หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตาแก๊สบิดพลิ้วไป! รวมเนื้อความดีของใช้ “เตาไฟฟ้า” ที่ใคร ๆ ก็เทใจให้  (อ่าน 68 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21744


อีเมล์
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2021, 10:41:31 »

เตาแก๊สหลบหน้าไป! รวมจุดแข็งของ “เตาไฟฟ้า” ที่ใคร ๆ ก็เทใจให้
 
ในเมื่อไม่ถนัดใช้เตาถ่าน ไม่มุ่งหวังสร้างฟืน ตัวช่วยก็จะเหลือ “เตาแก๊ส” กับ “เตาไฟฟ้า” นี่แหละครับ ขนาดนั้นช่วงปัจจุบันหลายที่อยู่หันมาเลือกเตาไฟฟ้าแชั่วกาลนานเตาแก๊สกันแล้ว เป็นพิเศษคนเมืองที่มักโดนตอนห้ามใช้แก๊สในคอนโดมิเนียม แล้วรู้ไหมครับว่ายิ่งไปว่านั้นไม่ผิดกฎเครื่องใช้คอนโดแล้ว เตาไฟฟ้ายังมีจุดดีเจ๋ง ๆ อีกเยอะ ตามมาพิจารณากันเลย

ตอนดีข้าวของเครื่องใช้ “เตาไฟฟ้า”
ไม่ต้องคอยพลิกถังแก๊ส
ถ้าเราใช้แค่นั้นเตาแก๊ส ก็จำเป็นต้องซื้อแก๊สถังใหม่มาเปลี่ยนแปลงอยู่สม่ำเสมอ ๆ ยิ่งถ้าทำอาหารค้างอยู่แล้วแก๊สดันมาหมดเอากลางคันก็จะยิ่งลำบากขึ้นไปอีก แตกต่างจากเตาไฟฟ้า ที่แค่ถึงแก่กรรมบปลั๊กก็พร้อมใช้เสมอ ทำอาหารได้ไร้ยกเลิก ไม่ต้องคอยโทรให้แก๊สมาส่งให้ลำบาก

 

 • ฟังก์ชั่นมากมาย

   
  เตาไฟฟ้าจะมีฟังก์ชั่นมากมาย ดั่ง อุ่น ทอด ต้ม ตุ๋น นึ่ง หน้าจอระบบสัมผัส ตั้งเวลาได้ ระบบปิดเตาอัตโนมัติเมื่อไม่มีภาชนะวางอยู่ เป็นต้น เพิ่มทั้งความคล่องกับความเสถียร ถ้าแม้จะเป็นพ่อครัวมือใหม่ก็ควบคุมได้แม่นยำ
   

 • พลังงานไม่สูญเปล่า

   
  ถ้าเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีการใช้พลังงานในการทำความร้อนเพียงแค่ครึ่งเดียวสิ่งเตาไฟฟ้าประเภทอื่น พร้อมกับมีประสิทธิภาพในการนำความร้อนยังสูงกว่าเตาแก๊สเท่าตัว เนื่องมาจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะให้ความร้อนเฉพาะตรงจุดที่ภาชนะสัมผัสเตา ทำให้ประหยัดไฟฟ้า ไม่ถึงแก่กรรมความร้อนไปกับอากาศรอบ ๆ นั่นเอง
   

 • ทำความสะอาดง่าย

   
  เตาไฟฟ้าจะมีพื้นผิวหน้าเตาเรียบ เช็ดทำความบริสุทธิ์ได้ง่ายมาก เพียงแค่ถอดปลั๊ก แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดก็เรียบร้อย ต่างจากเตาแก๊สที่มีซอกมีมุมเยอะ การเช็ดทำความสะอาดจึงยากกว่าเตาไฟฟ้า
   

 • เคลื่อนย้ายสะดวก

   
  ถ้าคุณมีเตาไฟฟ้าปริมาตรกระชับอยู่ที่ที่อาศัย เกิดวันไหนต้องการต้มสุกี้ชาบูกันในครอบครัว ก็เชี่ยวชาญยกเตาไฟฟ้าไปตั้งบนโต๊ะกินข้าวได้เลย ขอแค่มีปลั๊กให้สิ้นใจบ ไม่ต้องพ่วงถังแก๊สไปด้วย ไม่ต้องกลัวไฟจะแลบมาเผาขนคิ้ว
   

 • ไม่เป็นอันตราย

   
  หมดปัญหาเหตุการณ์แก๊สรั่ว แก๊สระเบิด ไฟลุกไหม้ เพื่อจะเด็ก ๆ ที่หัดทำอาหารแนะนำว่าเริ่มต้นด้วยเตาไฟฟ้าจะดีกว่า โดยเฉพาะอย่างมากถ้าเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้า พื้นผิวหน้าเตาจะไม่ร้อนมือ ขณะใช้งานก็สมรรถสัมผัสได้ (เท่านั้นก็ไม่ลืมรอบคอบเรื่องไฟฟ้ารั่วด้วยนะครับ)
   

 • ออกแบบสวย

   
  เตาไฟฟ้าโดยมากจะมีออกแบบนำสมัย เรียบหรู เข้ากับห้องครัวรูปแบบโมเดิร์น
   

 • เหมาะกับคอนโด

   
  ถูกกฎหมายเกี่ยวกับการใช้งานในคอนโดมิเนียม พร้อมกับใช้ย่านน้อย

  บ้านเรือนไหนยังไร้เตาไฟฟ้า ก็อาจมาเลือกจ่ายเลือกพิศกันได้ หรือจะคลิกช้อปออนไลน์ให้เราไปส่งที่บ้านเรือนก็ได้ขอรับ เข้าไปกันได้ประตูเลย
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะไฟฟ้า

  Tags : กระทะไฟฟ้า,หม้อทอดไฟฟ้า,กระทะไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: