หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 8 กระบวนการ ทำนองเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมสละให้ผมไม่ลีบตาก พองอยู่รูปทรงครอบครองลอนส  (อ่าน 25 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2021, 14:49:58 »

8 วิธีการ วิธีการเป่าผมด้วยไดร์เป่าผมเอื้ออำนวยผมไม่ลีบบี้ พองอยู่แบบผมยังมีชีวิตอยู่ลอนวิจิตร

การมีผมที่พริ้ว สลวยมีความหนักเบา อยู่ทรงอย่างเป็นเทพนิรมิต ไม่จึงจำเป็นต้องไปร้านทำผมให้ช่างผมมืออาชีพจะทรงให้เป็นนิจไป เนื่องจากเราเองก็เป็นได้ทำโดยใช้ไดร์เป่าผมที่มีอยู่ทำได้ แค่แค่ต้องรู้วิธีการได้คัดเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่แม่นยำ ทดลองศึกษา 8 กระบวนการในการเป่าผม ให้ผมไม่ลีบแบน พิจารณาพอง อยู่ทรงสวยเหมือนกับนางรูปแบบ จะจำเป็นจะต้องทำอย่างไร


  • ใช้ผ้าขนหนูทำเอาผมงวดสร้างนไดร์ผม : อย่างที่เคยย้ำหลายครั้งว่าความร้อนจากไดร์เป่าผมเชี่ยวชาญเป็นเหตุให้ผมแห้งเหี่ยวเสียกับเปราะบางได้ง่าย เพราะฉะนั้นการใช้ผ้าขนหนูคลุมผมด้วยก้มศรีษะลงแล้วให้ผมตกลงมาที่ด้านหน้า แล้วใช้ผ้าเช็ดผมคลุมผมพร้อมด้วยม้วนส่วนท้าย ต่อจากนั้นตวัดกลับขึ้นมาให้เท่าเทียมกับผ้าโพกกะบาล วิธีนี้จะทำให้ผมแห้งรวดเร็วพร้อมด้วยประหยัดเวลาในการเป่าผมด้วย
  • สวมใส่เกศเป่าที่ไดร์เป่าผมด้วย : บางคนอาจจะจะมองว่ามันไม่จำเป็น แต่กะบาลเป่าที่ไดร์เป่าผมจะช่วยโฟกัสความร้อนไปที่จุดใดจุดหนึ่งบนล่าผม ที่สำคัญการต่อเกศให้ยาวขึ้น ยังสนับสนุนลดความร้อนระหว่างไดร์เป่าผมกับพันธุ์ผมของเราให้ไกลขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสั่งการทิศทางของลมร้อน ให้พัดเข้าสู่จารชนผมในส่วนที่เราประสงค์ ไม่สาดไปริศนาาแบบปลอดทิศทาง ไอเท็มที่ต้องจำก็คือให้เป่าลมร้อนจากไดร์เป่าผมย้อนขึ้นมาตามทิศทางของจำพวกผม ทั้งนี้ด้วยไม่ให้ผมลีบแบน แลดูเป็นธรรมชาติ
  • แบ่งผมออกเป็น 4 ส่วน : การแบ่งผมรูปแบบนี้จะเป็นเหตุให้คล่องต่อการจัดทรง ในที่นี้ขอแนะนำให้คัดเลือกกิ๊บติดผมสไตล์ปากจระเข้ หรือถ้าไม่มีก็สมรรถใช้อันที่คล้ายกันได้ จากนั้นให้เริ่มแบ่งผมออกเป็นสองส่วนซ้ายขวาทำการน แล้วค่อยแบ่งส่วนสไตล์ส่วนบนและล่าง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าผมของเราแสกแบบไหนด้วย ต่อจากนั้นก็ทำตามวิธีการหลังจากนั้น
  • เริ่มแรกไดร์ผมจากด้านหน้าสร้างน : ส่วนหน้าของทรงผมจะเป็นส่วนที่สำคัญสูงสุด ด้วยกันมันก็เป็นส่วนที่ยุ่งยากมากมายในการไดร์ด้วย ดังนั้นจะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องราวของการคัดเลือกใช้อุปกรณ์หวี หรือไม่ก็เคล็ดลับในการเป่าผม
  • เลือกสรรหวีให้ถูกชนิด : หวีที่เป็นเปลี่ยนแปลงทรงกลม มักจะเข้าทีกับการใช้ไดร์ผมให้แลดูมีโวลุ่ม แต่แปรงหวีผมรูปแบบนี้ก็มีปริมาตรที่ต่างกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านแบบผมบอกว่า แปรงผมที่มีล่าผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่า 3 นิ้ว จะเป็นเหตุให้ผมตรง เพราะว่าผมจะไม่พันครบรอบของหวีนั้น ถ้าอลำบากจะให้ผมเป็นลอนให้ใช้หวีแปลงที่มีสัดส่วนกลุ่มข้ามศูนย์กลางกะทัดรัดกว่านั้นคือโดยประมาณ 1 นิ้วครึ่งหรือ 2 นิ้วครึ่ง ส่วนคนที่ปรารถนาไดร์ผมด้านหน้า ให้ทัศนายกสูงพร้อมด้วยไม่รีบแบนอาจจะจะใช้ได้แบบสปายพ้นศูนย์กลางโดยมากใหญ่ ในการเพิ่มวอลุ่มตรงส่วนนี้ก็ได้ คนที่ต้องการไรผมเองที่บ้านขอเสนอแนะให้ใช้แปลงหวีผมมีปริมาตรสายสืบผ่าศูนย์กลางราวๆ 2 นิ้ว จะดียิ่ง
  • ถ้าประสงค์ให้ผมมีโวลุ่มให้ยกโคนผมขึ้น : เกร็ดที่ทุกคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าผมที่มีน้ำหนัก แลแลดูหนา จะเริ่มต้นที่โคนผม วิธีการเป่าผมรูปแบบนี้ก็คือ ให้ใช้แปรงหวียกผมขึ้นตั้งฉากกับพื้น 90 องศา ใช้ได้เป่าผมเป่าที่ส่วนโคนผม จากนั้นก็ค่อยค่อยหมุนแปรงหวีผมให้ผมม้วนขึ้นไปตามหุ่นของแปรง ทำสไตล์นี้ไปเรื่อยๆ จะเป็นเหตุให้ผมตรวจดูไม่ลีบแบน
  • ไม่ลืมปุ่ม cool ที่ไดร์เป่าผม : นี่เป็นอีกหนึ่งทริคที่เป็นเหตุให้ผมพิศเงางามด้วยกันสวยเพอร์เฟค คิดว่าได้เป่าผมทุกอันจะมีปุ่ม cool อยู่แล้วทุกอันแต่ว่ามีหลายคนที่ไม่เคยคิดจะใช้มันเลย วิธีใช้ก็คือหลังจากเสร็จสิ้นการเป่าผมให้กดปุ่ม cool แล้วปัดผมออกจากใบหน้าหลังจากนั้นให้เป่าลมเย็นนั้นไปที่ผมของเรา ทำแบบนี้ราวๆ 10 วิminute ด้วยว่าปิดผิวของล่าผมชั้นนอก ซึ่งน่าจะทำเอาผมพิศเงางาม
  • จัดตกแต่งทรงผมให้งดงาม : หลังจากที่เป่าผมจนผมเป็นทรงสวยงามดีแล้ว อซับซ้อนให้พิศเพอร์เฟคมากยิ่งขึ้น ก็ต้องใช้ตัวสนับสนุนอย่างสเปรย์ จะทำเอาสายผมตรวจดูเป็นลอนอยู่ทรงนานยิ่งขึ้น

ยิ่งไปว่านั้นการเป่าผมให้พอง ตรวจพริ้วไหวมีน้ำหนักเป็นธรรมชาติแล้ว กันเป่าผมให้ตรง หรอการไดร์ตรง ก็เป็นที่นิยมไม่ปราชัยกัน โดยเฉพาะคนที่ผมหนา ผมหยิกชี้ฟู ก็มักจะนิยมชมชอบให้ผมตัวเองทัศนาตรงเรียบเนียนสวยมากกว่า บางคนอาจจะจะใช้วิธีเข้าร้านทำผมด้วยว่าให้ช่างไดร์ตรง แต่จะเข้าร้านทำผมทุกวันก็คงหนักเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีวัสดุอุปกรณ์พร้อมอยู่แล้ว จะไปเสียสตางค์สม่ำเสมอก็ใช่ที่

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องเป่าผม

Tags : ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: