เหมือน


  • ฉันสมรรถทำเมนูอาหารง่ายๆ เพื่อการนึ่งไปกับการหุงข้าว อย่างกับ หม้อหุงข้าว นึ่งไข่ทั้งฟอง แทนการต้ม สุกแน่แท้ เพราะความร้อนสูงมาก หรือทำไข่ตุ๋น นึ่งผัก หรือทำอาหารประเภทนึ่ง พร้อมด้วยถึงแม้ว่าเพียงนั้นการต้มน้ำร้อนเพื่อกินกาแฟ ก็ตาม อย่าเพิ่งสวมใส่กาแฟนะ ครู่เดียวจะฟูลงไปในข้าว สวมน้ำแล้วเอาไปนึ่งให้ร้อน แล้วค่อยสวมกาแฟ

  • การจับจ่ายหม้อหุงข้าวไฟฟ้า เลือกสรรซื้อตราดีๆ ไว้จัดทำน ถ้าไม่อซับซ้อนซื้อบ่อยๆ

  • เพื่อให้คนโสด การมีหม้อหุงข้าวใบเล็กๆ อย่างน้อยก็ขนาด 0.3 ลิตร ไว้สักใบ การทำอาหารจะเป็นเรื่องที่ง่ายมาก โดยเฉพาะอย่างมากคนที่ เก่งกินอยู่แบบเรียบง่าย เมนูอาหารง่ายๆ เป็นวิธีช่วยเหลือถนอมเงินได้มา อย่างเดียวข้อด้อยก็คือหม้อแบบนี้ ปผ่านซึ้งนึ่งมาริให้ด้วย

  • หม้อหุงข้าว มีหลายประเภท ปรกติคอมพิวเตอร์ คัดเลือกให้ตรงกับความต้องการของตนเอง เท่านั้นหม้อหุงข้าวปกติธรรมดา ง่ายๆ  ย่อมดียิ่งขึ้นไป

การทำภักษ์กินเองเป็นความสุขอย่างหนึ่ง เนื่องมาจากนอกจากกระเหม็ดกระเหมียดแล้ว ก็ยังบริสุทธิ์ ไม่เป็นอันตราย และได้กินในแบข้อความสำคัญี่เราพึงประสงค์ด้วย พร้อมด้วย คนประเทศไทยทานข้าวเป็นอาหารหลัก เมื่อมี หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ต่อจากนั้น อาหารประเภทอื่นก็จะง่าย จะซื้อข้าวแกงสวมใส่ถุง สั่งภักษาตามสั่ง หรือ อาจจะทำเองก็ได้ บางขณะคงจะจะสวมธัญพืชแหวกแนวๆ ลงไปด้วย เช่น ถั่ว ข้าวโพด ถั่วเหลือง ก็จะสุกพร้อมกับข้าว ได้สารเหยื่อพอกพูน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หม้อหุงข้าวดิจิตอล

Tags : หม้อหุงข้าว,หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,หม้อหุงข้าวดิจิตอล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: