หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เรื่องควรจะปรากฏชัดเดิมตกลงใจจ่ายเงินโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง  (อ่าน 31 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21656


อีเมล์
« เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2021, 17:35:55 »

5 เรื่องน่าฟังรู้เรื่องแต่ก่อนปลงใจซื้อหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

เนื่องด้วยใครที่กำลังคลำโน้ตบุ๊คเพื่อที่จะการเล่นเกมเพราะด้วยมาใช้งานแหัวเห็ดคอมตัวเดิมหรือว่าโน้ตบุ๊คเครื่องเริ่มแรกอยู่แล้ว คงจะมีข้อสงสัยเกิดขึ้นในหัวอย่างแน่ๆ ว่าจะเจาะจงเลือกควักกระเป๋าโดยเห็นจากอย่างไรไปเป็นสำคัญดี บางท่านไม่แน่อาจจะคาดว่าการพิจารณาที่สเปคที่ใช้งานที่แล้วน่าจะเป็นทางคัดเลือกที่ดีทีสุด บางท่านอาจจะจะสังเกตที่สัดส่วนพร้อมด้วยความในการพกพา พร้อมทั้งอีกมากมายปัจจัย ครั้นแล้ววันนี้เรามาพิศ 5 บ้องควรรู้หากไม่อลำบากเปลืองเงินฟรีเก่าซื้อของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง

- จับจ่ายยิบยิ่งได้นัก

ครอบครองสิ่งไรที่มีเหตุผล เพราะว่าเป็นเหตุการณ์ปกติอยู่แล้วเวลาที่เราจะควักกระเป๋าฤๅที่มันค่อนข้างจะตายตัว การตั้งงบราวๆที่สูงไว้ก่อนย่อมได้รับสิ่งที่ดีตามมา โดยมูลค่าเพราะว่าโน้ตบุ๊คเพื่อใชเล่นเกมมักจะเริ่มต้นกันที่ 20,000 บาท ซึ่งหากเราทำไมได้เน้นว่าจะต้องเป็นรุ่นใหม่ไม่แน่อาจจะหาได้ในมูลค่าเริ่มต้น 15,000 บาท โดยสเปคเพราะว่าการเล่นเกมในช่วงปัจจุบันมักจะเปิดตัวกันที่ Intel Core i5 จับคู่กับ GTX 1050 ใช่ไหม GTX 1050 Ti โดยการจับคู่นี้ถือได้ว่าหมายความว่าการเล่นเกมเริ่มแรกก็ว่าได้ ซึ่งใครที่กำลังมองหาเพื่อที่จะมาเล่นเกมแล้วละก็ แนะว่าให้ทรรศนะที่ยังไม่ตายการจับคู่ระหว่าง Intel Core i5 กับ GTX 1050 Ti ขึ้นไปจะเหนือกว่า

- น้ำหนักหามิได้เรื่องขบขัน

ถ้าหากท่านใดยังคงจดจำภาพเก่าๆ ของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งว่าจะมีรูปหน้าที่ใหญ่ ทัศน์เกะกะไปทั้งเครื่อง ก็ควรบอกว่ากาลสมัยนี้ไม่เป็นรูปแบบนั้นแล้ว เพราะว่าด้วยความเจริญของไอเท็มต่างๆ ประกอบกิจกับยุคสมัยที่พลิกไป เป็นเหตุให้สมัยนี้เราสามารถหาเกมมิ่งโน้ตบุ๊คในความหนักเบาในช่วง 2 โลได้แล้ว  โดยสัดส่วนของจอที่ให้มาจะเป็นขนาด 15.6 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นปท้ายาตรที่กำลังดีในการพกพาไปใช้งานโดยที่ไม่รู้สึกว่ามันหนักจนเกินไป ความดีความชอบในครั้งนี้คงต้องขอบคุณการแข่งขันที่ทำเอาเราได้แลเห็นอะไรรูปแบบนี้ออกมานั้นเอง

- จอ FHD รูปแบบ IPS คือเกณฑ์

สมมติว่าว่าข้อคดีละเอียดยิบบนหน้าจอเพื่อที่จะโน้ตบุ๊คในปัจจุบันนี้จะเริ่มแรกกันที่ความละเอียด 1920 x 1080 กันอยู่แล้ว อย่างเดียวด้วยสิ่งที่เพิ่มเพ้นาเวลาที่จะกระทำการซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแล้วที่ขาดไม่ไหวเลยนั้นก็คือ ต้องเป็นจอแบบ IPS หลายๆพระองค์น่าจะพอเพียงเดาเหตุปัจจัยได้ว่าเนื่องด้วยทำไมต้อง IPS เพียงนั้นใครที่ยังไม่รู้เราก็จะบอกว่าเนื่องด้วยมันให้สีที่ไร้มลทินพร้อมกับดีกว่าจอสไตล์อื่นๆ รวมถึงเหล่าที่เราจะได้ก็มากกว่าและผิดเพี้ยนน้อยกว่า เนื่องด้วยใครที่อย่างเป็นจริงเป็นจังยิ่งนักอีกคงจะจะต้องมองพิจารณา Refresh Rate ของจอที่มากขึ้นตามไปด้วย อาจจะจะเป็น 120Hz หรือไม่ก็ 144Hz สุดแล้วเท่านั้นความชำนาญพร้อมด้วยรู้จักมักจี่ชิน

- ขาดสะบั้นหนักเกินลงความว่า SSD

สิ่งของที่หลายๆคนมองทะลุทะลวงไปพร้อมทั้งถือได้ว่าเป็นความต่างของการใช้งานเลยก็ว่าได้นั้นก็คือ SSD ถ้าถามคนที่ได้ลองใช้งาน SSD จบต้องพลิกผันไปใช้ HDD โดยปกติจะเกิดอาการรับทำไมได้ถึงความด่วนที่ต่างกันเลยก็มี ดังนี้การที่เราจะหาจ่ายโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสักรุ่นถ้าหากสเปคทุกอย่างดูดีหมดเท่านั้นสิ่งของที่ได้ดันยังไม่ตาย HDD ธรรมดา อาจจะทำให้สิ่งของที่เราสิ้นลมเงินจ่ายไปกลายเป็นเป็นดับความรู้สึกเพิ่มเข้ามาได้ เพราะว่านึกสภาพว่าจ่ายไปหมื่นกว่าบาทอย่างเดียวดันเปิดเครื่องช้ากว่ารุ่นที่มี SSD มาให้ในสนนราคาที่ถูกกว่าคงจะศรีษะร้อนจนอลำบากจะทุบเครื่องกันสิ้นชีวิตตั้งเฉพาะคำกล่าวนั้นเลย เพราะเช่นนั้นอย่าลืม สมัยที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งควรไม่ลืมรุ่นที่พร้อมกับ SSD

- ฟีเจอร์เพิ่มที่มีก็ได้ เท่านั้นสั้นไปดำรงอยู่จะต่ำกว่า

แน่ๆ ว่าการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งเหนือจากสเปค หน้าจอ น้ำหนัก ค่า ยังมีไอเท็มที่หลายๆคนคงจะจะทัศน์ลอดพร้อมด้วยแทบจะหนักเกินให้ความสำคัญพร้อมมัน สิ่งของที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นั้นคือเรื่องราวของคุณลักษณะเสริมเพิ่ม เช่นว่าระบบถ่ายออกความร้อนเพิ่มเติมที่สร้างความต่างให้กับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งกับโน้ตบุ๊คทั่วๆไป ราวกับเพิ่มรูเกี่ยวกับถ่ายออกความร้อนมากกว่าตัวอื่นๆ หรือใครที่เป็นล่าช้า RGB ที่ฉีกหนักเกินคือไฟ Backlit บนคีย์บอร์ดที่ความนี้เป็นไอเท็มที่ติดมาให้พื้นฐานด้วยโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแล้วนั้นเอง ต่อจากนั้นใครที่อลำบากซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรูปแบบถ้วนจบในเครื่องเดียว การมองมองดูฟีเจอร์พวกนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่จำเป็นเพราะด้วย

มีชีวิตเช่นไรกันบ้างเพราะว่าข้อแนะนำที่เรายกมาให้สังเกต เพรงที่จะสร้างเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งสักเครื่อง เพราะที่จะหนักเกินสิ้นสตางค์แล้วคว้าของมาไม่บริบูรณ์ตามที่เราคิด ก็หวังว่าจะเป็นผลประโยชน์เพื่อจะใครที่กำลังจะซื้อหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งอยู่นั้นเอง ใช่ไหมหากใครมีทริปเด็ดๆ ไม่ใช่หรือข้อแนะกระไรเพิ่มก็ทำเป็นมาสังสนทนากันได้ล่วง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โน๊ตบุ๊คเล่นเกม

Tags : โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: