หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือสัตว์เลี้ยงข้าวของเครื่องใช้จําเป็นของน้องหมา (ฉบับมือใหม่หัดเลี้ยง)  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 00:33:36 »

อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง[/url][/u]ข้าวของเครื่องใช้จําเป็นของน้องหมา (ฉบับมือใหม่หัดเลี้ยง)

เมื่อเลือกสรรน้องหมาที่ถูกใจพร้อมรับเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในที่อาศัยกันได้แล้ว เรามาตรวจดูกันซิว่าต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง เครื่องใช้ที่จําเป็นในการดํารงชีวิตอะไรกันบ้าง ก่อนรับน้องหมาเข้าที่อยู่ พร้อมด่วน้ก่อนเผื่อฉุกละหุกจะได้ไม่ต้องวิ่งวุ่นออกไปหาซื้อของ

แนวคิดเลือกสรรซื้อเครื่องมือสัตว์เลี้ยงสิ่งของให้น้องหมา

  • ขนาดพอเข้ารูปกัประเด็นี่น้องหมาจะไม่เผลอกลืนลงไป
  • ทําความสะอาดได้
  • คงทนคงทนพร้อมกับเสถียร

เครื่องใช้เกี่ยวกับน้องหมาที่ควรเตรียมเร็วมาก้ให้พร้อมเมื่อเริ่มเลี้ยงครั้งแรก

  • ชามใส่อาหารและน้ำ ต้องเตรียมเร็วมาก้ 2 ใบสําหรับสวมใส่อาหารและน้ําดื่มแยกกัน แนะนําให้ใช้ชามสเตนเลสที่สะอาด ตรวจสอบแลบำรุงรักใคร่ษาง่าย หรือชามเซรามิกที่อยู่ยืด รวมทั้งควรเจาะจงเลือกหุ่นพร้อมทั้งความจุให้เหมาะสมกับโครงหน้าของเส้นพันธุ์น้องหมาที่จะเลี้ยงจะได้ไม่ต้องแปลงชามใบใหม่สม่ำเสมอๆ ดั่ง พันธุ์ปั๊กพร้อมทั้งชิสุที่มีหน้าสั้น ควรเจาะจงเลือกชามที่มีก้นตื้น เขาจะได้ทานอาหารได้ไม่ลําบาก
  • ปลอกคอและแถวจูง ของจําเป็นสําหรับการเดินเล่นพร้อมกับยังเป็นเลยเวลาช่วยเหลือชีวิตปกป้องมีใจษาน้องหว่อนระโดดออกไปบนถนน นอกต่อจากนั้นยังแสดงว่าน้องหมามีเจ้าของแล้ว ทำได้เลือกสรรรูปแบบที่เขียนเบอร์โทรศัพท์ของเราติดกะทันหัน้ได้เผื่อฉุกเฉินเวลา น้องหมา หาย ควรคัดเลือกกลุ่มจูงหรือชุดรัดอกที่คงทนถาวร ขนาดกําลังพอดี ไม่อึดอัดจนเกินไป  และสมรรถฟื้นฟูขยายได้ ในอนาคตเมื่อน้องหมาตัวใหญ่ขึ้น
  • กระเป๋าสะพายหรือกรง ใช้พาน้องหมาไปไหนมาไหนหรือเป็นที่เอาแรงของน้องหมา เนื่องจากเราต้องพาน้องหมาไปฉีควัคซีนพร้อมด้วยไปนอกบ้านเรือนอยู่เป็นปกติๆ จะอุ้มไปก็คงไม่ราบรื่น กับอาจก่อกวนคนรอบข้างขณะท่องเที่ยวการมีสิ่งนี้ถือเป็นทางออกที่ดียิ่ง ควรเลือกให้มีความจุพอเข้าทีกับน้องหมา ยาวพอให้พับขานอนได้ กว้างพอให้กลิ้งตัวไปมา สูงกว่าส่วนสูงเล็กน้อย
  • พื้นที่สําหรับขับถ่าย การฝึกน้องหมาให้ขับถ่ายเป็นที่เป็นทางเป็นเหตุการณ์ใหญ่มากมายก่ายกอง เนื่องมาจากปมปัญหาที่จะตามมาคือกลิ่น เชื้อโรค กับมรณะงบ่นจากคนรอบข้าง ที่สําคัญที่สุดคือ หากคุณสร้างวิคำนิยามให้น้องหมาหนักเกิน มันจะติดนิสัยอึฉี่เรี่ยราดไปจนโตทําให้คุณปวดกะบาลได้ ควรเจาะจงเลือกซื้อแผ่นซับฉี่ที่รวบรวมอึสัดส่วนใหญ่พอให้เหลือพื้นที่รอบๆ ตัวน้องหมาเมื่อนั่งยองๆ แล้วฝึกน้องหมาขับถ่ายให้เป็นนิสัย
  • อุปกรณ์ด้วยกันข้าวของเครื่องใช้จําเป็นแตกต่างๆ เครื่องมือจําเป็นสําหรับทัศน์แลสุขภาพผิวหนังกับเส้นขนของน้องหมา ตัวอย่างเช่น แปรงขนลวด หวี กรรไกรตัดเล็บ ตะไบเล็บ แปรงสีฟัน แชมพู สบู่เป็นต้น น้องหมาที่ยังเล็กหรือเพิ่งฉีดวัคซีนมาไม่ควรอาบน้ํา  ให้ใช้สเปรย์อาบแห้งพร้อมกับทิชชูเปียกในการทําความสะอาดกําจัดกลิ่นตัวของน้องหมาแทน
  • คอก ใช้เป็นที่อยู่ประจําของน้องหมา ด้วยกันควรฝึกให้รู้จักอยู่ในพื้นที่ของตนเองตั้งแค่นั้นยังกระชับจะได้ไม่ไปสร้างความวุ่นวายในขอบเขตอื่น คัดเลือกที่อยู่อาศัยน้องหมาที่ทำได้ต่อขยายพื้นที่ได้เพื่อรองรับการเติบโตกับควรสูงในระดัข้อความสำคัญี่น้องหโขนักระโดดไม่พ้น


Tags : อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง,อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง,อุปกรณ์เลี้ยงสัตว์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: