หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Affable.ai สตาร์ทอัพ MarTech ระดมทุน 2 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 102 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2629


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2021, 10:10:24 »

Affable.ai สตาร์ทอัพ MarTech ระดมทุน 2 ล้านดอลลาร์ ยกระดับการใช้งานแพลตฟอร์มการตลาดอินฟลูเอนเซอร์

ผู้ลงทุนประกอบด้วย Prime Venture Partners, Decacorn Capital, SGInnovate

Affable.ai สตาร์ทอัพ Martech ในสิงคโปร์ ระดมทุนได้ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Prime Venture Partners, Decacorn Capital & SGInnovate โดยแพลตฟอร์ม SaaS แบบบริการตนเองและขับเคลื่อนด้วย AI นี้ ช่วยให้แบรนด์และเอเจนซีต่าง ๆ สร้างแคมเปญการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์ที่ให้อิมแพคสูงได้ Affable นำความโปร่งใสและข้อมูลวิเคราะห์มาสู่การตลาดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ และปัจจุบันใช้งานโดยแบรนด์และเอเจนซีระดับชั้นนำกว่า 45 ราย ไม่ว่าจะเป็น Huawei, Wipro, Pomelo, Fresh, Omnicom, Dentsu และ We Communications โดยบริษัทได้ติดตามอินฟลูเอนเซอร์กว่า 3 ล้านรายบน Instagram, Facebook, YouTube และ TikTok และด้วยเงินทุนก้อนใหม่นี้ Affable มีแผนที่จะขยายตลาดในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา

Affable ก่อตั้งโดย Nisarg Shah และ Swayam Narain ในปี 2017 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Entrepreneur First ซึ่ง Influencer Marketing Platform แบบครบวงจรช่วยให้แบรนด์และเอเจนซี ปรับปรุงกลยุทธ์อินฟลูเอนเซอร์ของพวกเขาผ่านทางขั้นตอนการวางแผน การค้นหา การเปิดใช้งาน และการรายงาน โดย Affable ใช้การเรียนรู้ของเครื่องจักรและข้อมูลวิเคราะห์บิ๊กดาต้าที่ทันสมัย ในการช่วยแบรนด์ต่าง ๆ ค้นหาอินฟลูเอนเซอร์ บริหารจัดการ และวัดประสิทธิภาพแคมเปญ ซึ่งการที่การตลาดอินฟลูเอนเซอร์ต้องอาศัยแรงคน ใช้เวลานาน และขึ้นอยู่กับการคาดเดา Affable จึงมอบอินไซต์และการวิเคราะห์ด้วยข้อมูล เพื่อช่วยปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดไมโครอินฟลูเอนเซอร์


เมื่อรวมกับการระดมทุนรอบล่าสุดแล้ว Affable ระดมเงินทุนได้จำนวน 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก Prime Venture Partners, Decacorn Capital, SGInnovate, Entrepreneur First และนักลงทุนเชิงกลยุทธ์อื่น ๆ โดยสตาร์ทอัพซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์แห่งนี้ มีพนักงาน 20 คนที่ทำงานทางไกลจากภูมิภาคต่าง ๆ

คำกล่าวสนับสนุน

Nisarg Shah ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Affable.ai

"เราได้เห็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการทำงานกับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมแคมเปญการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและจำเป็นอย่างยิ่ง โดยแบรนด์และเอเจนซีชั้นนำของอุตสาหกรรมที่เราทำงานด้วยนั้น ได้เสริมสร้างความเชื่อของเราในด้านความจำเป็นของการวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงกลยุทธ์การตลาดไมโครอินฟลูเอนเซอร์ Prime นำประสบการณ์อันลึกซึ้งในการขยายบริษัท SaaS ระดับโลก บวกความเชี่ยวชาญในการดำเนินงาน ตลอดจนเครือข่ายที่แข็งแกร่งที่เราสามารถใช้ประโยชน์ในระหว่างที่เราเติบโต และเรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้จับมือกับพวกเขา ในขณะเดียวกัน การเข้าร่วมจากกลุ่มนักลงทุนรายเดิม ก็ยังเป็นการรับรองที่ดีสำหรับเราด้วย"

Shripati Acharya หุ้นส่วนผู้จัดการของ Prime Venture Partners

"การวิเคราะห์ด้วยข้อมูลเป็นสิ่งจำเป็นในระบบนิเวศการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ ซึ่งเป็นช่องทางการตลาดใหม่และกำลังมา และได้รับความนิยมในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าการตลาดอินฟลูเอนเซอร์จะกลายเป็นช่องทางการตลาดกระแสหลักสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ด้วยการจัดสรรงบประมาณส่วนสำคัญ ความแตกต่างของเทคโนโลยี Affable จะช่วยเปลี่ยนแปลงแนวทางที่แบรนด์และเอเจนซีมีปฏิสัมพันธ์กับไมโครอินฟลูเอนเซอร์และเซเลบริตี เพื่อรับประกันว่าพวกเขาจะได้รับ ROI สูงสุดจากแคมเปญการตลาด เรามีความตื่นเต้นกับดีมานด์และศักยภาพของบริการนี้ และรู้สึกดีใจที่ได้สนับสนุนผู้ก่อตั้งที่มีความกระตือรือร้นและมีความเชี่ยวชาญอันลึกซึ้งในสาขานี้"

Debneel Mukherjee หุ้นส่วนผู้จัดการของ Decacorn Capital

"ในฐานะนักลงทุนหลักในรอบการระดมทุนของ Affable Decacorn เชื่อว่า 'ช่วงไพร์มไทม์' ได้มาถึงแวดวงการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI แล้ว เพื่อสร้างรายได้จากการเปลี่ยนแปลงทางพฤติกรรมในสังคมในยุคหลังมิลเลนเนียล เรายินดีที่ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงาน Affable ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในการขยายธุรกิจของพวกเขาจากระยะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้รองรับตลาด จนทำ MRR ให้โตอย่างรวดเร็วด้วยตัวเลข 6 หลักในปัจจุบัน เพื่อที่จะช่วยให้ Affable เติบโตไปไกลกว่าเอเชียไปถึงสหรัฐอเมริกา เราจะสนับสนุน Affable อย่างเต็มกำลัง"

เกี่ยวกับ Affable

Affable คือ Influencer Marketing Platform แบบครบวงจร ที่แบรนด์ชั้นนำทั่วโลกเลือกใช้เพื่อค้นหา บริหารจัดการ ติดตาม และวัดอินฟลูเอนเซอร์อย่างไร้รอยต่อ แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ ค้นพบ เข้าถึง และวัดอินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดียได้ Affable กำลังพัฒนาระบบอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ที่สร้างโปรไฟล์อินฟลูเอนเซอร์และผู้ชมบนช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Instagram, YouTube, Twitter, Facebook เป็นต้น Affable ก่อตั้งโดย Nisarg Shah และ Swayam Narain ในปี 2017 โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม Entrepreneur First อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.affable.ai/

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512485/Affable_Team.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512487/influencer_marketing_growth.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1512486/Affable_Logo.jpg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: