หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มาดู ที่วางโทรศัพท์มือถือรักษาสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21601


อีเมล์
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2021, 16:54:16 »

ในเวลาที่เทคโนโลยีดิจิทัลได้เข้ามา disrupt ชีวิตทุกวันของคนในยุคปัจจุบัน เป็นเหตุให้การติดตามข้อมูลข่าวสารและการดำเนินการธุรกรรมต่างๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก จนโทรศัพท์เคลื่อนที่กลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของคนไปแล้ว เรียกได้ว่าวันไหนหลงลืมกระเป๋าตังค์ยังไม่พลุ่งพล่านเนื้อร้อนใจเท่าลืมโทรศัพท์มือถือ

อย่างไรก็ดีตัวปัญหาหยุมหยิมก่อกวนของคนที่ติดโทรศัพท์มือถือคงหลบหนีมิพ้นการหาโทรศัพท์ไม่เจอบ้าง ไม่เข้าใจว่าไปหลงลืมไว้ตรงไหนบ้าง หรือไม่รู้จะวางไว้ตรงไหนให้สามารถติดตามข้อมูลและความรื่นเริงใจต่างๆ ได้อย่างไม่ขาดระยะ วันนี้เราจึงมีตัวอย่างการสร้างสรรค์ที่วางโทรศัพท์มือถือจากข้าวของเหลือใช้ใกล้ตัว ที่เว้นแต่จะสนับสนุนเพิ่มความคล่องในการใช้งานโทรศัพท์มือถือแล้ว ยังช่วยประหยัดและรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย


ที่วางมือถือจากคลิปหนีบกระดาษ


คลิปหนีบกระดาษคือวัสดุอุปกรณ์ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี หากใครยังไม่มีที่วางโทรศัพท์มือถือบนโต๊ะทำงานคลิปหนีบกระดาษก็เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูด แค่เพียงมีคลิปหนีบกระดาษ 3 ตัวกับหนังยาง 1 เส้น นำมาสร้างเข้าด้วยกัน คุณก็ได้ที่วางโทรศัพท์มือถือสุดโก้และสุดแนวแล้ว


ที่วางมือถือจากหนังสือเก่า


ตำราเก่าที่อ่านแล้วและไม่ได้ทำประโยชน์อะไรสามารถนำมาทำที่วางโทรศัพท์มือถือได้ แค่นำหนังสือเก่ามากรีดช่องตรงกลาง เพียงนี้คุณก็ได้ที่วางโทรศัพท์มือถือสุดโก้เก๋แล้ว


ที่วางมือถือจากตลับเทปคลาสเซ็ต


ใครที่อยู่ในยุค 90 คงคุ้นกับตลับเทปคลาสเซ็ตเป็นอย่างดี ทุกวันนี้เทปคลาสเซ็ตไม่ได้ใช้งานอีกแล้ว แต่คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งให้เป็นขยะรกโลก คุณสามารถนำมาดัดแปลงทำเป็นที่วางโทรศัพท์มือถือได้ แค่นำมาตกแต่งให้สวยงาม ติดเทปกาวให้สามารถตั้งได้ คุณก็ได้ที่วางมือถือสุดเท่แล้ว


ที่วางมือถือจากลวดหนีบกระดาษ


ลวดหนีบกระดาษคือสิ่งของในออฟฟิศที่หลายคนมองข้าม และไม่คิดว่าจะสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นที่วางโทรศัพท์มือถือได้ อย่างไรก็ดีจากนี้คุณต้องเปลี่ยนทัศนคติ ลองนำลวดหนีบกระดาษมาดัดให้ได้รูปร่างที่ต้องการ แล้ววางโทรศัพท์มือถือดู การันตีว่าคุณและเพื่อนร่วมงานจะชอบอย่างแน่แท้


ที่วางมือถือจากถ้วยกระดาษ


อีกหนึ่งตัวอย่างสุดง่ายๆที่คุณก็สามารถทำได้เอง แค่นำถ้วยกระดาษที่ใช้แล้ว ทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง จากนั้นนำมาตัดเป็นรูปร่างที่ต้องการ เพียงนี้คุณก็วางโทรศัพท์มือถือได้แล้ว

ทั้งสิ้นนี้คือไอเดียที่วางโทรศัพท์มือถือสุดเก๋จากของใช้เหลือใช้ที่คุณสามารถนำไปทำเองได้ ซึ่งเว้นแต่จะช่วยมากขึ้นความสะดวกสบายในการใช้งานอวัยวะที่ 33 แล้ว ยังช่วยประหยัดเงิน และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจากการลดขยะนำทิ้ง แล้วนำของเหลือกินเหลือใช้กลับมาใช้ใหม่อีกด้วย

เครดิตบทความจาก : https://portal.weloveshopping.com/ขาตั้ง+ที่วางโทรศัพท์-1853

Tags : ที่วางโทรศัพท์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: