หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องใช้แบบไหน เข้าไปไมโครเวฟได้น้อยนะ?  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21705


อีเมล์
« เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2021, 01:45:12 »

เครื่องใช้แบบไหน เข้าไปไมโครเวฟคว้าค่อยนะ?

เคยฉงนกันไหมคะว่าที่สไตล์ไหนกันแน่ที่ทำได้ เข้าไมโครเวฟได้ ถ้วยชามใบนี้มันเข้าไมโครเวฟได้ตัวไหมนะ แล้วกล่องพลาสติกพวกนี้อีกล่ะ ชามสไตล์นั้น ถ้วยใบนี้ แล้วหม้อนั้นอีกล่ะ โอ๊ยยย อื้อซ่า !!
เอาละค่ะขอให้เลิกทำคิ้วผูกโบ  เรียบเรียงเครื่องหมายอะไรเอ่ยที่ผุดขึ้นมาอยู่เต็มไปหมดลงกระเป๋าไปทำการน แล้วหันมาตั้งใจฟังหมายให้ว่าภาชนะกระไรที่ เข้าไมโครเวฟได้ บ้างนะคะ

เริ่มที่ที่กลุ่มแรกกันค่ะ เป็นภาชนะที่เราสามารถนำเข้าไมโครเวฟไแย่่างเสถียรแน่แท้ เหมาะสมสำหรับความหิวระดับสิบ!! น้ำย่อยบังคับให้สมองคีบชามโดยด่วน!! ขอให้ฉวยจานชามในหน่วยนี้เข้าไมโครเวฟนะคะ


  • เซรามิก : หมายความว่าภาชนะที่สมรรถใช้กับไมโครเวฟได้อย่างไม่มีภัยหายห่วงเลยค่ะ จะอุ่นอาหารก็ได้ ปรุงอาหารก็ดี ถึงเนื้อสรรพสิ่งเซรามิกจะต่างกันออกไปก็ไม่เป็นผลต่อการใช้งานกับไมโครเวฟมากนักค่ะ ยกตัวอย่างราวกับเซรามิกกลุ่ม Earthware นั้นอาจจะใช้เวลาในการอุ่นอาหารกำนัลร้อนนานกว่ากลุ่ม Stoneware และ Bone china อยู่สักนิดสักหน่อยค่ะ ก็เจ้า Earthware เค้ามีเนื้อดินที่มีความพรุนตัวมากจึงเป็นเหตุให้ศักยภาพในการมองดน้ำสูง เลยต้องใช้เวลากันสักหน่อยกว่าข้าวปลาอาหารในภาชนะนั้นจะสุก

ข้อควรระวังเครื่องใช้ภาชนะในกลุ่มเซรามิกนั้นพอมีอยู่บ้าง ก็คือจงเป็นภาชนะที่ไม่ตกแต่งแบบสีสตางค์ หรือ สีทองนะคะ เนื่องมาจากสีเหล่านี้สามารถสะท้อนคลื่นไมโครเวฟได้ ทำให้เครื่องมือภายในข้าวของไมโครเวฟเกิดความสิ้นบุญคลายได้


  • แก้ว : นอกจากนั้นกลุ่มภาชนะที่ทำจากเซรามิกยังมี แก้ไขว นี้แหละค่ะที่สามารถเข้าไมโครเวฟไต่ำต้อย่างใสๆเลย เพราะส่วนประกอบสำคัญสิ่งของแก้วคือ สารอนินทรีย์อย่าง ทราย ด้วยกันเจ้าทรายนี้ ก็มีฟีเจอร์ที่ทนทานต่อความร้อนได้สูงมาก  แถมผิวเงาๆมันๆข้าวของเครื่องใช้ปรับปรุงว ก็ยังไม่สะท้อนคลื่นไมโครเวฟด้วยค่ะ

ข้อควรระวังเครื่องใช้ภาชนะที่ทำจากแก้วก็คงเป็นแบบที่เติมแต่งอยู่บนผิวเครื่องใช้แก้ไขวนี้แหละค่ะ ถ้าแม้ใบไหนมีลายก็ไม่จงนำเข้าไมโครเวฟนะคะ

มาต่อกันที่กลุ่มที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แต่ต้องให้ความสวมใจกับเขาหน่อยค่ะ เป็นกลุ่มภาชนะที่เหมาะเนื่อบอกเลิก้วยการหิวในระดับกลาง แบบที่น้ำย่อยยังไม่สร้างความปิ๋วหายต่อการตกลงใจและอารมณ์มากนัก ที่กลุ่มนี้จะมีอะไรบ้างไปตรวจสอบกัน


  • พลาสติก : กล่องสวมอาหารพร้อมทานส่วนใหญ่ ก็มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์พลาสติกเท่าเทียมกันหมดเลย แต่พลาสติกที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ จะต้องเป็นพลาสติกจำพวก Polyethylene terephthalate (PET) พร้อมกับ พลาสติกประเภท Polypropylene (PP) เท่านั้นนะคะ เนื่องจากทั้งสองประเภทนี้มีความเหนียว พร้อมด้วยยืดหยุ่น จึงเก่าแก่ต่อแรงกดกระแทกได้ค่อยข้างสูง ถึงแม้ว่ายังงง ๆ ว่าเจ้าสองตัวนี้คือพลาสติกรูปแบบไหน ลองพลิกด้านมอยกเลิกูขอบข่ายก้นสิ่งภาชนะพลาสติก จะมีสัญลักษณ์บอกเร็ว้อย่างเด่นชัดค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งสิ้น ควรใช้แค่เพื่ออุ่นอาหารการกิน ไม่ควรนำไปปรุงอาหารเกี่ยวกับความร้อนสูงนะคะ
  • กระดาษ : ภาชนะในกลุ่มน้ำมือะดาษ ไม่ว่าจะเป็นมือะดาษเคลือบแว็กซ์ หรือ มือะดาษเคลือบพลาสติก ตัวอย่างพวกถ้วยน้ำมือะดาษที่มักจะจะสวมใส่อาหารพร้อมทาน สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ค่ะ แต่ข้อจำกัดของใช้ภาชนะมือะดาษเคลือบส่วนนี้ก็ยังคงทำได้แค่อุ่นเบาๆ นะคะ  อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ากระดาษด่วนต่อการเกิดประกายไฟมาก แม้ว่ายังไม่อลำบากแปลงไมโครเวฟใหม่ละก็ แนะให้แปลงภาชนะดำเนินการนจะอุ่นอาหารด้วยความร้อนสูงก็ดีค่ะ ข้อควรระวังอีกอย่างสำหรับภาชนะในกลุ่มมือะดาษก็คือรอยหมึกที่พิมพ์มาบนผิวสรรพสิ่งภาชนะ เมื่อหมึกพิมพ์ประเภทนี้โดยความร้อนไม่แน่อาจจะระเหยปนเปื้อนไปกับของกินมื้อพอใจนี้ได้นะคะ เฝ้ากันด้วยหล่ะตระกูลสุดตีนเป็นภาชนะกลุ่มที่ไม่ถูกกับไมโครเวฟเอามากๆ กักด่านนำเข้าไปเป็นอันขาดเลย แค่อุ่นเบาๆก็ไม่ควรค่ะ แนะนำให้อยู่ห่างกันทันใจ้น่าจะเป็นพันธุ์ออกที่ดีนะคะ
 

Tags : ไมโครเวฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: