หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลั๊กไฟ 14 แผนกตลอดปฐพี ชาติบ้านเมืองนี้ชำระคืนอย่างไหนต้องเพ่ง!  (อ่าน 81 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 24929


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 05:05:31 »

ปลั๊กไฟ[/url] 14 ทำนองตลอดพื้นโลก แดนนี้เปลืองอย่างใดแตะต้องแลดู![/b]

ฤกษ์ไปตะลอนเมืองนอก บางท่านต้องเคยชินเจอกับข้อสงสัย ปลั๊กไฟที่พักเขากับอาคารบ้านเรือนอีฉันชำระคืนด้วยกันไม่ไหว! เพราะว่าแต่ละประเทศชาตินั้นจะใช้ไม่ด้วย เท่านั้นนี้ถือยังมีชีวิตอยู่สิ่งขาดไม่ได้ที่ผู้เดินทางจำต้องรู้ไว้ พร้อมกับแตะเตรียมตัวให้พร้อมมูล
ปลั๊กไฟ Type A - ส่วนใหญ่ใช้ในบ้านเมืองทวีปอเมริกาเหนือ สหรัฐอเมริกากลาง กลุ่มเกาะในทะเลแคริบเบียน ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ กับซาอุดิอาระเบีย เมืองไทยของเราเอง ก็ใช้ปลั๊กไฟฟ้า Type A ห้ามอย่างแพร่หลายเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นปลั๊กมาตรฐานที่ถูกใช้กันแพร่หลาย แต่ก็จะมีข้อน่าสังเกตเล็กๆ ว่าในสหรัฐฯ ขาทั้งสองมีขาหนึ่งใหญ่กว่า เวลาเสียบจึงศักยเสียบได้เพียงด้านเดียว สลับด้านไม่ได้ แต่ในญี่ปุ่นมีขนาดของขาชไมเท่ากัน หนเอาปลั๊กญี่ปุ่นไปเสียบในอเมริกาจึงอาจจะแทงได้ แต่บางคราวถ้าเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าในอเมริกามาเสียบในญี่ปุ่น คงเสียบไม่เข้า เนื่องจากมีขาหนึ่งที่ประเสริฐกระทั่ง
ปลั๊กไฟ Type B - โดยมากใช้ในประเทศทวีปอเมริกานอกเหนือ อเมริกากลาง กลุ่มกุมในมหาชลาลัยแคริบเบียน ประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ กับซาอุดิอาระเบียเสมือน Type A เพราะว่ายังคงมีความเหลื่อมล้ำเรื่องสัดส่วนของขาปลั๊กระหว่างในอเมริกาพร้อมญี่ปุ่นเช่นเดียวกับ Type A
ปลั๊กไฟ Type C - ตลอดใช้ในทวีปทวีปยุโรป เปรู ปารากวัย โบลิเวีย ทวีปอาฟริกาตะวันตก เอเชียกลาง พร้อมด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บางประเทศชาติ เป็นปลั๊กเก่าแก่ที่ถูกใช้เป็นหลักในทวีปยุโรป (ยกเว้นอังกฤษ) จะเรียกว่า Europlug แต่ในล่าสุด ถูกแทนคุณด้วยช่องเสียบปลั๊ก Type E, F, J, K หรือไม่ก็ N (แต่ยังทำได้เอา Type C ไปทิ่มกับปลั๊กทุกตัวอย่างที่กล่าวมาได้อยู่) ด้วยการรับแรงดันไฟที่ยิ่งกว่าทำนองคลองธรรม C พร้อมทั้งถูกใช้แพร่หลายมากกว่า อย่างไรก็ตาม หัวปลั๊กที่เครื่องใช้ไฟฟ้าจำนวนหนาแน่นยังคงใช้ปลั๊กกลุ่ม Type C พักพิง พร้อมด้วยยังคงเป็นปลั๊กแบบที่ได้รับความชื่นชอบยิบที่มากทั่วกันพื้นโลกในช่วงปัจจุบัน
ปลั๊กไฟ Type D - ใช้ภายในภรตวรรษและกลุ่มประเทศเอเชียใต้เกือบบรรดา ยกเว้น ศรีลังกา มีความคล้ายคลึงกับ Type M พร้อมทั้งส่วนมาก Type D พร้อม Type M จะสามารถใช้ร่วมกันได้
ปลั๊กไฟ Type E - ตามปกติธรรมดาใช้ในฝรั่งเศส เบลเยี่ยม โปแลนด์ สโลวาเกีย และสาธารณรัฐเช็ก มีความสูสีกับปลั๊กยุโรป Type F ที่ใช้เป็นกฏเกณฑ์ปัจจุบัน และส่วนมากสามารถเสียบด้วยกันได้กับ Type F
ปลั๊กไฟ Type F - ชำระคืนในทุกแดนของทวีปยุโรปกับประเทศที่วิปโยคมาจากรัสเซีย เว้นแต่ว่าในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ประเทศไทยเราเองก็ประสบปลั๊ก Type F นี้ใช้งานกันอยู่บ่อยๆ เป็นพิเศษเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว เหรอเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ
ปลั๊กไฟ Type G - โดยมากใช้ที่สหราชพระราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ มอลต้า เมียนมาร์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง บรูไน แถบบูรพากลางกับแอฟริกาบางเมือง ค่อนข้างจะกินประสานพร้อมกับปลั๊ก Type อื่นไม่ได้ พร้อมด้วยปลั๊กสยามที่จะยกมาไปใช้ในแคว้นกลุ่มเขตใช้ Type G นี้ ต้องพึ่งพิงอะแดปเตอร์แปลงอย่างเดียว
ปลั๊กไฟ  Type H - ปลั๊กหมู่พิเศษ Type H ถูกใช้ในประเทศเดียวในโลกขนาดนั้นคือ อิสราเอล แต่ปลั๊กส่วนนี้ศักดาถูกใช้ขจิริดลงเรื่อยๆ เนื่องจากอิสราเอลกำลังทำให้เสมอไปใช้ Type C พร้อมทั้ง Type M ที่ดำรงฐานะหัวกลมตอบสนองแล้ว ตรวจสอบได้จากรูปลั๊กจะสามารถเสียบได้ตลอดแบบหัวแบนพร้อมด้วยหัวกลม ซึ่งรับทั้ง 3 หลักเกณฑ์

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง :

Tags : ปลั๊กไฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: