หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ของเล่นเด็กเพื่อเด็กอายุ 7-12 เดือน  (อ่าน 108 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23860


อีเมล์
« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2021, 01:09:01 »

ของเล่นเด็กเกี่ยวกับเด็กอายุ 7-12 เดือน
 
มันเป็นเหตุการณ์ยากที่คุณพ่อคุณแม่ จะมองหาของเล่นที่เข้าทีเกี่ยวกับลูกน้อย เป็นพิเศษอย่างยิ่งประจำวันนี้มีของเล่นผลิตออกมามากไม่ว่าจะจัดจำหน่ายทั้งทางออนไลน์หรือทางหน้าร้านค้า วันนี้จึงหากต้องการจะมาแนะนำเคล็ดลับเจาะจงเลือกของเล่นเด็กให้เข้ารูปกับลูกน้อยค่ะ
 
สิ่งของที่ต้องทัศนะ
เมื่อซื้อของเล่นให้ลูกน้อยไอเท็มสำคัญ 2 สิ่งที่ต้องแลดู คือ 1.ความเสถียร 2.ความเหมาะตามความเจริญของลูกน้อย ของเล่นเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่จะกระตุ้นเด็กให้เกิดการทำความเข้าใจ กับมีความท้าทายให้เด็กมีความประสงค์เรียนรู้
 
ความเสถียร
เช่นเดียวกับเด็กแรกเกิดที่มีอายุต่ำกว่า 7 เดือน คือ ของเล่นเด็กที่มีปริมาตรกะทัดรัดมากควรประมวลให้ห่างจากเด็กที่มีอายุในช่วงนี้ เพราะว่าเด็กกระชับมักจะรวบรวมทุกอย่างเข้าปากพวกเขา จึงคงจะทำให้เกิดร้ายแรงต่อลูกน้อยได้ ของเล่นควรทำจากวัสดุที่ไม่เป็นพิษ (Non-toxic) ด้วยกันขอบต้องไม่ฉลาด เมื่อเด็กเริ่มเลื้อย เดินได้แล้ว ของเล่นที่เป็นถนนยาว ริ้บบิ้น เชือก ควรรวบรวมให้ห่างจากเด็ก เพราะคงจะพัน บีบรัดคอเด็กได้
 
ความเจริญเด็กช่วงอายุ 7-12 เดือน
ในช่วงอายุนี้เด็กเริ่มที่จะอยากรู้โหยเห็นด้วยกันเริ่มที่จะสำรวจทุกอย่างรอบตัวพวกเขา พวกเขามีความเจริญในการเคลื่อนไหวดีขึ้น เริ่มคลานพร้อมทั้งเริ่มหัดยืน พร้อมทั้งเริ่มมีการใช้กรในการ บิด เปิด-ปิด สวิตช์ ปุ่มต่างๆ ที่ทำเอาพวกเขาสนุกสนานกับมัน เด็กทารกอายุช่วง 6 เดือน จะเริ่มนั่ง และเริ่มคลาน บางเวลาคลานกะทันหันมากจนน่าทึ่ง พร้อมทั้งเมื่อเด็กอายุเกือบ 12 เดือน พวงเขาจะเริ่มคลานรอบๆเฟอร์นิเจอร์ หรือหาที่ยึดจับเพื่อที่เขาจะยืน กน้อยของคุณจะเริ่มรู้จักชื่อตัวเองพร้อมด้วยเริ่มที่จะเลียนสไตล์คำพูดกับลักษณะบุคลิก ของเล่นที่ดีเยี่ยมเนื่องด้วยเด็กอายุช่วง 7-12 เดือน
ของเล่นเด็กมีปริมาณมากให้เลือกสรรซื้อ แตกต่างกันทั้งด้านคุณภาพพร้อมทั้งค่า ถ้าต้องการได้ของเล่นที่คุ้มค่ากับสตางค์ที่จ่าย ต้องเจาะจงเลือกซื้อของเล่นที่ตราสินค้าชื่อดัง กับซื้อแค่ไม่กี่กลุ่ม ดีกว่าซื้อของสนนราคาถูก หลายๆภาคแต่พังเร็ว ใช้งานได้ไม่นาน กลายเป็นขยะหมด พร้อมกับนี่คือถ้อยคำความที่แนะนำของเล่นเด็กที่อยู่อาศัยในช่วงอายุ 7,8,9,10,11,12 เดือน
 
แผ่นซีดีเพลง
เพลงจะเอาใจช่วยให้ลูกน้อยของคุณมีความก้าวหน้าหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้าน สติปัญญา อารมณ์กับสังคม คุณพ่อคุณแม่อาจเปิดเพลงให้ลูกน้อยฟังทำงานนนอนเป็นปกติหรือเปิดเพลงให้ลูกรู้สึกสนุกสนาน มีความสนุกสนาน ผ่อนคลายที่ได้ฟังเพลง เด็กในช่วงนี้แนะเปิดเพลงที่มีการเคลื่อนไหวลักษณะเรียบง่ายเด็กจะเริ่มมีการเลียนสไตล์ลักษณะบุคลิกคุณพ่อคุณแม่ เด็กจะสนุกสนานมากเลยค่ะ
 
ของเล่นเครื่องดนตรี
เด็กกะทัดรัดจะชื่นชอบมากถึงแม้ว่าสิ่งที่เขาทำแล้วทำเอาเขาได้รับรางวัลจากคุณพ่อคุณแม่  กับของเล่นที่มีเพลง เครื่องดนตรี น่าจะเป็นของการตอบแทนคุณลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เครื่องดนตรีที่เหมาะด้วยว่าเด็กอายุช่วงนี้คือ

  • กระดิ่ง
  • กลองกะทัดรัด
  • มาราคัส หรือ ลูกแซ็ค
  • ระนาดกะทัดรัด
  • ต้องรู้แก่ใจว่าเครื่องดนตรีมีน้ำหนักเบา ไม่มีขอบแหลมคม
ของเล่นอาบน้ำ
ขณะที่ลูกน้อยทำความรอบรู้ที่จะหัดยืนพร้อมด้วยยืนอยู่ เวลาอาบน้ำจึงกลายเป็นเหตุการณ์สนุก ของเล่นอาบน้ำที่แนะ ของเล่นที่ลอยน้ำได้ บีบมีเสียงร้อง เด็กๆจะสนใจมาก หรือคงจะเป็นของเล่นที่มีรู และมีน้ำพ่นออกมา จะหลอกล่อเด็กได้ดีทีเดียวค่ะ
 
ของเล่นที่โผล่ขึ้น-หายไป
เยาวชนในช่วงอายุนี้พวกเขาจะเริ่มรู้ว่า ของเ่ล่นที่ยกขึ้นมาแล้วหายไปนั้น ไม่ได้หมายความว่ามันหายไปแล้วจริงๆ ถ้าเกิดคุณพ่อคุณแม่ซ่อนของเล่นนั้น ลูกน้อยก็จะพยายามค้นหาของเล่นนั้น เป็นของเล่นที่เอาใจช่วยเสริมความก้าวหน้าให้เด็กฝึกปรับปรุงอุปสรรค ค้นหา พร้อมกับเป็นที่สนใจมากเพื่อจะเด็กวัยนี้
 
ของเล่นพวกรถผลักเดิน รถขาไถ
เด็กช่วงอายุนี้เริ่มที่จะสำรวจไอเท็มต่างๆ พวกเขาจะเพลิดเพลินสนุกสนานกับของเล่นชนิดผลัก ดัน เช่น รถขาไถ รถผลักเดิน ที่จะพาพวกเขาเดินไปรอบๆห้องได้ กับยังเป็นของเล่นเสริมความก้าวหน้า บริหารร่างกายได้ด้วยซ้ำ
 
รถเข็นเด็ก
เด็กในช่วงวัยหัดเดิน รถเข็นเด็กจะช่วยเหลือให้เด็กๆเชี่ยวชาญเดินไปได้เอง รอบๆห้องได้ด้วยตัวของเขาเองรถเข็นเด็กที่ดีจะต้องมีน้ำหนักเบากับแค่พอที่เด็กจะผลักเดินไปได้ เท่านั้นต้องหนักพอที่จะต้านทานน้ำหนักเด็กได้ พร้อมทั้งล้อรถเข็นต้องเคลื่อนที่ช้า
 
แผ่นรองคลาน
เด็กปูนช่วงนี้เริ่มที่จะคลานหัดยืน เริ่มเดิน  คุณพ่อม่าม้าควรหาแผ่นโฟมรองเลื้อย ที่นุ่ม เพื่อปกป้องรักใคร่ษาอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเด็กขณะคลานได้ คุ้มกันการหกล้ม กับเป็นบริเวณให้เด็กทำกิจกรรม เล่นของเล่นต่างๆได้เหมือนกัน ควรเจาะจงเลือกซื้อสไตล์ที่คงทนคงทนถาวรใช้งานได้นาน
 

Tags : ของเล่นเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: