หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Quectel เปิดตัวโมดูล 5G NR รุ่นใหม่ เร่งการใช้งานอุปกรณ์ 5G SA ในเชิงพาณิชย์  (อ่าน 1038 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2794


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 14:27:41 »

Quectel Wireless Solutions ผู้ผลิตโมดูล IoT ชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดตัวโมดูล 5G New Radio (NR) ใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ RG500S และ RM500S โมดูลทั้งสองรุ่นใหม่พัฒนาขึ้นจาก Qualcomm 315 5G IoT Modem-RF System จึงสามารถสนับสนุนลูกค้าในการสร้างสรรค์อุปกรณ์ 5G สำหรับภาคอุตสาหกรรมที่หลากหลาย เช่น IoT ระดับอุตสาหกรรม, ค้าปลีก, พลังงานอัจฉริยะ, เครือข่าย 5G ส่วนบุคคล และอื่น ๆ อีกมากมาย

ด้วยการใช้โมเด็ม Qualcomm 315 5G IoT อันทรงพลัง RG500S และ RM500S จึงรองรับการบำรุงรักษาซอฟต์แวร์ที่ยืดอายุการใช้งาน และช่วยสร้างอุปกรณ์ IoT ที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดช่วงอายุการใช้งาน RM500S ทำให้การรวมระบบเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยสามารถใช้งานร่วมกันได้แบบ pin to pin กับโมดูลรุ่นต่างๆ ของ Quectel ได้แก่ โมดูล LTE Cat 4 รุ่น EM05, โมดูล Cat 6 รุ่น EM06, โมดูล Cat 12 รุ่น EM12-G/EM12xR-GL, โมดูล Cat 16 รุ่น EM160R-GL รวมถึงโมดูล 5G รุ่น RM500Q ซึ่งจะยิ่งเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาด IoT ให้กับโซลูชัน 5G คุณสมบัติเหล่านี้จะช่วยเร่งผลักดันตลาด 5G IoT สำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภค ผ่านการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบหุ่นยนต์ ระบบอัตโนมัติ การผลิตอัจฉริยะ การกระจายพลังงาน การเกษตรที่แม่นยำ การก่อสร้าง และเหมืองแร่

โมดูล RG500S และ RM500S รองรับคลื่นความถี่ 5G NR Sub-6GHz ในโหมด stand-alone (SA) ที่สามารถทำงานเข้ากันได้กับเครือข่าย LTE ต่างรุ่นด้วยการแบ่งส่วนเครือข่ายในโหมด SA ทั้งสองโมดูลสามารถแยกการรับส่งข้อมูลแบบ end-to-end สำหรับการรับส่งข้อมูลที่สำคัญ ตลอดจนอัตราข้อมูลและแบนด์วิดท์ที่มีการรับประกัน อีกทั้งมีความหน่วงที่ต่ำกว่าในโหมด non-standalone (NSA) จึงสอดคล้องกับการใช้งานที่ต้องการความน่าเชื่อถือในระดับสูง และตรงตาม SLA (service level agreement) ของรูปแบบการใช้งานทั่วไปในอุตสาหกรรมและองค์กร

ทั้งสองโมดูลมาพร้อมอินเทอร์เฟซที่หลากหลาย ตลอดจน USB 3.0 / 3.1 ความเร็วสูง, PCIe 3.0, U (SIM), RGMII และอีกมากมาย นอกจากนี้ RG500S และ RM500S ยังมาพร้อมกับตัวรับ GNSS แบบ multi-constellation ซึ่งช่วยลดความยุ่งยากในการออกแบบผลิตภัณฑ์ และให้บริการระบุตำแหน่งที่แม่นยำสำหรับผู้ใช้

อ่านข่าวชิ้นเต็มได้ที่ https://www.quectel.com/news-and-pr/quectel-unveils-new-5g-nr-modules-to-accelerate-commercial-use-of-5g-sa-devices/

เกี่ยวกับQuectel

ความปรารถนาของ Quectel คือการสร้างโลกให้มีความอัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นแรงผลักดันสู่การเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรม IoT ในฐานะองค์กรที่ยึดมั่นความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราได้พัฒนาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ขึ้นมา พร้อมมอบบริการและการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในวงการอุตสาหกรรมผลิตโมดูล IoT ทั่วโลก ด้วยทีมงานกว่า 3,000 คน เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะเป็นเจ้าแรกที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกสู่ตลาด ในขณะเดียวกันก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นต่อไป Quectel จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (603236.SS) และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง: www.quectel.com, LinkedIn, Facebook และ Twitter

ติดต่อ: Ashley Liu, +86-551-6586-9386x8016, media@quectel.com
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: