หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะแนวทางเลือกซื้อขวดนมสำหรับลูกน้อย  (อ่าน 84 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23914


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2021, 09:07:32 »

แนะนำวิธีเลือกซื้อขวดนมสำหรับลูกน้อย
สำหรับสิ่งของเด็กแรกเกิด ขวดที่มีไว้ใส่นม แล้วก็จุกนมนั้นเป็นสิ่งจำเป็นและจำเป็นสำหรับที่ม่าม้าลูกอ่อนที่ควรจัดเตรียมไว้ให้พร้อมแล้วก็เลือกใช้ให้สมควรสำหรับลูกน้อย เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้การป้อนนมไม่ว่าจะเป็นนมแม่หรือนมผง
นอกเหนือจากนี้ ม่าม้าควรจะพินิจจากอุปกรณ์ที่นำมาสร้างด้วย ซึ่งในปัจจุบันขวนนมส่วนใหญ่ผลิตจากพลาสติกซึ่งเป็นขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมที่หาซื้อได้ง่ายที่สุด รวมทั้งได้รับความนิยม เนื่องมาจากมีน้ำหนักเบาตกแล้วไม่แตก ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบทั้ง ขวดใส ขวดขาวขุ่น ขวดนมสีน้ำตาลอ่อนและก็ที่สำคัญจะต้องผ่านมาตรฐานและก็ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกคลอดควรมีเครื่องหมาย “BPA Free” หรือ BPA 0% คือที่ไม่มีสาร BPA ปนเปื้อนนั่นเอง

อันตรายจากสาร BPA ต่อลูกน้อย
สาร BPA ในขวดสำหรับใส่นมแม้สะสมเป็นระยะเวลานานอาจจะก่อให้เป็นผลกระทบต่อการสร้างเซลล์สมองระบบประสาท ความจำ การเล่าเรียนที่มีผลต่อฮอร์โมนการเติบโตรวมทั้งมีผลต่อความไม่ปกติทางพันธุกรรมของเซลล์ภายในร่างกายได้ ถ้าสะสมในร่างกายนานๆจะมีผลให้ลดความสามารถในการดำเนินงานของร่างกายเยอะขึ้นเรื่อยๆที่สำคัญเป็น เมื่อเด็กทารากได้รับสาร BPA ก็จะส่งผลเสียที่ร้ายแรงมากกว่าในเด็กโตหรือคนแก่ โดยขวดที่เอาไว้ใส่นมที่มีสาร BPA มักเป็นขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมรุ่นก่อน ที่ผลิตจากวัสดุ Polycarnonate (PC) ขวดนมที่มีลักษณะแข็งใสและแข็งแรง แม้กระนั้นในปัจจุบันโดยมากจะสร้างจากวัสดุ Polypropylene (PP), Polyethersulfone(PES), Polyphenylsulfone(PPSU) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีสาร BPA ในกรรมวิธีการผลิต

ขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมพลาสติกแต่ละชนิด มีความต่างกันอย่างไร

ขวดนมสร้างจากวัสดุ Polypropylene
อุปกรณ์จำพวกนี้จะมีสีครึ่งโปร่งใส หรือสีขาวขุ่น สามารถทรต่อความร้อนได้ในอุณหภูมิ -20 ถึง 110 องศาเซลเซียสมีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ย 6 เดือน ขึ้นกับการดูแลและรักษา

ขวดนมทำจากวัสดุ Polyethersulfone
เป็นเนื้อพลาสติกออกสีน้ำผึ้ง หรือสีน้ำตาลอ่อน สามารถทนต่ออุณหภูมิ -50 ถึง 180 องศาเซลเซียส มีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ย 6 เดือน ถึง 1 ปีขึ้นกับการดูแลรักษา

ขวดนมสร้างจากวัสดุ Polyphenylsulfone
สิ่งของประเภทนี้จะมีสีน้ำตาลอ่อน ที่สามารถทนอุณหภูมิได้อย่างกับ PES อยู่ที่ -50 ถึง 180 องศาเซลเซียส แต่มีอายุการใช้แรงงานที่นานกว่า 18 เดือน ถึง 12 ข้างขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา

การเลือกจุกนม
วิธีการสำหรับเลือกซื้อจุกนม โดยจุกนมมีให้เลือกหลายไซด์มาก ตามอายุของเจ้าตัวน้อยทารกควรที่จะทำการเลือกใช้ไซด์ S หรือ SS ซึ่งมีรูเล็ก ด้วยเหตุว่าเด็กจะได้ดูดนมช้าและน้อย เมื่อโตขึ้นมาหน่อยก็เบาๆเปลี่ยนจุกนมให้มีขนาดใหญ่ขึ้นทำให้นมไหลได้เร็วขึ้นเพียงพอต่อความอยากได้ โดยจุกนมจะแก่การใช้แรงงานประมาณ 3 เดือน และก็ควรจะแปลงทันทีเมื่อถึงกำหนด

ประเภทของจุกนม
จุกนมตามตลาดมีให้เลือก 2 จำพวก เป็น จุกนมยาง รวมทั้ง จุกนมซิลิโคน ซึ่งแต่ละจำพวกก็มีความต่างกัน
- จุกนมยาง เป็นจุกนมที่ทำมาจากยางพารา จะเป็นสีน้ำตาล มีความอ่อนนุ่มมากกว่า แล้วก็ทนต่อความร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียส แก่การใช้แรงงานราวๆ 3 เดือน ขึ้นกับการใช้แรงงาน แต่ควรเปลี่ยนทุกๆ2-3 เดือน
- จุกนมซิลิโคน เป็นจุกนมสีขาวใส มีความยืดหยุ่นดีมากยิ่งกว่าจุกนมยาง ทนทานกว่า สามารถทนความร้อนได้ถึง 120 องศาเซลเซียส แต่ว่าถ้าหากผ่านความร้อนเป็นประจำอายุการใช้งานบางครั้งก็อาจจะเหลือ 2 เดือนโดยประมาณ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ขวดนมเด็กแรกเกิด

Tags : ขวดนม, ขวดนมเด็ก, ขวดนมเด็กแรกเกิด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: