หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เตาแม่เหล็กไฟฟ้าตกว่าฤๅ?  (อ่าน 16 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21621


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 07:10:27 »

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหมายถึงสิ่งไร?

  เพราะว่าผู้บ้านเรือนอยู่คอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ค่อนข้างจะมีอุปสรรคเหตุการณ์การประกอบข้าวปลาอาหารจากเตาแก๊สเป็นนิตย์เตาแม่เหล็กไฟฟ้า  เหตุเพราะเตาแก๊สทำให้การประกอบอาหารมีควัน  ซึ่งคงจะจะก่อกวนห้องใกล้เคียงได้  ทำเอาเจ้าของคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ออกกฎห้ามทำอาหาร  เฉพาะการทำอาหารรับประทานเองก็เป็นคำอธิบายหนึ่งในการดำรงชีวิตของคนทั่วไปที่บ่ายเบี่ยงไม่ไหว  นวัตกรรมพร้อมกับไฮเทคใหม่ๆจึงพัฒนาเตาแม่เหล็กไฟฟ้าขึ้น  ซึ่งมีรูปร่างการใช้งานและฟีเจอร์ที่เข้ารูปกับผู้ที่พำนักอาศัยในคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์  บทความวันนี้เราจะมาทำความรอบรู้จักกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าว่าคืออะไร มีวิถีทางทำงานด้วยกันทริคใช้ รวมไปถึงข้อควรระแวดระวังในการใช้เช่นใด

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือไม่ก็เตาเหนี่ยวนำไฟฟ้า   เป็นเตาที่อาศัยความร้อนจากการเหนี่ยวนำไฟฟ้า  ส่งผ่านไปยังเครื่องใช้ที่สมรรถเหนี่ยวนำไฟฟ้าได้  ตัวอย่างเช่น  เหล็กหรือเหล็กสแตนเลสบางจำไส้ศึก  ทำให้ภาชนะนั้นๆร้อนขึ้นจนสามารถประกอบอาหารได้  วัสดุอุปกรณ์ที่ปราศจากศักยภาพเหนี่ยวนำแม่เหล็ก  เช่น อลูมิเนียม ปรับปรุงว เซรามิค  จะไม่ทำเอาเกิดความร้อนได้  เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีระบบควบคุมด้วยไมโครชิพ  เป็นเหตุให้สามารถทำงานที่อุณหภูมิแหวกแนวๆไต่ำกว่า่างถนัด  มีความล้ำสมัย พินิจดี ด้วยกันเพิ่มความราบรื่นสบายอย่างมากมายในการประกอบอาหารแหวกแนวๆ  เหมาะที่จะใช้ทำอาหารหลายประเภทโดยเฉพาะอย่างยิ่งสุกี้  ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังสามารถใช้ในงานอื่นๆได้ เช่น ผัด ทอด ต้มซุป  ด้านระบบความพ้นภัย  เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีหมู่ตัดไฟความไฟเกิน พร้อมด้วยกรณีมีความร้อนมากเกินไป

>> ขีดจำกัดของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

        สัมผัสใช้เพื่อจะภาชนะที่ใช้ได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแค่นั้น  หากหามิได้ภาชนะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า  จะเกิดปิ๋วงเตือนที่เตาพร้อมทั้งหยุดการงานข้างในหนึ่งminute  ที่ที่สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้คือภาชนะที่มีการเหนี่ยวนำไฟฟ้า  เยี่ยง ภาชนะโลหะพื้นเรียบ หม้อสแตนเลส ชามซุป กาต้มน้ำพื้นเรียบ หม้อเหล็กเคลือบ เป็นต้น

>> การเรียบเรียงบำรุงมีใจษา

ผู้บริโภคเตาแม่เหล็กไฟฟ้าควรระแวดระวังเรื่องราวการกระแทก  เนื่องด้วยแผ่นเตาเป็นวัตถุที่ทำมาจากปรับปรุงว  จึงมีความเปราะบางพอสมควร  โดยเหตุนั้นเวลาเช็ดทำความสะอาดไม่ควรใช้ฝอยขัดหม้อขัดที่ผิวเตา  พร้อมทั้งหากเกิดการภิทร้าวขึ้นที่หน้าเตาไม่ใช่หรือกระจกเตา  ไม่ควรใช้งานต่อ

>> ข้อควรระวังของการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า


  •    แม้พบรอยแตกร้าวที่หน้าเตาหรือไม่กระจกเตา เตือนเปิดใช้งานโดยเฉียบขาดเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
  •    ระหว่างที่ใช้เตาต่อเรืออาหาร  ให้นำสิ่งที่มีคุณลักษณะในการชมดแม่เหล็กออกห่างจากตัวเตา
  •    ห้ามติดตั้งโลหะทุกชนิดลงบนหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
  •    เพื่อที่จะการใช้ภาชนะสไตล์ Non stick (ภาชนะที่อาบสารกันอาหารติดข้างในภาชนะ) อย่าเปิดใช้เตาขณะที่มีอาหารอยู่ในภาชนะ
  •    ด้วยว่าอาหารที่ติดกระทะได้ง่ายควรใช้ไฟต่ำๆก่อน  แล้วจึงค่อยเสริมความร้อนขึ้นอย่างช้าๆ  ไม่ควรเร่งไฟแรงในคราวเดียว

ถึงสมมติว่าว่าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะมีมูลค่าแพงมากกว่าเตาไฟฟ้ารูปแบบขดลวดความร้อนทั่วๆไป  ขนาดนั้นกลับมีการใช้พลังงานในการทำความร้อนเพียงแค่ครึ่งเดียวของเตาไฟฟ้าอื่นๆ  ขนาดนั้นศักยภาพในการนำความร้อนยังสูงถึง 84% เทียบประสิทธิภาพเพียง 40-50% ของเตาแก๊สความร้อน  พร้อมกับเตาขดลวดความร้อน  เนื่องจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่เสียพนันความร้อนไปกับภูมิอากาศรอบๆนั่นเอง

เจาะจงเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าคุณภาพได้กับบริษัท คิทเช่นฟอร์ม อินเตอร์เทรด จำกัด ตัวแอยู่ยืดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าพร้อมด้วยวัสดุอุปกรณ์ในครัว  สินค้าคุณภาพที่เราการันตี  ใส่ใจคุณมากกว่าใครทั้งเรื่องการบริการด้วยกันมูลค่าสินค้า  มีบริการส่งฟรีทั่วราชอาณาจักร

Tags : เตาไฟฟ้า,เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: