หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไขข้อข้องใจ เรื่องราวสายชาร์จ คัดเลือกแบบไหนดี ใช้ยังไง  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21705


อีเมล์
« เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2021, 00:45:16 »

ไขข้อข้องใจ เรื่องไม่ทันเวลาชาร์จ เลือกสรรแบบไหนดี ใช้ยังไง
อุปสรรคหนักอกเครื่องใช้คนใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ก็คือเรื่องไส้ศึกชาร์จ แม้ว่าจะซื้อถูก ซื้อแพง ก็เจอชนิดพัง เส้นขาดใน อุปกรณ์ที่แปรเปลี่ยนกันบ่อยๆก็คือไม่ทันเวลาชาร์จเนี่ยแหล่ะครับ เรามาดูกันดีกว่า ว่าทำไมมันพังง่าย เดี๋ยวขาดใน เดี๋ยวชาร์จไม่เข้า พาอารมณ์มรณะ หงุดหงิด ด้วยเหตุว่าล่าช้าชาร์จสุดที่ถูกชะตาคือท่อช่วยหายใจเวลาโทรศัพท์มือถือแบตหมด ถ้าแม้จะมี Power Bank เท่านั้นถ้าแนวชาร์จพังกระทันหัน งานเข้าล่ะครับ  เชื่อว่า อุปสรรคสายสืบชาร์จ หัก ชำรุด เขี้ยวจม หรือไส้ศึกขาดใน เนี่ยปัญหาระดับโลกสิ่งคนใช้สมาร์ทโฟนเลยทีเดียว แน่นอนว่า ต้องซื้อไม่ทันเวลาชาร์จบ่อยๆ ผู้เขียนเองมีความเชี่ยวชาญ ซื้อถนนแท้ Apple สุดท้ายก็พัง เลยเลือกสรรใช้ช้าชาร์จ 2-3 ร้อยบาทมาใช้แแข็งแรง เนื่องจากคิดว่า ยังไงก็พังอยู่ดี เฉพาะเไม่แน่อาจริงๆ ถ้าบวกค่าประเภทชาร์จถูกๆ หลายเส้นก็เก็บรวบรวมเป็นพันแล้วล่ะ ด้วยเหตุว่าคิดว่า ใช้กลุ่มถูก พังก็ทิ้ง อย่างเดียวถ้าบวกเงินจริงๆ ก็หลายพันแล้วล่ะนะ

  • โดยกรณีตัว พินิจว่า ทำไมแถว Apple พังง่ายกว่าจำพวก Micro USB หนอ อันนี้อยู่ที่การใช้งานพร้อมกับการเก็บพึงพอใจษาข้าวของเครื่องใช้เราด้วย การม้วนเลยเวลา การพับสปาย การชาร์จไป เล่นสมาร์ทโฟนไป หรือชาร์จไป คุยไป ประเภทบิด หัก งอ หลายคนหาวัสดุอุปกรณ์มาเอาใจช่วยกันทางหักงอ เอาง่ายๆก็สปริงปากกาลูกลื่น เอาใจช่วยเป็นเหตุให้ขั้วพวกไม่หัก
  • แนะนำให้ใช้ชนิดชาร์จของใช้แท้ที่ให้มาพร้อมเครื่อง ปกติแล้วสปายชาร์จที่ให้มาพร้อมตัวเครื่องจะมีสภาพยอดเยี่ยมๆ ตอนนี้ผมแล้วก็มีไม่ทันเวลาชาร์จ BlackBerry 10 อยู่เลย เส้นทางชาร์จ Micro USB ค่อนข้างจะจะอยู่ยืดกว่าพันธุ์ชาร์จ Apple อย่างเดียวเพราะว่าบางคน ใช้ทางชาร์จ Apple ยังไงก็ไม่พัง บางคนใช้แป๊บๆ พังแล้ว ซื้อใหม่
  • เรื่องราวการชาร์จไฟ ก็สำคัญ เหตุการณ์การรับปริมาณกระแสไฟ ปกติจะขึ้นกับ อแดปเตอร์ ปกติแล้วหากซื้อมือถือ แท็บเล็ตใหม่ เรามักจะจะจำรวดเร็ว้ว่า อแดปเตอร์ ระบุไฟปริมาณเท่าไหรที่พอเหมาะกับเครื่องมือ เนื่องด้วยอุปกรณ์ที่ให้มาพร้อมกล่อง จะสมบูรณ์แบบยิ่งนักในการใช้งานชาร์จวัสดุอุปกรณ์นั้นๆ
  • แนะให้คัดเลือกใช้เลยเวลาชาร์จที่รองรับกำลังไฟนั้นๆ ได้ ไปจนถึงตัวอะแดปเตอร์ กำลังไฟที่ใช้จะมีผลอย่างมากมายกับทั้งตัวเครื่องพร้อมกับช้าชาร์จ เพราะหากชาร์จในกำลังไฟที่น้อยเกินไป ประดุจดังการชาร์จแท็บเล็ต (กำลังไฟ 2.0A) สร้างผ่านพอร์ต USB 2.0 ที่ให้กำลังไฟเพียง 0.5 แอมป์ ง่ายๆเลยคือชาร์จเต็มช้า ทดลองนับเรียบง่ายเป็นmin ว่า 5 minute กำลังไฟแบตเตอรี่เพิ่มกี่เปอร์เซนต์ ปกติผู้เขียน เสนอแนะให้ดูจาก กำลังไฟบนอแดปเตอร์ที่ให้มาพร้อมกล่องเป็นตัวยึดหลักกะทันหัน้ (ตามภาพข้างบน) คือล่าอาจจะจะพลิกได้ อย่างเดียวแนะนำใช้อแดปเตอร์เดิมจะดีกว่า หากใช้กำลังไฟที่สูงเกินไป ก็อาจจะทำให้เครื่องร้อน และหากชนิดชาร์จมีสัดส่วนกระชับ ความร้อนนี้ก็อาจทำเอาล่ากรอบกับขาดได้ในสูงสุด

เลยเวลาชาร์จยาว - ตระกูลชาร์จสั้น แหวกแนวกันยังไง
ถ้าเปรียบเหตุการณ์ความยาวสิ่งของสาย ปัจจุบัน คนเล่นโทรศัพท์มือถือไป นอนเล่นไป ดูทีวีไป นั่งคุยกันไป ยิ่งถนนยาว ยิ่งทำเอาไม่ถูกกระตุกสายลับ สายสืบสั้นหากโดนกระชากบ่อย ก็จะทำให้สายลับหัก ขาด ได้เส้นทางชาร์จ เส้นหนาๆ ยาวๆ ความยาวกว่า 1 - 5 เมตร หลายคนซื้อประเภทใหม่เนื่องด้วยสายลับเก่าสั้น ผลสำรวจจาก 7 ประเทศพบว่ากว่า 60% สรรพสิ่งคนทั่วๆ ไปใช้งานสมาร์ทโฟนจนกระทั่งหลับ โดยมีประเทศอินเดีย (74%) ด้วยกันประเทศจีน (70%) เป็นลำดับต้นๆ พร้อมด้วยอีก 57% นำโทรศัพท์เข้าไปใช้ในห้องสุขา (KRC Research,3 Aug 2015) ทำให้เราตระหนักว่า การชาร์จวัสดุอุปกรณ์ทำไมได้อยู่แค่โต๊ะทำงานอีกต่อจากนั้น ผู้ใช้งานจะต้องสามารถชาร์จมือถือ ณ เวลาใดก็ตามที่เขาแง่มุมนั้นปรารถนา ดังนั้นไส้ศึกชาร์จยาวจึงเป็นคำตอบที่ดียิ่งนัก รวมไปถึงการนำ Power Bank ชาร์จแล้วเที่ยวไปทุกที่ ไม่เว้นแม้ว่ากระทั่งในห้องน้ำ

ช้าชาร์จดีๆ ต้องไม่มีปัญหาเวลาชาร์จหรือซิงค์
เคยไม่ก็ เมื่อเชื่อมต่อ USB cable เข้ากับคอมพิวเตอร์ แต่กลับพบว่าเครื่องไม่ทำเป็นอ่านข้อมูล หรือทดสอบจับดีเร็วมากซ์ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ สาเหตุหนึ่งอาจจะเป็นเนื่องมาจากข้างในพอร์ต mini B หัก หรือล่วงลับทรงไป หรืออีกกรณีที่ปริมาตรพอร์ต USB ทำไมได้เกณฑ์ ยิ่งไปกว่านั้น วัตถุคุณภาพต่ำจะเป็นเหตุให้กระแสไฟฟ้าไหลไม่ ซึ่งคงจะส่งผลให้เครื่องร้อนจนระบบปิ๋วหายหรือทำงานนาน

เส้นชาร์จดีๆ ใช้แล้วต้องหนักแน่น
ประเด็นหลักที่ผู้ใช้งานควรพิจารณาถึงมากสุดดำเนินงานนเจาะจงเลือกใช้งาน โดยเลยเวลาชาร์จที่ดีควรมีระบบคุ้มกัน ดังราวกับ ระบบพลิกฟื้นกระแสไฟฟ้าให้เป็นกิจวัตรทำนนำกระแสไฟเข้าเครื่องดีไวซ์ หรือระบบตัดไฟกรณีที่เครื่องรับกระแสเกินความพึงประสงค์ รวมไปถึงการใช้ตัวนำไฟฟ้าที่ดีอย่างทองแดง เพื่อให้กระแสไฟฟ้าวิ่งไหลลื่น ไร้ปมปัญหาติดขัดใดๆ

จากที่บอกไปทั้งหมด แนะให้เลือกประเภทชาร์จจากตราสินค้าซึ่งเป็นที่อนุญาตรับ จากที่ทดลองมาทั้งของใช้ถูก ข้าวของสูง ไม่มีข้าวของดี ค่าถูก มีแค่นั้นของใช้ดี ค่าเหมาะสม มูลค่าเหมาะ ไม่ไหวหมายความว่าถูก เท่านั้นเหมาะกับคุณภาพ วัตถุ การวางโครง การใช้งานที่ใช่  ซื้อเครื่องใช้มูลค่าถูก อย่างเดียวสิ้นอายุขัยบ่อยหรือในกรณีตระกูลชาร์จที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คือ ความมั่นคงระหว่างการชาร์จ หรือการใช้งาน เพราะอย่างนั้นการเลือกพวกชาร์จที่ดี มูลค่าเข้ารูป เราจึงควรพิจารณา
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สายชาร์จ

Tags : สายชาร์จ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: