หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเจาะจงเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม ด้วยประสกแม่กรใหม่  (อ่าน 45 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21654


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2021, 09:14:51 »

เคล็ดลับเจาะจงเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม ด้วยว่าลื้อแม่มือใหม่

1.รูปแบบปั๊มกร จุดดี คือ ปรับความแรงได้ตามแรงบีบของมือ สนนราคา ย่อมเยา เหมาะสําหรับคุณแม่ที่อยู่บ้านเฉลิมฉลองลูกเอง เป็นได้เอาลูกเข้าเต้า เครื่องปั๊มนมได้ทุกเวลาที่ลูกปรารถนา จึงไม่จําเป็นต้องปั๊มนมประมวลไว้เยอะจัด อย่างเดียวคงจะมีรวมกันไว้ในตู้เย็นบ้างกันเหนียว เวลาที่คุณแม่ต้องไปทําธุระนอกที่อยู่ ข้อเสีย คือ ต้องใช้กรบีบ ทําให้เมื่อยมือได้ งานปั๊มได้ทีละข้างทําให้ถึงแก่อสัญกรรมเวลามากกว่าการปั๊มพร้อมกัน 2 ข้าง แม้ว่าจะปั๊มกรไปด้วย เครื่องปั๊มนมโดยให้ลูกพินิจดอีกข้างหนึ่ง ไปด้วย แม้เป็นแบบปั๊มกรจะทําได้ยุ่งยาก เหตุเพราะไร้น้ำมือว่างพอที่จะใช้อุ้มลูก ไม่เหมือนกับกับการใช้เครื่องปั๊มอัตโนมัติ จะมีมือว่างอุ้มลูกได้อีกข้างหนึ่ง

2.แบบแบตเตอรี่อัตโนมัติ ปั๊มได้ทีละข้าง มิต้องเมื่อยกรในการ บีข้อี่ปั๊ม แต่เสียสะดุดังกลมกล่อมแม้นปั๊มกลาหยุดยั้งึกอาจจะมีเสียติดขัดังรบกวนคล้ายเสียงเรือตอนหลังยาว และมี 3 ระดับความแรงก็จริง เครื่องปั๊มนมเพียงนั้นพบว่าแรงเท่ากันทุกระสิ้นบุญ ซึ่งแรงมากกลมกล่อม ถ้าหากเป็นคุณแม่ที่ไม่เคยใช้เครื่องปั๊มมาก่อน อาจรู้สึกเจ็บปวดได้ เพียงนั้นถ้าแม้ใช้มานานแล้วจะไม่รู้สึกเจ็บปวด เนื่องจากชินแล้ว กับค่อนข้างรู้สึกว่าแรงสะใจดี โดยเฉพาะอย่างมากมายแม้ปั๊มมาพร้อมกับที่ลูกสังเกตดอีกข้างหนึ่งเครื่องปั๊มนม จะได้น้ํานมออกมาอย่างฉับพลัน เฉพาะขณะที่ไม่ได้ปั๊มขณะลูกทรรศนะดไปพร้อมกัน โดยทําการปั๊มทีละข้าง จะได้น้ํานมทาง และอีกข้างหนึ่งซึ่งไม่ได้ปั๊มจะมีน้ํานมไหลหยดมอมแมมเทอะได้

3.สไตล์ไฟฟ้า บางตรามีความจุใหญ่ เหมาะสําหรับใช้ในโรงพยาบาล เนื่อยกเลิก้วยทนทาน แต่ต้องเสียบปลั๊กไฟ บางตรามีแบบแบตเตอรี่ในตัวพกพาได้ฉลุย ปรับระสิ้นเครื่องปั๊มนมความแรงในการปั๊มเบาหนักได้ เสียงไม่ดังกวนใจ รอบรู้ปั๊มได้พร้อมกัน 2 ข้าง ช่วยทุ่นเวลาการปั๊ม เสียเวลาปั๊มพร้อมกัน 2 ข้างนาน 10 min จะได้ปริมาณน้ํานมเท่ากันการปั๊มนมทีละข้างนาน 30 minute ทําให้มีเวลาเหลือไปทํางานอย่างอื่น หรือพักผ่อนหย่อนใจได้มากขึ้น ถ้ากลับไปทํางานแล้ว การปั๊มนมพร้อมกัน 2 ข้างจะช่วยให้ไม่เสียเวลาปั๊มนาน ทําให้ไม่เป็นอุปสรรคในการทํางาน ไม่ถูกคนอื่นกล่าวหาว่าเบียดบังเวลาไปปั๊มนมครั้งละนานๆ จะทําให้มีผลต่อการปรับสตางค์เดือน หรือการได้รับโบนัส หรือ การได้รับการโปรโมทในหน้าที่การยังชีพ ข้อด้อย คือมูลค่าเครื่องเป็นหลักหลายพันจนถึง หลักหมื่น ทําให้คุณแม่หลายคนไม่กล้าลงทุนซื้อเครื่องปั๊มแบบไฟฟ้า ด้วยเหตุว่าเกรงว่าจะไม่คุ้มแม้ปั๊มนมได้น้อย เพราะว่าเครื่องปั๊มนมไม่รู้ทำนองปั๊มนมให้ได้มากๆ

>> ข้อพึงระวังในการใช้เครื่องปั๊มนม

แม้แรงปั๊มไม่เข้ารูป แรงเกินไปจะทําให้ศรีษะนมแตก ถ้าเบาเกินไป จะทําใหน้ำนมไม่เกลี้ยงเต้า มีปัญหาท่อน้ำนมอุดตัน ใช้คุ้มค่าราคาหรือว่าเครื่องปั๊มนม ถ้ามุมานะปั๊มทําให้มีนมเก็บรวบรวมประมวลไว้ใช้ได้นาน เมื่อเปรียบเทียบกับค่านมผง เดือนละ 3-5 พันบาทหรือมากกว่า สมมติว่าแข้ามมสูตรปกติวิสัย หรือค่าบำรุงถูกชะตาษาเวลา ลูกเต้าป่วย ค่านอนโรงพยาบาล ค่าแพทย์ ค่ายา เฉพาะถ้าซื้อเครื่องมาแล้ว ไม่ค่อยได้ใช้ก็เสียสตางค์เปล่า

ไม่ลืมว่า การปั๊มนมไม่ได้มาแทนการตรวจด โดยตรงจากเต้า เหตุเพราะการพิศดจากเต้าโดยตรง ยิ่งไปว่านั้นจะได้รับน้ํานม หลังจากนั้น ยังเป็นการกระตุ้นความเจริญและเป็นการสร้างความสัมพันธ์ทางใจ ระหว่างแม่ลูกจากการกอดรัด สัมผัส สบตา พร้อมกับพูดคุยกันไปด้วย เครื่องปั๊มนมเป็นแค่สิ่งที่นํามากระตุ้นการสร้างน้ํานมให้เพิ่มขึ้น เหตุเพราะหลักการสร้างน้ํานมคือ ยิ่ง ยิ่งสร้างเพิ่ม อาทิเช่น ลูกมอบอกเลิกูดวันละ 8 ครั้งเครื่องปั๊มนม ถ้าได้ปั๊มพร้อมลูกพินิจด หรือปั๊มภายหลังจากลูกมองดจะเป็นการบอกร่างกายให้สร้างน้ํานมเพิ่มพร้อมทั้งนมที่ปั๊มได้จะประมวลรวมกันไว้ใช้เมื่อแม่ต้องกลับไปทํางานนอกที่อาศัย

เสียเวลาในการปั๊มนมนานไหม เป็นไอเท็มที่น่าเบื่อหน่ายไม่ใช่หรือซึ่งแก้ไขโดยการปั๊มพร้อมกัน 2 ข้าง หรือปั๊มพร้อมกับให้ลูกดูด หรือใช้วิธีปั๊มไปด้วย ทํากิจกรรมอื่นไปด้วย อย่าง อ่านตำรา คุยโทรศัพท์ เล่นเน็ต ทํางานอื่นไปด้วย ระวังการที่คุณแม่มัวเพียงนั้นปั๊มนมจนหนักเกินเอาลูกเข้าเต้า หรือไม่มีเวลาเล่นกับลูก เครื่องปั๊มนมอาจทำให้คุณแม่เข้าใจผิด เห็นว่าปั๊มนมออกมาได้แค่ 1-2 ออนซ์ จัก เข้าใจว่าลูกเพ่งดนมจากเต้าได้เท่าๆกัน ทําใหเ้กิดความเครียดว่ากำเนิดน้ํานมได้น้อย เรื่องจริง คือ เครื่องปั๊มนมหนักเกินบอกปริมาณน้ํานมที่แท้จริงในเต้าหรือปริมาณที่ลูกกินย่างเหยียบ ให้พิจารณาว่าลูกได้นมพอจากส่วนแบ่งอึฉี่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องปั๊มน้ำยี่ห้อไหนดี

Tags : เครื่องปั๊มนม,เครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี,ที่ปั้มนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: