หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เจาะจงเลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะเช่นไรให้คุ้ม สมค่ากับครัวของมึง  (อ่าน 15 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 21669


อีเมล์
« เมื่อ: 29 พฤษภาคม 2021, 14:05:31 »

เลือกซื้อตู้เย็นอัจฉริยะเช่นไรให้คุ้มค่า สมราคากับครัวของลื้อ

เล่าได้เลยว่า ยุคนี้เข้าสู่เทคโนโลยีของใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ Internet of Things โดยพระเอกของห้องครัวอย่าง “ตู้เย็น” ได้มีการพัฒนายังไม่ตาย ตู้เย็นอัจฉริยะ (Smart Refrigerator) หรือตู้เย็นรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นที่มากกว่าความเย็น ลูกเล่นเข้ากับยุค 4G กับ 5G ล้ำสมัยด้วยการสั่งงานทะลุระบบสมาร์ทโฟนหรืออินเตอร์เน็ต ด้วยกันยังเป็นตู้เย็นออมอดไฟมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานที่ทันยุคสมัยใหม่ พูดได้เลยว่า แต่ละที่อยู่ไม่ควรสิ้นเปลือง ส่วนดีของตู้เย็นอัจฉริยะมีอะไรอีกบ้าง? มีข่าวคราว พร้อมกับข้อเสนอแนะวิธีเลือกซื้อตู้เย็นว่าแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

>> ตู้เย็นอัจฉริยะ ยี่ห้อไหนดี?
ครั้นตัดสินใจโล๊ะตู้เย็นรุ่นคุณพ่อ ข้อสงสัยแรกที่จะผุดขึ้นมาในหัวเรา คือ ตู้เย็นแบรนด์ไหนดี ต้องให้เป็นอิสระรับว่า ปัจจุบัน แบรนด์ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อชั้นนำ อาทิ ตู้เย็น SAMSUNG, LG, SHARP, HITACHI, MITSUBISHI, ผิดแผกแตกต่างมีไฮเทคที่งัดไม้เด็ดออกมาแข่งขันกัน มักเพรียกหาติดปากว่า ตู้เย็นอัจฉริยะ ที่มีความเด่นตั้งแต่ตู้เย็น Side by Side, ตู้เย็น Multi Door, ตู้เย็นหลายประตู หรือการสั่งงานลอดระบบสมาร์ทโฟน เพราะว่าดีไซน์ที่มีการรวบรวมรายละเอียด บวกกับการใช้สีที่ร่างโครงให้เข้ากับห้องครัวในแต่ละแบบ เพื่อไม่ให้ทัศนะเชยเมื่อเวลาลอดไป จึงจำเป็นต้องสวมใส่ใจในการคัดเลือก

>> ข้อควรรู้ก่อนซื้อตู้เย็น


ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มักมีราคา การคัดเลือกซื้อจึงต้องตรึกตรองให้ถี่ถ้วนก่อนปลงใจ มิใช่มองเพียงแค่ชื่อแบรนด์ชั้นยอดเฉพาะ แต่ควรพิจารณาสิ่งต่าง ๆ เหแถวนี้ก่อนปลงใจซื้อ


  • ฟีเจอร์การทำงานของตู้เย็น : ขึ้นชื่อว่า ตู้เย็น คือ ต้องให้ความเย็นอย่างมีประสิทธิภาพ แต่การใช้งานยิ่งควรคำนึงถึงเรื่องอื่นๆ เพราะว่าไฮเทคของตู้เย็นอัจฉริยะ ยังสรรสร้างอาชีวะได้อีกมากมาย เยี่ยง การกดน้ำดื่มตัดผ่านฝาประตู ,การทำน้ำแข็งอัตโนมัติ, ช่องเพื่อจะผัก-ผลไม้โดยเฉพาะอย่างมากมาย,ระบบกรองอากาศที่ช่วยระบายกลิ่นอับออกไปได้ ฯลฯ ถือเป็นฟังก์ชั่นที่หนึ่งที่ควรคำนึง สำหรับให้คุ้มพอเหมาะเมื่อเลือกสรรนำไปใช้งานจริง
  • ดีไซน์ของตู้เย็น : สี่เหลี่ยมแนวยาว คือ ดีไซน์ระดับต้นของตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็แล้วแต่ เพราะด้วยความเป็นตู้เย็นรุ่นใหม่ ฝาเปิด-ปิด จึงไม่ไหวมีเพียงฝาเดียว การออกแบบให้มี ตู้เย็น 2 ประตู , 3 ประตู กับตู้เย็นหลายประตู จึงเกิดขึ้น พร้อมทั้งใช้งานได้มีศักยภาพ ประตูเปิด-ปิด จึงมีทั้ยกเลิก้านหน้า ด้านข้าง หรือกลายมาเป็นลิ้นชักแเก่าแก่ ส่วนสไตล์สี ส่วนมากจะออกแบบโคงทนถาวรสีแนวเรียบๆ มอยกเลิกูคลาสสิค ทำให้ตู้เย็นเป็นมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เก่งแต่งครัวได้
  • ฟีเจอร์เสหาง : ยิ่งไปว่านั้นการวางโครงให้ตู้เย็นมีระเบียบ พร้อมกระจายความเย็นได้ทั่วถึงแล้ว ฟีเจอร์ใหม่ๆ ถือ เป็นปัจจัยสำคัญที่เราควรพิจารณา หลักๆแล้วฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นนั้นส่วนใหญ่มักเป็น ระบบกรองอากาศ เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พร้อมทั้งลดกลิ่นเครื่องกินไปได้โดยปริยาย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ระบบการจัดการพลังงานด้านในให้อัตโนมัติ เพื่อสนับสนุนรัดเข็มขัดพลังงาน พร้อมกับเซฟค่าไฟไปในตัว และเพื่อความสมบรูณ์แบบต้องมีระบบทำความเย็นแบบคู่ให้ช่องแช่แข็งกระจายลมพี้โพ้แยกจากช่องแช่เย็นธรรมดา เพื่อให้อุณหภูมิช่องแช่แข็งมีศักยภาพ

>> ราคาตู้เย็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยิ่งใหญ่
สมมติว่าจะฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์เลิศ ด้วยกันไฮเทคแค่ใด คุณควรคำนึงถึงเงินในกระเป๋าด้วย โดยเก่งพินิจพิจารณา ด้วยกันเปรียบเทียบฟีเจอร์ พร้อมมูลค่าตู้เย็นของแต่ละยี่ห้อก่อนการเจาะจงเลือกซื้อตู้เย็น หรือเรียนรู้จากรีวิวผิดแผกแตกต่างๆให้ชัดแจ้ง กับควรหวนคิดการใช้งานว่าเราเน้นใช้เพื่อส่วนใดเป็นสำคัญ จะเอาใจช่วยให้การเลือกสรรซื้อตู้เย็น ได้ราคาคุ้มกับการใช้งาน
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็นเล็ก

Tags : ตู้เย็น,ตู้เย็น 2 ประตู
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: