หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำเอาใจช่วยลดพิภพร้อน  (อ่าน 71 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23790


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 06:48:50 »

กระบอกน้ำช่วยเหลือหดพื้นพิภพร้อน

เดี๋ยวนี้โลกพวกเรากำลังเจอปัญหา “ภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เพราะอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นต้นสายปลายเหตุที่นำมาซึ่งภาวะโลกร้อนก็เนื่องจากว่าก๊าสเรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นจากแนวทางการทำกิจกรรมต่างๆของมนุษย์กระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้แก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจกพวกนี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงอาทิตย์ที่ควรสะท้อนกลับออกไปในจำนวนที่สมควรกลับถูกก๊าซเรือนกระจกเหล่านี้เก็บกักไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลกระทบของภาวะโลกร้อนนั้นก็มีให้พวกเราเห็นกันอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นภาวะลมฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติกระบอกน้ำที่รุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อุทกภัย แผ่นดินไหว ไฟป่า ลมพายุที่ร้ายแรง
อากาศที่ร้อนแตกต่างจากปกติจนกระทั่งมีคนเสียชีวิต รวมถึงโรคระบาดจำพวกใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้แล้วก็กลับมาให้เราได้มองเห็นใหม่และก็พาหะนำโรคที่เพิ่มจำนวนมากเพิ่มขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลพวงของภาวะโลกร้อนจะมีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆด้วยปัจจัยนี้การรณรงค์ให้เราช่วยเหลือกันลดการใช้พลังงานและลดภาวะโลกร้อนต้องเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และก็การลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดจากการบรรจุน้ำดื่มถือได้ว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าเกิดพวกเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ที่สามารถเก็บรักอุณหภูมิทั้งยังร้อนแล้วก็เย็น ได้นานตลอดวัน ดังนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือสูญเปล่าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นการใชัพลังงานน้อยลงอย่างหนึ่ง

ปัจจุบันกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้นานัปการ สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของคนซื้อ ซึ่งจุดเด่นของกระติกน้ำสแตนเลส คือจะไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางชนิดแล้วก็กระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยคงทนถาวร ใช้งานได้นาน ทั้งยังเคยส่งผลค้นคว้าทำการวิจัยว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะจำพวกอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่พวกเรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรจะเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะกับการใช้แรงงาน

สิ่งที่ควรจะรู้เกี่ยวกับสิ่งของของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการทำกระติกน้ำ เป็น เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมขั้นต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะสำหรับการนำมาภาชนะใส่ของกินที่ทนต่อการกัดกร่อนของอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างดีกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก อาทิเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid และ Stopper ต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิมากถึง 120 องศาเซลเซียส โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จึงควรสามารถกันซึมก้าวหน้า น้ำไม่รั่วซึม โดยทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านอาหาร
  • มีขนาดใส่เครื่องดื่มให้เลือกตามสมควรกับการใช้งาน มีตั้งแต่ 0.20-2.00 ลิตร ด้วยเหตุนั้นเราทุกคนจะต้อง... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเหอะ รักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มแล้วก็ยังช่วยลดภาวะโลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย


    นอกนั้น ปัจจุบันเมืองไทยเริ่มตระหนักเรื่องการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุนั้นการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกลู่ทางหนึ่งที่พวกเราทุกคนจะสามารถช่วยเลี้ยงดูสิ่งแวดล้อมให้กับโลกของพวกเราได้ ทางคนเขียนก็เลยอยากเชื้อเชิญคุณคนอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือถ้วยน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของพวกเรานะคะ

    Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: