หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไมโครเวฟ จัดทำเนื้องอก แท้จริงไม่ใช่หรือ ใช่หรือมั่ว?  (อ่าน 81 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23821


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 12:15:43 »

ไมโครเวฟ เนรมิต เนื้อร้าย นักหรือว่า ใช่หรือไม่ก็มั่ว?

พร้อมด้วยไลฟ์สไตล์ที่ลนลานของคนล้ำสมัย ไฮเทคที่ช่วยอำนวยความฉลุยโดยพลันจึงจัดหามาการคิดสืบหาพร้อมกับพัฒนาขึ้นด้วยตอบแทนต่อความต้องการดังที่กล่าวมาแล้ว “ไมโครเวฟ” เป็นหนึ่งในข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์คนรุ่นนี้ไแย่่าหยุดี ด้วยเหตุว่าสามารถอุ่นเครื่องกินพร้อมกับหลอมละลายอาหารแช่แข็งได้อย่างทันทีทันใด พูดง่ายๆ ว่า “ถอดถุง เทสวมใส่ชาม มาถึงไมโครเวฟ รอ 1-2 นาที ก็จัดหามากินแล้ว”

เช่นไรก็ตาม วลีที่ผู้ใช้ไมโครเวฟค่อนข้างจะได้ยินอยู่เสมอ เช่นว่า กินข้าวที่อุ่นด้วยไมโครเวฟตลอดเวลาๆ เสี่ยงอันตรายต่อการเป็นโรคภัยมะเร็งนะ ของกินที่นำเข้าอุ่นต้องปิดฝามิแทบนั้นรังสีไมโครเวฟจะเป็นเหตุให้เป็นโรคมะเร็ง อย่าจ้องแสงส้มที่ออกมาจากไมโครเวฟนะ เพราะส่งผลสิ้นต่อไส้ศึกตา ฯลฯ วันนี้จะพาไปไขปัญหากันว่าเป็นจริงหรือไม่ก็

>> คลื่นไมโครเวฟถือเอาว่าคลื่นประเภทใด เพราะเหตุใดจึงทำให้อาหารร้อนได้

ลูกคลื่นไมโครเวฟเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดหนึ่ง มีความยาวคลื่น 2150 เมกะเฮิร์ตซ์ โดยอาหารจะร้อนพร้อมด้วยสุกขึ้นมาได้ ด้วยเหตุว่าลูกคลื่นไมโครเวฟจากจุดกำเนิดภายในวิ่งลอดแจะกับอาหารนั้น ทำเอาโมเลกุลของน้ำที่อาศัยในข้าวเกิดการกระเทือนจนเกิดความร้อนด้วยกันสุก หลังหลังจากนั้นคลื่นไมโครเวฟก็จะสลายตัว ที่สำคัญคือ คลื่นไมโครเวฟมีแรงงานต่ำมาก น้อยกว่ารังสี UV จากแดดที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งผิวหนังตายอีก

>> คลื่นไมโครเวฟ กระทำการให้เกิดโรคมะเร็งจริงไม่ก็

ไม่จริง เพราะเมื่อคลื่นไมโครเวฟเป็นเหตุให้อาหารร้อนพร้อมกับสุกตามที่ต้องการแล้วไป คลื่นไมโครเวฟจะสลายตัว ไม่รวมกันอยู่ในภัต จึงพ้นภัยต่อร่างกายมนุษย์ ปลอดรังสีตกลอยอยู่ในข้าวตามความนับถือของใครหลายคนอย่างแน่นอน

>> การเบิ่งแสงส้มที่ออกมาจากไมโครเวฟ ดำรงฐานะอันยี่ห้อยต่อกลุ่มตา จริงหรือไม่

ไม่จริง ก็เพราะว่าแสงสีส้สมที่มอยับยั้งูนั้นหมายถึงแสงจากหลอดไฟฟ้าที่ประดิษฐานเพื่อให้ให้ผู้ใช้งานมองพินิจอาหารแน่ชัด มิได้แสงของคลื่นไมโครเวฟอย่างเดียวอย่างใด พร้อมกับคลื่นไมโครเวฟมีแรงงานต่ำมาก ไม่ทำได้ทะลุผ่านฝาหรือผนังตู้ออกมาได้ เพียงนั้นขณะใช้งานก็ไม่ควรเข้าไปจ้องติดกันจนเกินพอดี

>> ไมโครเวฟทำเอาสูญล่วงลับคุณราคาสารอาหาร

ไม่จริง เพราะว่าการสารอาหารจะสูญพลาดมากหรือน้อย เหตุผลประธานขึ้นกับยุคที่ใช้ในการปรุงหรือไม่อุ่นอาหารนั้น เพราะเช่นนั้น การใช้ไมโครเวฟทำเอาสารอาหารสูญสิ้นเปลืองน้อยที่สุด เพราะใช้เวลาปรุงหรืออุ่นข้าวที่สั้นมาก อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงมั่นอกมั่นใจในการใช้ไมโครเฟวเพิ่มขึ้น อย่างเดียวอย่างไรก็ตาม การใช้ไมโครเวฟก็มีข้อควรระวังต่างๆประการ ซึ่งต้องปฏิบัติอย่างอย่างเป็นจริงเป็นจังด้วยปกป้องรักษาอันแบรนด์ยที่อาจจะเกิดขึ้น ดังนั้น


  • สกัดกั้นใช้ที่ที่เป็นโลหะ อะลูมิเนียม ที่ที่มีขอบทอง : เนื่องด้วยคลื่นไมโครเวฟไม่อาจจะวิ่งทะลวงได้ เมื่อชนโมเลกุลของโลหะแล้วคลื่นจะเด้งกลับกลับ เกิดเป็นประกายไฟ มีสิ้นอายุขัยงดัง พร้อมทั้งอาจเกิดไฟลุกไหม้ได้ นอกจากนั้น ทั้งๆที่ต้องใช้อะลูมิเนียมฟอยล์ห่ออาหารเข้าไมโครเวฟ ควรใช้อะลูมิเนียมที่มีผิวเรียบ ปลอดขอบมุมแหลม เนื่องจากมุมแหลมอาจทำเอาเกิดประกายไฟได้
  • เปิดฝาลงมือนอุ่น : ภักษ์ที่จุในภาชนะมีฝาผนังปิด ตราบใดนำไปอุ่นในไมโครเวฟ สมควรเปิดฝาออกเล็กค่อย เนื่อหยุด้วยให้ไอน้ำสมรรถถ่ายออกออกมาได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดแรงดันอเนกเนไป ทำให้เกิดการระเบิดหาได้
  • ตื่นปรากฏการณ์ Super Heat : การใช้ไมโครเวฟต้มน้ำให้ร้อน จำต้องรอบคอบการเกิด “Super Heat” ซึ่งเกิดจากการต้มน้ำนานเกินพอดี น้ำพร้อมด้วยภาชนะจะกักเรียบเรียงความร้อนเกินกว่า 100 องศาเซลเซียส อย่างเดียวปราศจากฟองโพยมันเกิดขึ้น ครั้งตักผงกาแฟหรือไม่สื่งอื่นลงไป คงจะกระตุ้นให้น้ำเดือดในภาชนะนั้นพุ่งขึ้นมาลวกมือได้รับ
  • ต้มไข่ควรมีเคล็ด : ข้างในไข่มีอากาศอยู่มาก ความร้อนของไมโครเวฟจะทำให้อากาศขยายตัว เมื่อรวมกับไอน้ำที่มีแรวางมือันสูง ไข่จะระเบิดขึ้นมาได้ซึ่งอันตรายมาก เพราะฉะนั้นแม้ปรารถนาต้มไข่ให้สุก ให้นำไข่สวมชาม ใส่น้ำจนท่วม ด้วยกันใส่เกลือลงไป เท่านี้ไข่ก็จะไม่ระเบิดแล้ว หรือสมมติว่าตอกไข่สวมใส่ที่ แล้วใช้ส้อมจิ้มที่ผิวไข่หลายๆ ครั้งสร้างนก็ได้ กงการไข่ต้มที่ต้มจนสุกแล้ว เป็นได้ใช้เคล็ดลับนี้ได้เกี่ยวกับ เหรอจะผ่าไข่ออกเป็นหลายความปฎิบัติงานน จากนั้นจึงนำเข้าไปไมโครเวฟ ทริคนี้สนับสนุนปกป้องไม่ให้ไข่ระเบิดเช่นกัน

สุดตีนนี้ เปลืองไมโครเวฟแล้ว ไม่ลืมพึงพอใจษาความบริสุทธิ์ เพียรนำจานรองออกมาล้างน้ำทำความบริสุทธิ์ รวมทั้งหมั่นใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดรอยสกปรกอาหารภายในไมโครเวฟด้วย เนื่อสะดุด้วยให้เกิดสุขลักษณะที่ดีต่อนวทวารของเราเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เตาไมโครเวฟ

Tags : ไมโครเวฟ,เตาไมโครเวฟ,ไมโครเวฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: