หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องพ่นละอองยา  (อ่าน 98 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23914


อีเมล์
« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2021, 10:56:05 »

เครื่องพ่นละอองยา

>> ลักษณะและประโยชน์ในการใช้งานเครื่องพ่นละอองยา

ในผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคกบิลทางเดินหายใจ ตัวอย่างเช่น โรคหอบหืด (Asthma) โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) การใช้ยา ทรงสูดพลุ่งจะช่วยเหลือให้ทำให้หลุดพ้นอาการของโรคได้อย่างรวดไว เป็นพิเศษการใช้เครื่องพ่นละอองยา หรือว่า Nebulizer ลุ้นในการนำส่งยาเข้าสู่ทางเดินหายใจพร้อมด้วยปอด เนื่องจากกลไกของเครื่องจะเปลี่ยนแปลงยาน้ำสำหรับ สูดพ่นให้เปลี่ยนไปเป็นผงฝอยเล็ก ๆ ให้ผู้ป่วยรอบรู้หายใจเข้าพร้อมสรรพกับสูดยาไปสู่ทางเดินหายใจต่อหน้า

>> ข้อมูลที่สมควรเตรียมการก่อนการเลือกสรรเช่าพระเครื่องพ่นละอองยา


 • ชนมพรรษา ขั้น โควตาผู้ใช้งาน ยุคปัจจุบันเครื่องพ่นละอองยามีนานัปการรูปแบบให้เลือก เฉพาะละแบบมีคุณภาพที่พอดีเบี่ยงเบนกันไป มีทั้งที่พอดีสำหรับเด็กกับสำหรับผู้หลักผู้ใหญ่ มีทั้งแบบที่ทำให้เสมอใช้ได้ทั้งในขณะนั่ง ยืน นอน ด้วยกันอื่นๆ ก่อนการซื้อแนะนำให้เตรียมข่าวผู้ป่วย เช่น เพศ อายุ โรคที่ป่วย ส่วนแบ่งผู้ใช้ รูปพรรณสัณฐานการใช้หลัก อาทิเช่น นอนติดเตียงหรือนั่ง ผู้ที่คอยช่วยเหลือในระหว่างใช้งาน เป็นต้น ข่าวเบื้องต้นเหล่านี้จะเป็นประโยชน์เหตุด้วยผู้จำหน่ายในการออกเสียงผลิตภัณฑ์มามุ่งเสนอ

 • รูปพรรณสัณฐานการใช้งาน ในประจุบันเครื่องพ่นละอองยามีทั้งแบบตั้งโต๊ะพร้อมกับแบบพกพา ในครามครันระดับค่าดังนั้นในการเลือกซื้อจึงจำเป็นต้องตรวจสอบลักษณะการใช้งานหลักๆ เป็นแบบไหน อาทิเช่น หากผู้ป่วยต้องดำเนินการงานนอกบ้าน ต้องเที่ยว ไม่ไเส็งเคร็งู่ที่ประจำ อาจสัมพันธ์กันกับเครื่องพ่นละอองยาแบบพกพา ส่วนในกรณีที่เป็นผู้ป่วยพักฟื้นที่บ้าน คนไข้ติดเตียง ไม่ค่อยจากไปไหนมาไหน อาจเหมาะกับเครื่องพ่นละอองยาแบบตั้งโต๊ะ หรือบางกรณีใช้งานผสมทั้งนอกกับในที่ตั้ง ข่าวเหล่าตรงนี้ผู้ซื้อต้องเตรียมไปบอกคนขาย

 • งบ เนื่องจากเครื่องพ่นละอองยาในท้องตลาดมีมหาศาลแบรนด์ ทั้งแบรนด์ฝั่งยุโรป อเมริกา พร้อมด้วยเอเชีย มีหลายรุ่น หลายราคา ตั้งเฉพาะหลัมือ้อยไปจนถึงหลักหมื่นบาท ทั้งนี้ขึ้นกับเทคโนโลยีที่ใช้ ความทำเป็นในการพ่นยา วัสดุ แบรนด์ แดนที่กำเนิด

>> คุณสมบัติที่ควรปุจฉาจากพ่อค้า

คราวเตรียมข่าวสารความต้องประสงค์ของผู้ใช้ ราวกับ อายุ ชั้นคนเจ็บ สัณฐานการใช้งาน รวมถึงงบที่มี ตลอดเวลาหลังจากที่ให้ข่าวสารดังกล่าวแก่ผู้ขายแล้ว ผู้ขายจะเลือกแนะนำเครื่องพ่นละอองยาที่พอดีให้คุณ ด้วยกันสิ่งที่คุณควร ซักจากผู้ขายเพิ่มเติม เพื่อให้เชื่อมั่นว่าจะได้ตามผลิตผลตามตั้งใจ รวมความว่า


 • เทคโนโลยีหรือว่าข้อเด่นของผลิตภัณฑ์ เป็นต้นว่า อัตราการพ่นยา ขนาดละอองยาที่พ่น ห้วงเวลาการพ่นต่อเนื่องได้นานเท่าไหร่ บรรทุกยาได้เท่าไร น้ำหนักของเครื่องพ่นละอองยา เก่งถอดแปรปรวนหน้ากากพ่นได้หรือไม่ ทำเป็นใช้เครื่องร่วมกันได้ไม่ใช่หรือ เป็นต้น

 • การประกันเกณฑ์การผลิตจากที่ใด น่าเชื่อหรือไม่ เป็นต้นว่า หลักเกณฑ์ ISO มาตรฐานมอก. เป็นอาทิ

 • การเลี้ยงดูในระหว่างการใช้เครื่อง อาทิเช่น ในการใช้งานมีชิ้นส่วนใดบ้างที่ต้องล้างทำงานความดีงาม ควรดำเนินการโดยวิธีใด อุปมือณ์ไหนที่ห้ามถอด ห้ามโดนน้ำหรือสารเคมี การรวมกันชอบพอษาควรจัดทำอย่างไร ต้องมีการเปิดเครื่องเป็นระยะหรือไม่อย่างไร

 • อายุการใช้งานตลอดเวลา การรับประกัน การส่งซ่อม ควรซักอายุการใช้งานโดยทั่วไป สิ่งที่ต้องเปลี่ยนเมื่อถึงอายุ รายเจ้าระเบียบเครื่องพ่นละอองยาการรับประกัน อย่าง ยืนยันอะไรบ้าง ครอบคลุมอื้อซ่าน้อยเท่าใด เงื่อนไขอย่างไร พร้อมกับอีกเรื่องที่สำคัญ ทั้งๆที่เครื่องมีตัวปัญหาต้องส่งซ่อมที่ใด รอซ่อมนานเดาไหน ชิ้นส่วนจำเป็นจะต้องใช้ของแบรนด์เดิมใช่ไหมของแบรนด์อื่นๆที่หาซื้อธารณะได้ เป็นต้น

 • โปรโมชั่นต่าง ๆ ส่วนลด ของแถม ข้อกำหนดการจ่ายเงิน

 • ขอดูคู่เทียบ ขณะมาถึงขั้นตอนนี้ ชักจูงให้คุณให้ผู้ขายแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติพร้อมกับระดับราคาเครื่องพ่นละอองยาคล้ายกัน เปรียบเทียบ 2-3 รุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เดียวกันหรือไม่คนละแบรนด์ ถึงขั้นตอนนี้ มั่นใจว่าผู้ซื้อของจะได้ข้อมูลจากผู้ขายเพิ่มเติมในอีกหลายเรื่อง

>> ข้อพอที่ระวังเครื่องพ่นละอองยาพร้อมทั้งข้อมูลเพิ่มเติม


 • ยาที่เก่งใช้ได้กับเครื่องพ่นละอองยาต้องยังไม่ตายยาน้ำด้วยสูดพ่น โดยใช้ได้ทั้งยาคลายหลอดลม และ ยาลดการอักเสบของหลอดลม • แม้ว่ายาที่ใช้พ่นมีชีวิตยาลดการอักเสบสายสเตียรอยด์ ควรบ้วนปากกลั้วคอด้วยน้ำสดใสหลังสูดพ่นยาทุกเที่ยว คุ้มครองการเกิดเชื้อราในช่องปาก
 • เนื่องจากยาที่ใช้พ่นเป็นยาอันตราย จึงน่าใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ผู้รักษาอย่างเอาจริงเอาจัง เครื่องพ่นละอองยาด้วยความ พ้นภัย

หน้ากากพ่นยาเหมาะสมมีขนาดที่น้ำมือะชับพอเพียงดีกับใบหน้าของผู้ป่วย เครื่องพ่นละอองยาคุ้มกันไม่ให้ละอองยาเล็ดลอดออกมาพาเหียร เพื่อที่จะให้ผู้ป่วยได้รับยาเต็มจำนวน
 

Tags : เครื่องพ่นละอองยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: