หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคกการคัดจับจ่ายพัดลมในแต่ละโครงให้ได้ตรงกับความพึงประสงค์มากเยี่ยม  (อ่าน 23 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21744


อีเมล์
« เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2021, 13:31:41 »

กลยุทธ์กการคัดเลือกซื้อหาพัดลมในเพียงนั้นละสไตล์ให้ได้ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้นไป

ฤดูร้อนแบบนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีตัวสนับสนุนที่จะทำให้ร่างกายของเรารู้สึกเย็นสดชื่น แฮ่..พูดแบบนี้หลายคน คงจะนึกถึงไม่แอร์ก็พัดลมใช่ไหมหละค่ะ ยิ่งถ้าร้อนมาก ๆ ก็ต้องพึ่งแอร์กันอย่างเดียวค่ะ พัดลมคงเอาไม่อยู่ อย่างเดียวต้องปล่อยรับกับค่าใช้จ่ายที่จะต้องเพิ่มเข้ามาอย่างค่าไฟฟ้าด้วยนะคะ เปิดแอร์ทีค่าไฟก็สูงปรี๊ด เนื่องมาจากแบบนี้พัดลมจึงเปลี่ยนแปลงมาเป็นอีกช้อยส์หนึ่งที่เด่นกับทุก ๆ คน แถมพัดลมนั้นก็มีให้เลือกกันมากมายสไตล์มาก ไม่ว่าจะเป็นพัดลมติดแพดาน พัดลมตั้งพื้น หรือถึงแม้ว่าขนาดนั้นพัดลมตั้งโต๊ะ ล้วนก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการที่จะถนอมค่าไฟ แค่นั้นเชื่อว่าคงมีหลายคนคงจะจะเคยมีกระทู้ถามอยู่ในใจว่า หลังจากนั้นควรจะเลือกซื้อแบบไหนดีล่ะ เนื่อยับยั้ง้วยแบบนี้เราจึงอลำบากพาทุกคนมาทำความเข้าใจจักกับพัดลมแค่นั้นละแบบกัน ว่าเราควรที่จะเลือกยังไง เลือกแบบไหนถึงจะใช่เยี่ยมพร้อมด้วยดียิ่งขึ้นไป พร้อมแล้วมาตรวจดูกันเลยค่ะ

>> กลยุทธ์การเลือกซื้อพัดลมในเฉพาะละแบบ พัดลมติดเพดาน พัดลมตั้งพื้น พร้อมทั้งพัดลมตั้งโต๊ะ

1.ควรวิเคราะห์ถึงจำนวณคนกับบริเวณในการใช้งาน

เนื่องมาจากการที่มึงจะตัดสินใจซื้อพัดลม คุณต้องทราบดีอยู่แล้วว่าจะนำไปตั้งที่ไหน ตั้งในห้องนอน ห้องครัว หรือ ห้องนั่งเล่น พัดลมเพียงนั้นละประเภทก็จะตรงใจในการใช้งานไม่เหน้ำมือนกับกัน เช่น ถ้าใช้ 1 - 2 คน น่าจะเลือกจ่ายเงินพัดลมแบบตั้งโต๊ะ เหตุเพราะพัดลมจำสายลับนี้จะมีขนาดมอเตอร์ที่กะทัดรัดกว่าพร้อมทั้งกำลังไฟฟ้าที่ใช้น้อยกว่าจึงช่วยมัธยัสถ์พลังงานได้ดีกว่าพัดลมตั้งพื้นพร้อมด้วยเพดาน

2.จำนวนรวมใบพัด ก็ต้องนึกถึงเหมือนกัน

พัดลม 3 ใบพัด กับ 4 ใบพัด ถึงสัดส่วนวัตต์พร้อมด้วยปเชิงาตรใบพัดเทียบเท่าก็จะเปลืองไฟแหวกแนวกัน เนื่องจากถ้าเลือกตั้งซื้อ พัดลม 4 ใบพัด แน่แท้จะให้ลมเย็นได้มากกว่า เหตุเพราะมีโซนต้านลมมากกว่าด้วยกันต้องใช้แรงมากกว่า เป็นเหตุให้ค่าไฟสูงกว่าปท้ายาตร 3 ใบพัด ข้อการเลือกความแรงในการเปิดพัดลมก็ทำเอาสิ้นเปลืองไฟมากขึ้น ใช้ความแรงและความไวของลมให้เข้ารูป คำนึหยุดยั้ง้วยว่ายิ่งเปิดพัดลมแรงพร้อมด้วยไวมาก แจ๊ดใช้ไฟฟ้าทวีคูณด้วย

3.ควรลงคะแนนซื้อพัดลมตั้งพื้นเหรอตั้งโต๊ะแทนทานพัดลมติดอยู่เพดาน

พัดลมก่อเพดานจะกินไฟยิ่งกว่าพัดลมตั้งโต๊ะ เนื่องมาจากใบพัดมีปตอนหลังาตรใหญ่ด้วยกันยาวกว่า ใช้เหล็กเป็นวัสดุ มอเตอร์จำต้องใช้แรงในการหมุนมากย่อมกินไฟเพิ่มตามไปด้วย การเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นหรือตั้งโต๊ะจะช่วยเหลือกระเบียดกระเสียรค่าใช้จ่ายลงไปได้มากกลมกล่อมด้วยเหตุว่าใช้ทางไฟฟ้าน้อยกว่าพัดลมเพดานราวๆครึ่งหนึ่ง

4.คัดเลือกพัดลมระเบียบธรรมดาดีกว่าพัดลมกบิลที่มีรีโมทคอนโทรล

เมื่อปฎิบัติงานนเวลาจะเปิด - ปิดแต่ละครั้งต้องเดินมากดหรือพลิกฟื้นระดับความแรงที่ตัวพัดลมเอง เพียงนั้นเดี๋ยวนี้ทำได้บังคับการใช้งานพ้นรีโมทคอนโทรลได้แล้ว แต่อย่างไรที่สนับสนุนอำนวยความฉลุยของเราก็ค่อนข้างจะมาพร้อมค่าไฟที่สูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นสิ้นชีวิตเวลากับความสะดวกในการเดินไปกดปุ่มที่ตัวเครื่องซักนิดจะช่วยมัธยัสถ์ค่าไฟลงไปได้อื้อเลย


  • เลือกซื้อพัดลมที่มีฉลากออมไฟเบอร์ 5 พร้อมด้วยมีเครื่องหมายเกณฑ์รับประกันความพ้นภัย

ฉลากประหยัดไฟ คือ ฉลากที่บอกระดับการใช้ไฟฟ้าพร้อมกับข่าวเบื้องต้นผิดแผกแตกต่างๆ ของสิ่งของไฟฟ้า อย่างเช่น ค่าใช้จ่ายต่อปี ประสิทธิภาพในการใช้งานและกระเหม็ดกระแหม่พลังงาน ด้วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อของใช้ไฟฟ้าไไม่เท่าท่า่างเข้าทีด้วยกันรัดเข็มขัดค่าใช้จ่ายในช่องไฟยาว ครั้นแล้วการเลือกเฟ้นเช่าพระพัดลมที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับเรียบง่ายที่จะช่วยประหยัดไฟกับสตางค์ในกระเป๋ารถของคุณได้ ข้อพัดลมที่มีเครื่องหมายเกณฑ์บังคับการันตีความไม่เป็นอันยี่ห้อยหรือที่เราเรียกว่า (มอก.) นั้นได้รับการตรวจมาแล้วว่าใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าไม่เปลืองเงินพลังงานสิ้นบุญเปล่าไป ยิ่งไปว่านั้นนี้ยังรู้แก่ใจได้ว่าพัดลมที่ซื้อมาเก่งใช้งานไเสีย่างหนักแน่น เนื่องมาจากหากซื้อพัดลมที่ปลอดกฏเกณฑ์การันตีอาจเกิดอันแบรนด์ยระหว่างการใช้งานได้

เป็นไงบ้างคะ กับ 5 เคล็ดในการออกเสียงจับจ่ายใช้สอยพัดลมในเพียงนั้นละแบบ ทั้งแบบพัดใกล้เพดาน พัดลมตั้งพื้น หรือถ้าเพียงนั้นพัดลมตั้งโต๊ะ ที่อีฉันนำมาหาฝาก หวังว่าข่าวสารกลุ่มนี้จะเป็นคุณประโยชน์กับเอาใจช่วยให้ตกลงใจได้หวานคอแร้งขึ้นนะคะ

Tags : พัดลม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: