หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กลูต้าไธโอน ทำเอาผิวขาวได้อย่างไร  (อ่าน 85 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23889


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 04:00:47 »

กลูต้าไธโอน[/url] เป็นเหตุให้ผิวขาวได้เช่นใด[/b]

กลูต้าไธโอน (glutathione) เป็นยังไง ทำไมกรุ๊ปสินค้าที่ทำเอาผิวขาวจึงมีองค์ประกอบทุกสิ่งสารชนิดนี้ เปลาะความนี้จะส่งผลให้คุณรู้จักกลูต้าไธโอนมากขึ้น
กลูต้าไธโอนคืออะไร
กลูต้าไธโอน เป็นพันธะเปปไทด์ระหว่างกรดอะมิโน 3 ชนิดซึ่งอยู่ในเซลล์ข้าวของสัตว์ ได้แก่

  • ซีสเตอีน (Cysteine)
  • กลูตามิก (Glutamic)
  • ไกลซีน (Glycine)

สารกลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญยิ่งในตัวเรา พร้อมด้วยต้องต่อเซลล์แตกต่างกันๆในตัวเรา เกี่ยวกับช่วยทำเอาร่างกายชั่วกัปชั่วกัลป์ กล่าวโดยสบายเป็น สารกลูต้าไธโอนนี้ช่วยเหลือ "รีไซเคิล" โมเลกุลที่ไม่ปลอดภัย ทำเอาเซลล์ด้านนั้นกลับมาดำเนินการได้อย่างมีความสามารถ

ผลประโยชน์สรรพสิ่งกลูต้าไธโอนมีอะไรบ้าง
สารกลูต้าไธโอน ถือเป็นชั้นเลิศข้าวของสารต้านอนุมูลอิสระ ปฏิบัติหน้าที่สำคัญในงานการของใช้วิตามินซีกับอี ถ้าเกิดตัวเราได้รับจำนวนสิ่งของสารนี้สูง คุณภาพพร้อมด้วยสุขภาพผิวจะดีขึ้น สารนี้ยังมีหน้าที่สำคัญสำหรับการขับพิษออกมาจากเซลล์ โดยกำจัดโลหะหนัก พิษ พร้อมกับอนุมูลอิสระ ซึ่งรังแกคุณภาพงานการสรรพสิ่งเซลล์แตกต่างๆที่เกี่ยวพันกับเซลล์ผิว การเกิดเม็ดสีคล้ำ (pigmentation) บนผิวหนัง ตัวอย่างเช่น จุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามวัย หรือสมมุติว่าแม้กระนั้นริ้วรอยแตกต่างๆเป็นไปได้ต้อยต่ำกับเลี่ยงได้ด้วยการเพิ่มสารกลูต้าไธโอนในร่างกาย สารกลูต้าไธโอนปฏิบัติหน้าที่เกื้อหนุนการทำงานของตับ ไต พร้อมกับลำไส้ ซึ่งเป็นอวัยวะที่ช่วยเหลือขับพิษในร่างกาย สารกลูต้าไธโอนช่วยสำหรับในการขับสารพิษได้ 2 วิธี ด้วยเหตุดังกล่าวเป็น

  • ขจัดสารพิษ พร้อมทั้งสารเคมีที่ช่วยในการย่อยซึ่งตัวเราเพ่งดซึมซาบ
  • ขัดขจัดตั้งพร้อมทั้งเป็นเหตุให้สารพิษมีค่าเป็นกลางกระทำนที่ลำไส้จะทรรศนะดซึม

หน้าที่สิ่งกลูต้าไธโอนในการคุ้มกันผิว
รังสียูวีจากแดดบางทีอาจตัดทะลุผ่านเข้าไปยังผิวชั้นใน พร้อมทั้งจัดการให้เกิดปัญหาผิวเสื่อมประกอบธุระนวัยได้ เหตุเพราะรังสียูวีเข้าไปรังแกเส้นใยคอลลาเจน สารกลูต้าไธโอนเป็นสารต้านทานอนุมูลอิสนะ ที่ช่วยป้องกันตระกูลใยคอลลาเจนจากการเช็ดกประทุษร้ายโดยรังสียูวี แล้วก็คุ้มครองปกป้องรู้สึกชื่นชอบษาการยืดหยุ่นสิ่งของผิวเหมือนกัน

ทำไมกลูต้าไธโอนจึงทำให้ผิวขาว
สาเหตุหลักสรรพสิ่งผิวที่เข้มขึ้นด้วยกันการเกิดกระก็คือ การที่เซลล์เมลาโนไซต์สังเคราะห์เมลานินในปริมาณที่มากเกินไปในผิวชั้นใน (dermis) ไทโรซิเนสเป็นเอนไซม์หลักในกรรมวิธีสังเคราะห์เมลานิน เม็ดสีเมลานินมี 2 ชนิด ได้แก่

  • ยูเมลานิน (Eumelanin) เป็นเซลล์เม็ดสีเข้มที่พบในสีผิวข้าวของคนผิวสี
  • ฟิโอเมลานิน (Pheomelanin) เซลล์เม็ดสีแดงที่พบมากในผิวสิ่งคนผิวขาว

กลูต้าไธโอนลดการสร้างเม็ดสี ที่เกิดขึ้นจากกระบวนการสิ่งโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีไทโรเนส แล้วก็แปลงเซลล์เม็ดสีเข้มยูเมลานิน (eumelanin) เป็นเซลล์สีเหลืองหรือแดงฟิโอเมลานิน (pheomelanin) การลดเมลานินในตัวเราทำให้ผิวขาวขึ้น กรรมวิธีเป็นเหตุให้ผิวขาวสิ่งกลูต้าไธโอน เริ่มต้นจากที่ตั้งเยื่อผิวชั้นใน (dermis) ออกสู่เนื้อเยื่อผิวชั้นนอก (epidermis) หวังเป็นอย่างใหญ่โตว่า คุณมีความรอบรู้เกี่ยวกับสารกลูต้าไธโอน และจะเลือกใช้โปรดักที่เหมาะสมต่อผิวสิ่งคุณ Hello Health Group ไม่ไหวให้คำแนะนำทางด้านการแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการชื่นชอบษาโรคแต่อย่างใด
 

Tags : กลูต้า,กลูต้าไธโอน,อาหารเสริมบำรุงผิว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: