หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกคัด Smart TV วิธีสมาร์ท จะจ่ายสมาร์ททีวีทั้งทีจำต้องรู้ไหนน้อย?  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24884


อีเมล์
« เมื่อ: 27 พฤษภาคม 2021, 08:54:44 »

เลือกคัด Smart TV ดังสมาร์ท จะควักกระเป๋าสมาร์ททีวีทั้งทีจำเป็นจะต้องรู้อะไรน้อย?

นวัตกรรมการผลิตทีวีก้าวไปวิธาไม่หยุดยั้ง ล่าสุดกับสมาร์ททีวีที่หลายคนคุ้นเคยกัน คนโดยมากสื่อสารและรับนันท์จากสมาร์ทโฟนเป็นหลัก แม้ว่าถ้ามีสมาร์ททีวีก็อาจจะดูหนังฟังเพลงได้อย่างเต็มที่ อิ่มในอารมณ์เจริญ ดังนี้วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูเคล็ดในการเลือกเฟ้นจ่ายเงินสมาร์ททีวี สมมติว่าเลือก Smart TV ดั่งสมาร์ทและไหวพริบดี จะซื้อสมาร์ททีวีทั้งทีจำต้องรู้อย่างไรค่อย?

เพื่อสมาร์ททีวีนั้น เป็นทีวีที่ถูกเพิ่มพูนเพื่อรองรับความเติบโตของเทคโนโลยีปลอดสาย พลัดพรากผลพวงของการรุดหน้าโทรศัพท์เขยื้อนรูปแบบสมาร์ทโฟนที่แทบทั้งหมดจำเป็นต้องมีในมีสิทธิ์ เก่งใช้อรรถประโยชน์ในการติดต่อพร้อมทั้งเสพนันท์ได้อย่างเต็มรส จึงได้มีการวิวัฒน์ทีวีจากเดิมที่เน้นการคิดค้นหาไฮเทคด้านจอภาพพร้อมด้วยฟังก์ชั่น มาสู่การเป็นทีวีที่ศักยเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ต และในที่สุดเหตุด้วยอาจจะเชื่อมต่อพร้อมทั้งสมาร์ทโฟนได้เพราะว่าชดเชยให้ผู้ใช้รับความรื่นเริงได้อย่างมากอรรถรส

- ทำกรณีรู้จักมักจี่พร้อมด้วยสมาร์ททีวีบังเพรงสมาร์ททีวี ยังไม่ตายการประสมประเสระหว่างทีวีพร้อมด้วยสมองกล เพราะว่ามีคุณสมบัติเหมือนกับโทรทัศน์ระบบดิจิทัลทั่วๆ ไปทุกสิ่งสรรพ แต่เก่งเชื่อมต่อพร้อมกับขอบข่ายอินเทอร์เน็ตได้ อาจจะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและเนื้อความสาระบันเทิงต่างๆ เติมมาใช้งาน เฉกเดียวพร้อมทั้งที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีความผิดแผกแตกต่างจาก Internet TV ตรงที่ Internet TV ตรงนั้นจะรับเนื้อหาทีวีจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดยตรง ขณะที่สมาร์ททีวีเชี่ยวชาญรับเนื้อหาสาระได้สไตล์โทรทัศน์นิจสินพร้อมทั้งจากโครงข่ายอินเทอร์เน็ตด้วย

- อยุ่งยากเช่าพระสมาร์ททีวีสักเครื่อง ต้องดูเช่นไรมั่ง

ดูเทคโนโลยีจอรับภาพ : ไฮเทคจอรับภาพของสมาร์ททีวีก็เปรียบเสมือนพร้อมด้วยทีวีดิจิทัลปรกติ นั่นตกว่า มีแบ่งออกเลือกกันหลากหลาย โดยที่แบบมากที่สุดในท้องตลาดระยะนี้คือ LED ที่ถูกเจริญต่อจากไฮเทคแบบเดิมคือ LCD ทำให้ฟีเจอร์ที่ดีขึ้น พร้อมทั้งล่าสุดที่แรงเป็นที่นิยมแต่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยอย่าง OLED TV จุดดีของจอ OLED คือความบางด้วยกันความอ่อนตัว สมรรถปรับปรุงจอให้มีความโค้งได้ กินไฟน้อย ชี้ให้เห็นสีสันของภาพได้เสมอๆไม่ว่าจะแลจากองศาใดก็ไล่ตาม

คัดเลือกสัดส่วนทีวีที่เข้ารูป : แต่ละที่อยู่อาจมีสัดส่วนห้องที่จะวางทีวีไม่เท่าเทียมกัน และมีส่วนแบ่งลูกทีมในญาติโกโหติกาไม่เท่ากันด้วย ต่อจากนั้นการเลือกคัดขนาดของทีวีจะต้องพิจารณาถึงระยะห่างในการนั่งดูทีวีด้วยเพื่อวรรคห่างพร้อมทั้งขนาดทีวี ปาง ระยะห่างการรับชมทีวีที่เข้าทีโดยสังเขป ดัง ทีวีขนาด 56 นิ้วขึ้นไป ชุดห่างจงอยู่ที่ 3 เมตรขึ้น, ทีวีขนาด 46-55 นิ้ว ระยะห่างน่าจะอยู่ที่ 2.5 ถึง 3 เมตร, ทีวีสัดส่วน 40-45 นิ้ว เว้นวรรคควรอยู่ที่ 2 ถึง 2.5 เมตร, ทีวีสัดส่วน 32-39 นิ้ว ช่องว่างควรอยู่ที่ 1.5 ถึง 2 เมตร, ทีวีสัดส่วนต่ำกว่า 32 นิ้ว ลงมา ระยะห่างจงอยู่ที่ 1.5 เมตร หรือไม่ก็น้อยกว่านั้น เป็นต้น

- ใคร่ครวญจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งรับนวัตกรรม DLNA

เทคโนโลยี DLNA จะมีเฉพาะเจาะจง Smart TV บางรุ่น พอเชื่อมต่อ Wi-Fi กับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ เฉก สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ หรือไม่ก็โน้ตบุก ในวงเดียวกันแล้ว จะศักยแชร์ภาพยนตร์ เกม หรือไม่รูปถ่าย มาปรากฏผลทางหน้าจอทีวี พร้อมการควบคุมผ่านวัสดุอุปกรณ์เหล่านั้นได้รูปแบบไม่มีสาย นับคืออีกหนึ่งจุดแข็งของ Smart TV ในยุคปัจจุบัน

Tags : สมาร์ททีวี,สมาร์ททีวี 32 นิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: