หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดคัดเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม  (อ่าน 85 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23901


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2021, 06:09:57 »

รีวิวคัดเลือกซื้อเครื่องปั๊มนม
เครื่องปั๊มนมแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นมีคุณภาพไม่เท่าเทียมกัน เหตุผลที่ควรพิจารณาในการเลือกสรร เครื่องปั๊มนมได้แก่
ศักยภาพของแรงดูดและรอบมองด
เครื่องปั๊มนมที่ดี คือเครื่องปั๊มนมที่มีโอกาสการปั๊มเลียนสไตล์การพินิจดของทารก ปรับสภาพแรงตรวจดูดได้ตามความปรารถนาของผู้ใช้ เครื่องปั๊มนมที่ดีจะต้องมีแรงพิจารณาด (Suction Strength) อย่างน้อย 200 mmHg รอบการตรวจดูดอย่างน้อย 40-60 รอบต่อนาทีจึงจะใกล้เคียงการแลดูดของทารก ในช่วง 6-12สัปดาห์แรก ถ้าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นไปด้วยดี ร่างกายมักจะผลิตน้ำนมได้เกินกว่าความต้องการของทารก การปั๊มนมในช่วงนี้จะค่อนข้างจะง่าย ด้วยกันได้จำนวนมาก ถ้าหากว่าจะใช้เครื่องปั๊มนมที่มีรอบเห็นดต่ำกว่า 40 ครั้งต่อนาทีก็ใช้ได้ แต่เมื่อร่างกายเริ่มพลิกฟื้นตัวแล้วเครื่องปั๊มนมที่มีรอบทัศนะดต่ำกว่า 40 ครั้งต่อminจะทำให้ปั๊มนมไม่ออก เพราะฉะนี้ถ้าจึงจำเป็นต้องปั๊มนมนานกว่า 4 เดือนขึ้นไปควรเจาะจงเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมที่มีรอบชมดมากกว่า 40 ครั้งต่อminขึ้นไป
ขนาดของเครื่องปั๊ม
คุณแม่ที่ทำงานประจำ จะต้องปั๊มน้ำนมที่ทำงานวันละ 2-4ครั้งเป็นอย่างน้อย การขนย้ายเครื่องปั๊มน้ำนมไป-กลัเหตุการณ์ุกๆวัน นานหลายเดือน ก็ควรนึกถึงปริมาตรของเครื่องปั๊มนมด้วยว่า ขนย้ายง่ายหรอ คุณแม่ที่ขับรถส่วนตัว ความจุของเครื่องอาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ถ้าขับขี่สาธารณะ คงจะจะต้องหาเครื่องที่กระทัดรัดพกพากล้วยๆมากกว่า
พลังงานที่ใช้กับเครื่องปั๊ม        
เครื่องปั๊มนมบางรุ่นใช้ไฟที่อยู่อาศัยได้อย่างเดียว บางรุ่นใช้ได้ทั้งไฟบ้านเรือน และถ่าน บางรุ่นมีไม่ทันเวลาชาร์จเกี่ยวกับใช้ในรถยนต์ได้ด้วย ถ่านที่ใช้ก็มีทั้งแบบชาร์จได้ หรือใช้แล้วทิ้ง รุ่นที่ใช้ถ่านได้ส่วนใหญ่ จะสวมใส่ถ่านที่ตัวเครื่องได้เลย เว้นปิ๋วแต่บางรุ่น (Medela PIS Advanced) ที่ต้องใช้ Battery Pack แล้วค่อยมาเสียพนันบกับมอเตอร์อีกที ถ้าดินแดนปั๊มปผ่านปลั๊กไฟให้พลาดบ ก็ต้องพิจารณาเครื่องที่ใช้ถ่านได้
ได้เสียงของเครื่องปั๊มนม
เครื่องปั๊มนมไฟฟ้าทำงานด้วยกลไกของมอเตอร์ เครื่องที่มีมอเตอร์ขนาดใหญ่ สิ้นชีวิตงจะเบากว่าเครื่องที่มีมอเตอร์สัดส่วนกระชับ ต้องพิจารณาว่า โซนปั๊มนมของเรานั้นเป็นส่วนตัวหรอ  ถ้าไม่เป็นส่วนตัว ไม่แน่อาจต้องระวังล่วงลับงเครื่องปั๊มที่อาจจะไปก่อกวนผู้อื่น
การบริการหลังการจัดจำหน่าย
เครื่องปั๊มนมเป็นสิ่งของไฟฟ้าที่ต้องใช้งานซ้ำแล้วซ้ำเล่า คงจะะเกิดขัดข้องหรือใช้งานหนักเกิน ตัวอย่างเช่นเดียวกับเครื่องไฟฟ้าทั่วไป แต่การต้องยกเลิกปั๊มนม เนื่องมาจากเครื่องวางวายนั้นอาจสร้างอุปสรรคได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะอย่างมากมายคุณแม่ที่ลูกไม่ทัศน์ดเต้า ที่สุดต้องระวังให้มาก เนื่องมาจากการสะดุดปั๊มนมสมมติว่าแค่ 1-2วัน ก็จะเป็นเหตุให้ปริมาณน้ำนมเส็งเคร็งมากในทันทีทันใด เพราะฉะนั้นเราจึงควรซื้อเครื่องปั๊มนมจากร้านที่มีบริการหลังการจำหน่ายที่รวดฉับพลัน  มีเครื่องปั๊มนมสำรองให้ใช้ พร้อมทั้งควรจะมีปั๊มน้ำมือสำรองไว้กรณีฉุกเฉินด้วย
แบรนด์ไหนดี
เครื่องปั๊มนมแบรนด์พร้อมกับรุ่นต่อจากนั้นนี้ เป็นแบบอย่างเครื่องปั๊มนมแบบปั๊มคู่ที่มีคุณภาพดี เข้าทีเพราะว่าต้องปั๊มเหมือนเคย กับใช้ช่วยเหลือกระตุ้นการสร้างน้ำนมได้
 

Tags : เครื่องปั๊มนม,เครื่องปั๊มนม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: