หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเฟ้นขาแขวนทีวีพร้อมกับจัดตั้งทีวีติดผนังอย่างไรให้สวยงามเป๊ะ! จนสหายแตะต้อง  (อ่าน 82 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2021, 00:09:18 »

เลือกสรรขาแขวนทีวีและวางทีวีติดผนังเช่นไรให้เช้งวับเป๊ะ! จนเพื่อนเล่นสัมผัสซักไซ้ไล่เลียง

ทีวี.. หมายความว่าหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่สนับสนุนมอบความรื่นเริงใจให้กับคนในที่อาศัยมาอย่างเนิ่นนาน ยิ่งด้วยความเจริญของนวัตกรรมในสมัยปัจจุบันก็ยิ่งเป็นเหตุให้ขาแขวนทีวีได้รับการเพิ่มขึ้นมากขึ้นจน ทำเอาผู้ใช้สำราญ ด้วยกันรับชมความบันเทิงที่ตัวเองชื่นชอบไไม่ดี่างหลากหลายกว่าเดิมอย่างยิ่งเลยทีเดียว แถมทีวียังได้พัฒนาขึ้นจากสไตล์ตั้งทั่วๆ ไป เปลี่ยนไปมาเป็นทีวีแขวนติดผนังอีกด้วย ถ้าหากใครกำลังสนใจทีวีติดผนัง โหยแปรเปลี่ยนความน่าระอาจำเจในการวางทีวีไว้ตามมุมห้องหรือบนโต๊ะ กลายมาเป็นทีวีติดผนังสุดเลิศ! รับประกันว่าบทความอย่างนี้ เอาใจช่วยคุณไไม่ดี่างแน่นอน

>> ข้อดีที่น่าตระหนักของทีวีติดผนังขาแขวนทีวี


  • ทีวีติดผนัง ช่วยกระเหม็ดกระเหมียดพื้นที่ให้โหรงเหรงลง
  • ทีวีติดผนัง ขาแขวนทีวีช่วยทำให้การเสด้านหลังแต่งบ้านเรือนงามตา ทันสมัยเพิ่มพูนกว่าเดิม
  • ทีวีติดผนัง ช่วยเป็นเหตุให้ห้องงดงาม มีระบบระเบียบจำเริญกว่าเดิม

>> สิ่งที่สมควรทราบก่อนดำเนินการขาแขวนทีวีติดตั้งทีวีติดผนัง

แต่ก่อนที่จะจัดทำติดตั้งทีวีติดผนัง ด้วยการเจาะรูบนกำแพงนั้น มีสิ่งของที่ควรทราบหลายประการที่จะช่วยทำให้การประดิษฐานทีวีติดผนัง เป็นไปไไม่เท่าท่า่างอีหลุกขลุกขลักขาแขวนทีวี และวิไลมากยิบขึ้นกว่าเดิม ดังหลังจากนั้นตรงนี้


  • วัดมุมพร้อมกับความสูงในการจัดตั้งทีวีติดฝาผนังให้มีความพอเหมาะ : ก่อนกำหนดที่จะทำประดิษฐานทีวีติดผนัง ควรทดลองวัด ขาแขวนทีวีพร้อมด้วยโดยประมาณมุมจากจุดที่คุณมักนั่งรับชมทีวีบ่อยว่าสภาพไหน กับมีความสูงมากน้อยแค่ไหน ที่มีความเข้าทีในการรับชมมากยิ่งขึ้นไป เพราะหากทำงานติดตั้งขาแขวนแล้วแม้ต่ำไป เหรอสูงไป ก็ตลอดแล้วแต่เป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างซับซ้อนในการเคลื่อนย้ายขาแขวนในภายหลังขาแขวนทีวี เนื่องมาจากจำเป็นที่จะต้องประกอบกิจเจาะผนังใหม่อีกครั้งนั่นเอง
  • ออกเสียงขาแขวนอย่างพอเหมาะ ฟื้นฟูองศา ด้วยกันประเภทได้ : ในยุคปัจจุบันขาแขวนเนื่องด้วยทีวีติดผนัง มีให้เลือกกันหลายสไตล์ทั้งสไตล์ที่ชิดติดกับกำแพง รูปแบบที่มีขาแขวนทีวีจำหน่ายื่นออกมาจากป้อม แบบที่ติดกับกำแพงตายตัว กับรูปแบบที่สามารถพลิกฟื้นองศาในการรับชมได้ สิ่งสำคัญคือ ควรเลือกรูปแบบที่ทำเป็นพลิกฟื้นองศาได้ เผื่อเอาไว้เวลาที่นั่งขาแขวนทีวี ยืน ไม่ใช่หรือนอนรับชมทีวีติดผนัง ก็จะเชี่ยวชาญพลิกฟื้นระดับองศาให้มีความเข้าทีมากขึ้น ด้วยกันควรเลือกเฟ้นขาแขวนที่มีความคงทนถาวรได้กฏเกณฑ์ ที่เก่งรองรับน้ำหนักของทีวีได้เป็นอย่างดี ไม่อย่างนั้น นั่งชมทีวีไปแล้วอยู่ๆขาแขวนรับความหนักเบาทีวีไม่ไหวเกิดตกลงมากลางคัน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!!!
  • เช็กมุมสะท้อนของแสงพร้อมทั้งเงา : บางช่วงหน้าจอของทีวีไม่แน่อาจได้รับผลกระทบของเงา กับแสงสะท้อนที่สร้างผ่านมาจากประตู หน้าต่างของห้องหับที่ทำความตกลงมากระทบจนกลายเป็นการกวนใจการขาแขวนทีวีสำแดงภาพของทีวีติดผนังไปอย่างน่าถึงแก่กรรมดาย อย่างนั้น จำต้องสวมใส่ใจในการเลือกมุมในการแขวนอย่างเข้าที เพื่อปกป้องแสงพร้อมกับเงาที่จะรังสรรค์ความน่ารำคาญใจอย่างมากมายในขณะที่กระทำการรับชมนั่นเอง
  • เลือกคัดวางทีวีติดผนังให้ห่างจากทำเลที่มีความร้อนกับความชื้นสูง : ดินแดนที่มีความร้อน เช่น ข้างหน้าตาที่มีแสงแดดส่องเข้ามาตพ้นทั้งวัน ขาแขวนทีวีในครัว ห้องน้ำ ตู้ปลา ฯลฯ เป็นจุดอันยี่ห้อยที่ควรหลบหน้าตักเตือนนำทีวีติดผนังไปประดิษฐานอย่างเด็ดขาด เพราะจะเป็นเหตุให้ทีวีเกิดการชำรุดไไม่เท่าท่า่างทันทีมากยิ่งขึ้นกระทั่งเดิม
  • ออกอุบายการจัดวางไม่ทันเวลาไฟไม่ให้เละเทะ : ขาแขวนทีวีถึงแม้ว่าว่าทีวีติดผนังจะสนับสนุนทำเอาห้องสังเกตเป็นระเบียบมากขึ้น แต่แน่นอนว่าทีวีติดผนังจำนวนมากมักจะมีอุปกรณ์ความบันเทิงเสริมเข้ามาไม่ว่าจะเป็นชุดลำโพง เครื่องเล่นเกม เครื่องเล่นบลูเรย์ หรือกล่องเคเบิ้ล ฯลฯ เมื่อกระทำต่อเข้ากับทีวีติดผนัง ย่อมทำเอาเกิดปัญหาพวกไฟเยอะแยะมากระโยงไปมาจนหยาบ ขาแขวนทีวีเพราะฉะนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการก่อกวนทางตา ควรจัดทำตระเตรียมให้ดีว่าจะซ่อนวิถีไฟเหล่านั้นเอาไว้ย่านหลังตู้ เหรอหาเทป ไม่ก็ปลอกสีเดียวกับผนังมารวบเรียบเรียงพันธุ์ไฟปิดบังตาเอาไว้ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่เลวเพราะด้วย

หวังว่าข่าวสารเกี่ยวกับทีวีติดผนัง.. ที่ได้ลงมือกล่าวถึงไปแล้วในหัวเรื่องต้นจะช่วยเหลือให้คุณผู้อ่านกระทำเลือกสรรทีวีติดผนัง ขาแขวนทีวีไต่ำกว่า่างเข้ารูปกับห้องของตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม กับรับชมทุกสื่อความบันเทิงไเส็งเคร็ง่างแปล้ กับมีความสุขกับทีวีติดผนังได้ทุกวี่ทุกวัน
 

Tags : ขาแขวนทีวี,ขาแขวนทีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: