หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาเหนือกว่าลำบากินครอบครองพันเท่าเทียมครันหรือ??  (อ่าน 71 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23861


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 06:34:02 »

ยาพ่น จากเครื่องพ่นละอองยาเหนือชั้นกว่าซับซ้อนินครอบครองพันแค่ยิ่งหรือ??

ยาพ่น จะมีปเชิงาณน้อยกว่า ยุ่งยากินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงหนักแน่นมาก ถึงถ้าหากจะต้องสูดหรือว่าพ่น เป็นเดือน หรือ เครื่องพ่นละอองยาเป็นปีก็ตามเมื่อไร…? จำเป็นพ่นยา
 
หากว่าเด็กหายใจด่วน มีสิ้นใจงวี๊ดในอุรา ไอมาก จัดหามาการพิพากษาว่าเป็นหเปลี่ยนลมตีบ จากหข้ามลมอักเสบ ไม่ก็ เครื่องพ่นละอองยาปวดบวมอาจจะใช้ยาพ่นได้มาเลย ถ้าในแคว้นที่มีใจษานั้นมีหรือในที่อยู่มีก็ควรจะใช้ยาพ่นมากกว่ายุ่งยากินเพราะว่าออกฤทธิ์กะทันหันกว่าลำบากิน วิธีใช้ก็ง่ายไม่ว่าจะเป็นแบบใช้เครื่องพ่นฝอยละออง ไม่ใช่หรือ สไตล์มีกระบอก พ่นยา หรือไม่ก็ แบบสูด ทำให้อาการไอ ใช่ไหม แน่หน้าอกของใช้เด็กก้าวล่วงอย่างรวดทันที

คำอธิบายในกรณีที่จำเป็นต้องใช้ยาพ่นแบบสั่งการแพทย์จะเป็นผู้ตกลงใจ พร้อมทั้งเครื่องพ่นละอองยาประดิษฐานแผนการบำรุงพึงพอใจษามอบให้ เป็นต้นว่า เรื่องที่ไอเรื้อรังต้องใช้ยาขยายหลอดลมเป็นกิจวัตรๆ มีท่วงท่าเหนื่อยหอบ ชอบไอค่ำๆไอหลังออกกำลังกาย ยาพ่นจะเอาใจช่วยขยายหทะลวงลม เครื่องพ่นละอองยาช่วยให้ผู้ป่วยหายใจขึ้น นอกจากนั้นยังมีผลสนับสนุนให้เสมหะไม่ก็น้ำมูกอ่อนตัวลงหญ้าปากคอกต่อการระบายมาโดยการ ไอ จาม หรือสั่งออกมาการพ่นยา เปลืองเวลาราวๆ  10- 15 min

>> เครื่องพ่นละอองยาถือเอาว่าสิ่งไร

เครื่องพ่นละอองยา ดำรงฐานะวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ออกซิเจนอัดโพยมันหรือใช้พลังอัลตราโซนิกเพื่อแปลงยาซึ่งอยู่ในรูปสิ่งเหลวให้แปรไปเป็นละอองฝอยเพราะว่าให้เหมาะต่อการสูดดมทางลมหายใจ เพราะว่าเครื่องพ่นละอองยาจะช่วยเหลือส่งอนุแง่มุมสิ่งของละอองยาที่มีฤทธิ์ในการบำรุงพึงพอใจษาตรงไปสู่ปอด ค่อนข้างใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือเพื่อให้การพึงพอใจษาที่ที่อยู่ในสายสืบคนไข้โรคกระบิลทางเดินหายใจ

>> ขณะพ่นยาไฉนจำต้องหายใจลึก ?

การสูดลมหายใจเข้า-ออกลึกๆ จะโปรดให้ละอองเครื่องใช้ยาถูกสดเข้าไปในทางเดินหายใจ พร้อมกับปอดลอยได้ลูกขึ้นไป เครื่องพ่นละอองยานอกต่อจากนั้นยังจะไปช่วยเหลือขยายหทะลุทะลวงลม ขับเสมหะได้ลึกเติบโตครู่พ่นยาเพราะเหตุไรจึงมีควันไฟสีขาว…?

การพ่นยา ตกว่า การใช้ออกซิเจนพ่นน้ำยาให้ถลายตัวเป็นละอองเล็กๆ เหมือนกับควันด้วยว่าแบ่งออกสามารถสูดดมเข้าไปในทางเดินหายใจได้ง่าย และทำเอายาเกิดประสิทธิภาพสูงสุดควันสีขาว จากการพ่นยาไม่ทำให้เกิดอันยี่ห้อยต่อตา

>> ปฤษฎางค์การพ่นยาเพราะเหตุใดถึงไอพอกพูนเครื่องพ่นละอองยา

เพราะว่ายาไปช่วยเหลือจูงใจให้เสมหะอ่อนตัวจึงทำให้เกิดการไอ เพื่อให้ขับเสมหะออกมา เครื่องพ่นละอองยาซึ่งเป็นผลประโยชน์ต่อผู้ป่วยยาพ่น…อันตรายมากกว่าลำบากินจริงหรือ…?

ไม่แน่ๆ  ยาพ่นชนิดกระตุ้นประสาทเบต้า สามารถให้ โดยคำนวณตามน้ำหนักสิ่งคนป่วยเด็ก ซึ่งปางสูดดมแล้วอาการตีบเครื่องพ่นละอองยาข้าวของหทะลุทะลวงลมจะดีขึ้นรวดฉับพลันบทจำพวก MDI ไม่ก็ สูดใน 1 puff จะมีขนาดสิ่งของยาต่ำมากกว่าลำบากินหลายเท่า เพราะยาออกฤทธิ์โดยตรงที่หเปลี่ยนลม ในขณะที่ลำบากิน 1 ช้อนชา หรือ 1 เม็ด จะมีปตอนหลังาณยามากกว่า เพราะยาใช้ เวลาท่องเที่ยวนานกว่าพร้อมด้วยทัศน์ดซึมซาบช้ากว่าแต่อาจจะเป็นเหตุให้น้ำมือสั่น ใจสั่น กับ เกศใจเต้นผิดปกติมากกว่า

>> ใช้ยาพ่นมาจากเครื่องพ่นละอองยานานๆ จะหนักแน่นหรือเปล่า ?

มั่นคง เหตุเพราะปส่วนล่างาณยาพ่นแหวกแนวจากซับซ้อนินเป็นพันเท่า ยาพ่นจึงไม่เป็นอันตรายชุมถึงถึงแม้ว่าจะแตะสูดหรือพ่นเป็นเดือนใช่ไหมเป็นปีก็ตาม สเตียรอยด์ในยาเสพติดเม็ดถ้ากินนานเกิน 2 สัปดาห์เครื่องพ่นละอองยา จะกดอาชีวของต่อมหมวกไต กับมีผลต่อการเจริญเติบโตสิ่งกระดูก แค่นั้นการใช้ยาประเภทนี้ควรอยู่ในความมอติดขัดูแลเครื่องใช้ไวทย์

Tags : เครื่องพ่นละอองยา,เครื่องพ่นยา,เครื่องพ่นละอองยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: