หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หนังสือคู่มือการซื้อรองเท้าเด็กคู่แรกให้ลูกหลาน  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23914


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 00:11:43 »

คัมภีร์การซื้อรองเท้าเด็ก[/url]คู่เริ่มแรกให้ลูกหลาน[/b]

การซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูก นั้นไม่แน่อาจกลายเป็นไอเท็มน่ากลัวได้ ด้วยกันนี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้สร้างนเพื่อให้มั่นใจว่าคุณซื้อรองเท้าได้เข้าทีกับสรีระของลูก โดยแบ่งเป็นคำถามที่บรรดาคุณพ่อคุณแม่โดยมากสงสัย โดยเหตุนั้นค่ะ

เมื่อใดที่ต้องซื้อรองเท้าคู่ที่หนึ่งให้ลูก?
ตามที่หลักการ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยเฉพาะสุขภาพเท้า บอกว่าเด็กนั้นยังไม่จึงจำเป็นต้องใส่รองเท้า จนกว่าแนวเค้าจะเดินเท้าเปล่าไห่วย่างมั่นใจแล้วหลายสัปดาห์ ซึ่งจะสนับสนุนให้นิ้วกะบาลแม่เท้านั้นขยับเคลื่อนไหวพร้อมกับเท้าจะได้พัฒนาอย่างถูกต้อง พร้อมกับยังช่วยให้เดินไม่ลื่น

ลูกยังไม่เดิน เฉพาะเท้านั้นต้องได้รับการปกป้องรักษา ควรจะทำเช่นใดดี ?
ถ้าลูกของคุณกำลังหัดที่จะคลานตะเกียกตะกายบนพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้องก็ตาม เท้าเปล่านั้นอาจต้องสัมผัสกับความหนาวเย็น แนะนำให้ใส่ถุงเท้าแชั่วกาลนานแล้วเปลี่ยนพื้นให้เป็นลานสเก็ตสนุกสนานกันไป โดยระหว่างนี้ให้คุณเตรียมหา รองเท้าที่วางโครงมาเฉพาะเพื่อให้เด็กที่กำลังหัดเดิน ซึ่งควรจะเลือกที่มีความเบาคล่อง พื้นบางสามารถโก่งบิดงอได้ และใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี พร้อมกับมีขนาดที่ไม่คับเพื่อให้เท้าได้มีการพัฒนา

ใส่รองเท้าแตะดีหรือไม่ ?
เด็กใส่รองเท้าแตะนั้นดูน่ารักดี เพียงนั้นคำแนะกำหนดว่ามันหนักเกินร่างแบบมาให้ใส่ได้ทุกเวลา ควรหลีกหนี นอกจากกงการเช้าพร้อมทั้งหลังอาบน้ำ พร้อมด้วยรองเท้าแตะจะทำเอาเด็กรู้สึกลื่นไม่พ้นภัย พร้อมทั้งมันอาจจะไม่ส่งเสริมความชำนาญการเดินใหม่ ๆ

คัดเลือกสัดส่วนรองเท้าที่พอเหมาะกับลูกเช่นใด?
ใช้ตัวสนับสนุนอย่างวัสดุอุปกรณ์วัดขนาดกะทัดรัด โดยให้วัดทั้งความยาวและกว้าง ด้วยกันสิ่งที่ควรรู้อีกอย่างหนึ่งคือเท้าของเด็กข้างหนึ่งจะมีปริมาตรใหญ่กว่าอีกข้าง ซึ่งควรยึดเอาสัดส่วนเท้าข้างที่ใหญ่กว่าเป็นสำคัญ ปริมาตรที่เหมาะสมจะอยู่โดยประมาณ 12-16 มิลลิเมตร ให้ยาวกว่านิ้วศรีษะแม่เท้าของเด็กกระชับน้อย พร้อมด้วยให้ระวังในเรื่องการซื้อรองเท้าแค่นั้นละแบรนด์นั้นจะมีปริมาตรเบอร์ที่แตกต่างกัน

วัตถุของรองเท้าแบบไหนดีมากมาย ?
หากว่าเด็กยังเล็กไม่ใช่วัยรุ่น เท่านั้นต่อมเหงื่อของกลุ่มเค้านั้นกำลังพัฒนาอย่างมากซึ่งทำให้เท้าของเด็กมีเหงื่อออกเยอะ รองเท้าที่ทำเคลือบพลาสติกหรือใช้วัตถุสังเคราะห์จะปิดทางขับออกอากาศเป็นเหตุให้อับชื้นไม่เสนอแนะให้ใช้ ดีที่สุดควรเป็นรองเท้าหนัง ผ้าหรือผ้าใบ ที่ผิวของมันจะระบายอากาศได้ ส่วนพื้นรองเท้าควรเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นและมีดอกยางที่ช่วยในการยึดเกาะพื้น

จะรู้ได้เช่นไรว่าลูกใส่รองเท้าไม่ ?
เท้าของเด็กนั้นยืดหยุ่นสามารถจะบีบเข้ากับสัดส่วนรองเท้าได้โดยเด็กไม่บ่นเหมือนกับไร้ปมปัญหาอะไร ขนาดนั้นคุณจะรู้ได้ว่าเด็กใส่รองเท้าแล้วไม่รู้สึกง่าย โดยการให้เด็กลองเดินไปทั่วห้องและให้ชมเมื่อคำกล่าวถอดรองเท้าออกจะเห็นรอยเส้นสีแดงหรือรอยกด พร้อมทั้งสัญญาณอื่น ๆ อย่างเช่น เด็กจะพยามถอดรองเท้าออกหรือเดินด้วยท่าทางแปลก

Tags : Ὺ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: