หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Sonata Software ฉลองความร่วมมือกับ Microsoft ครบรอบ 30 ปี  (อ่าน 811 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2614


อีเมล์
« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2021, 11:38:45 »

          - จ่อขยายขอบเขตความร่วมมือด้วยโครงการริเริ่มและการลงทุนใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Microsoft
          Sonata Software บริษัทโซลูชันบริการและเทคโนโลยี IT ระดับโลก ประกาศครบรอบ 30 ปีของความร่วมมือระหว่างบริษัทกับ Microsoft รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะผลักดันการลงทุนในธุรกิจที่ Sonata เล็งเห็นถึงศักยภาพและมีแนวโน้มที่จะช่วยส่งเสริมการเติบโตของบริษัท ความสัมพันธ์ระหว่าง Sonata กับ Microsoft เริ่มต้นในอินเดียเมื่อปี 1991 ซึ่งวันนี้ได้ขยายออกไป 360 องศาทั่วโลก ครอบคลุมทั้งด้านอุตสาหกรรม เทคโนโลยี และภูมิศาสตร์ ปัจจุบัน Sonata ไม่เพียงแต่ให้บริการแก่ Microsoft ในด้านวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ การสนับสนุนลูกค้า และแอปพลิเคชันไอทีภายในองค์กรเท่านั้น แต่ยังได้สานต่อความสัมพันธ์ข้ามทวีปทั้งในด้านอุตสาหกรรมและบริการระดับโลก ในฐานะศูนย์พัฒนา ISV, SI, lSP, CSP และ ISV ทั่วโลก
          สำหรับ Sonata กุญแจสู่ความสำเร็จนี้คือการเดินตามกลยุทธ์ของ Microsoft อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการลงทุนทั้งในเชิงรุก การลงทุนแบบออแกนิก และการเข้าลงทุนในกิจการ ในปัจจุบัน กลยุทธ์การเข้าสู่ตลาดทั่วโลกของ Sonata จะยึดตามคอนเซปต์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่าง Platformation(TM) ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของ Microsoft ในแง่ของการดึงดูดลูกค้า การเพิ่มขีดความสามารถให้กับพนักงาน การเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน และการปฏิรูปผลิตภัณฑ์ตามเสาหลักของรูปแบบการทำงานสมัยใหม่ รวมถึงแอปพลิเคชันและโครงสร้างพื้นฐาน, Data & AI และการใช้งานทางธุรกิจ กระบวนการเหล่านี้เกิดขึ้นจากหลากหลายโครงการริเริ่มซึ่งเกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันกับทีมวิศวกรรมผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เพื่อใช้ประโยชน์จากความรู้ในการสร้างความเชี่ยวชาญเชิงลึก หรือการสร้างแนวทางปฏิบัติด้านเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมเกี่ยวกับวิศวกรรมแพลตฟอร์มบน Azure และ Dynamics 365 พร้อมให้บริการด้านวิศวกรรมแก่ ISV ที่ต้องการย้ายไปยังแพลตฟอร์ม Microsoft
          Srikar Reddy กรรมการผู้จัดการและซีอีโอ Sonata Software กล่าวว่า "ความสัมพันธ์กับ Microsoft เป็นหนึ่งในการเดินทางที่สำคัญที่สุดบนเส้นทางของ Sonata ซึ่งมีอายุครบ 30 ปีแล้ว และจะยังคงดำเนินต่อไปอย่างแข็งแกร่ง สิ่งที่ช่วยให้เราประสบความสำเร็จคือความเข้าใจในวิสัยทัศน์ของ Microsoft และการลงทุนในการเข้าซื้อกิจการ รวมถึงการสร้างทักษะและความสามารถซึ่งดำเนินการตามวิสัยทัศน์ดังกล่าว ด้วยการลงทุนในบริษัทที่เราเล็งเห็นถึงศักยภาพล่วงหน้า จุดโฟกัสของเราในวันนี้จึงเป็นการขยายขอบเขตความสัมพันธ์ทั้งในด้านภูมิศาสตร์ เทคโนโลยี และอุตสาหกรรม พร้อมลงทุนเพิ่มเติมทั้งในรูปแบบออแกนิกและการเข้าซื้อกิจการ พร้อมคว้าข้อได้เปรียบจากโอกาสทางการตลาดที่เติบโตอย่างมาก"
          Sonata ยังคงลงทุนและเติบโตใน IP ต่าง ๆ เช่น Brick & Click, Modern Distribution, CTRM (Commodity Trading and Risk Management), Connected Field Services, Franchisee Retail, Project Accounting สำหรับอุตสาหกรรมบริการ
          PVSN Raju ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งมอบของ Sonata Software กล่าวเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญของ Sonata ในการนำบริการของ Microsoft ออกสู่ตลาดว่า "Sonata ได้รับการรับรองครอบคลุม 18 บริการของ Microsoft ปัจจุบันเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ไม่กี่รายทั่วโลก ที่ได้รับการรับรองเจาะจงหลาย ๆ บริการที่ว่านี้ ซึ่งมีบทบาทสำคัญต่อแผนการเติบโตของ Microsoft เช่น การรับรอง Windows Virtual Desktop และ Azure"
          Sonata ได้เริ่มเสาะหาโอกาสในการเติบโตกับเทคโนโลยีของ Microsoft มาตั้งแต่เนิ่น ๆ และได้ลงทุนในการซื้อกิจการ พัฒนา IP ศึกษาอุตสาหกรรม จับมือเป็นพันธมิตรระดับโลกและท้องถิ่น ไปจนถึงขยายตลาดและภูมิภาคใหม่ ๆ เพื่อสร้างความแตกต่าง
          เมื่อปี 2015 Sonata ได้ขยายการดำเนินงานในระบบนิเวศ Microsoft Dynamics 365 ด้วยผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ซัพพลายเชนชั้นนำของ I.B.I.S. ซึ่งมีชื่อเสียงจากโซลูชันที่พัฒนาขึ้นเองอย่าง Advanced Supply Chain Software โดย Sonata ได้ก่อตั้งศูนย์พัฒนาในสหรัฐเป็นแห่งแรกของบริษัทที่เมืองเรดมอนด์ เพื่อให้ใกล้กับ Microsoft มากขึ้น และได้มีการประสานงานและจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้ให้คำปรึกษาจากเดนมาร์กรายหนึ่ง เพื่อให้บริการโซลูชัน Dynamics 365 แบบครบวงจรในภูมิภาค ส่วนการซื้อกิจการ Scalable Data Systems ของออสเตรเลีย และ Sopris Systems ของสหรัฐในเชิงกลยุทธ์เมื่อไม่นานมานี้ ได้เข้ามาเสริมขีดความสามารถเกี่ยวกับ Microsoft Dynamics 365 ในอุตสาหกรรม F&O และ Field Service ขณะที่ IP ของ Scalable Data Systems สำหรับสายงาน Commodities Trading Industry และขีดความสามารถของ Sopris ในสายงาน Field Service ซึ่งเป็นสายงานที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของ Dynamics 365 นั้น ได้เข้ามาช่วยผลักดันให้มีการใช้โซลูชันของ Microsoft กับลูกค้าในภาคส่วนใหม่ ๆ
          Laura Pfohl ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริษัท Sopris Systems ของสหรัฐที่ Sonata เพิ่งซื้อไปเมื่อปี 2019 กล่าวว่า "ตลาดที่เราต้องเจาะนั้นใหญ่ขึ้นมาก ด้วยบริการต่าง ๆ ของ Microsoft ที่ Sonata นำเสนอ เช่น Dynamics Modernisation, Data และ Cloud รวมถึงความสามารถในการสนับสนุนลูกค้าในอุตสาหกรรมบริการทั่วโลก โมเดล Platformation(TM) อันเป็นเอกลักษณ์ของ Sonata ได้ช่วยให้เราพลิกโฉมโซลูชันของเราเอง ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มส่งเสริมการยกระดับสู่ดิจิทัล มากกว่าจะเป็นเพียงโซลูชันเฉพาะจุด"
                 
          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/689012/Sonata_Software_Logo.jgg
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: