หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ท่าโยคะเกี่ยวกับลูกบอลโยคะ  (อ่าน 86 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23789


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 01:04:57 »

6 พอร์ตโยคะพร้อมด้วยลูกบอลโยคะ

การออกกำลังกายมีหลากหลายมากมายให้คัดเลือกกัน นอกจากนั้นจะทำให้อนามัยดีแล้ว ยังช่วยเหลือสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกับทำให้รูปร่างดีได้ยั่งยืน ถูกเกร็ด ดีมากมายเสมอ ด้วยค่ะ แค่นั้นถึงถึงแม้ว่าจะมีวิธีให้เลือกสัดส่วนสวย สุขภาพดี มากมาย ก็ยังต้องตัดผ่านด่านสำคัญคือ ความมุ่งมั่นจริง จึงจำต้องเลือกสรรวิธีที่ง่าย ทำได้ทุกวัน ลูกบอลโยคะไม่ต้องใช้บริเวณ หรือเสียค่าคอร์ส กับชวนมอง
 
มีวิธีออกกำลังกายง่ายๆ ชนิดหนึ่งที่ยังไม่เป็นที่รู้จักแค่ไหนนัก เฉพาะเอามาเสนอแนะ เพื่อเป็นอีกแถวคัดเลือกเพราะว่าคนที่อซับซ้อนสัดส่วนดีรูปแบบไม่ต้องออกไปไหน ลูกบอลโยคะทำอยู่กับที่อยู่อาศัยได้สบายๆ แค่ไปหาลูกบอลออกกำลังกาย ใช่ไหมโยคะบอลมาใช้เป็นอุปกรณ์ด้วยการทำงานส่วนสัดสวยครั้งนี้ มูลค่าลูกละไม่ถึง 500 บาท ก็น่าพึงพอใจได้

>> ท่าที่ 1 ลดต้นขา ต้นแขน หน้าท้องแบนราบ : ท่านี้ต้องใช้เก้าอี้ที่ความสูขเท่าๆ กับลูกบอล ซึ่งคุณอาจมีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆในที่อาศัยที่นำมาใช้รับสนองได้ ยกตัวโดยใช้มือสองข้างเท้าบนเก้าอี้ด้านหลัง ขาสองข้างเหยียดตรงพาดบนลูกบอล ลูกบอลโยคะค้างเร็ว้ นับ 1-20 ทำซ้ำ 10-15 หน

>> ท่าที่ 2 นอนหลับพาดขา ลดต้นขา หน้าท้อง : ท่านี้ เข้าทีเพื่อจะคนที่เริ่มขี้เกียจ (อย่าขี้เกียจเลยนะ) เนื่องจากเหนื่อยกลับจากงานมา ขอเอนหลังสิ้นอายุขัยหน่อย แค่นั้นอย่าเอนเฉยๆ ดัดตนไปด้วย แล้วร่างกายจะพักผ่อน นอนหลับสบาย ทำบ่อยๆ กะทัดรัดสะโพก ลดต้นขา ลดเซลลูไลท์ ทั้งหน้าท้อง ด้วยกันต้นขา ให้งีบราบกับพื้นลูกบอลโยคะ ประดิษฐานขาพาดกับบอล ตั้งเท่านั้นช่วงน่องถึงส่วนล่างเท้า ยกตัวขึ้นให้ลำตัวถึงหางเท้าเป็น 45 องศา แขนสองข้ามราบกับพื้นข้างลำตัว ต่อจากนั้นงอเข่ายกตัวสูงขึ้น จัดตั้งเท้าบนลูกบอล นับ 1-10 ทำซ้ำ 15-20 เวลา

>> ท่าที่ 3 ลดแท่งแขน ปลีน่อง ด้วยกันหน้าท้อง : อีกท่าน้ำงายกับบอลลูกเดิม ให้ไปนอนคว่ำยกตัวโดยท้ายเท้าด้วยกันแขน เรื่องราวศอกเท้าอาศัยบนลูกบอล ลำแนวตรง ขาหยาบหยามตรง ปฏิบัติการค้างในท่านี้ นับ 1-20 โดยทำซ้ำ 15 เวลา

>> ท่าที่ 4 หดหายหน้าท้อง : อีกท่าเรียบง่ายให้นั่งบนลูกบอล จัดตั้งขาตั้งฝาผนังกับต้นขา ลูกบอลโยคะเอนข้างหลังเกร็งด้านหน้าท้องนับ 1-10 จบยกตัวขึ้น ทำซ้ำ 15 โอกาส

>> ท่าที่ 5 ลดต้นแขน กะทัดรัดหน้าอก : ยืนตรง ถือลูกบอลเช่นกันมือสองข้าง แขนทอดตรง แล้วงอข้อความสำคัญศอก ค่อยๆยกลูกบอลโยคะขึ้นมาค้างกะทันหัน้ระดับใบหน้ากับปทุมถัน นับ 1-10 เหยียดแขนยกลูกบอลสูงไปข้างหน้า ประมวลผล 1-10 แล้วเอาลงมาในท่าเริ่มแรก ทำซ้ำ 15 กาล

>> ท่าที่ 6 กระชับต้นแขน ต้นขา หน้าอก : ชักจะท่านี้เช่นเดียวกันการใช้กรสองข้างยกลูกบอลขึ้นเหนือศีรษะ แขนเหยียดตรง นับ 1-10 แล้วก้มตัวลง กว้านลูกบอลลงมาในระดับหน้าปลีแข้ง ให้ทำช้าๆ ท่านี้จะสั่งการกล้ามเนื้อหลังให้คงทนด้วย ทำซ้ำ 15 ครั้ง ช่วยลูกบอลโยคะกระชับต้นแขน หน้าอก แล้วปกป้องพึงพอใจษาอากัปกิริยาออฟฟิศซินโดรมที่เกิดจากกล้ามเนื้อหลังไม่ดื้อ

หันมาสู่ถูกชะตาษารูปทรงให้สวย ด้วยการออกกำลังกายกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการบริหารร่างกายรูปแบบไหน ก็สะอาดไปหมด ใครไม่ชื่นชมอะไรซับซ้อนๆ อซับซ้อนทำได้ง่ายที่ที่อาศัย ก็ทดลองวิธีนี้กันเลย ด้วยกันลูกบอลเพียงลูกเดียวก็รูปทรงงามได้ค่ะ

>> การเจาะจงเลือกลูกบอลโยคะให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือกลูกบอลโยคะตรงนั้นต้องเลือกสรรให้ขนาดข้าวของเครื่องใช้ฟิตบอลเปรี๊ยะกับร่างกายของใช้เรา ด้วยที่ให้เราวัดจากการที่เรานั่งลงบนลูกบอลโยคะ แล้วไปเท้าเราสามารถแตะพื้นได้พอดี ไม่ใช่หรือก็สามารถวัดจากความสูงของใช้ผู้เล่นเป็นสำคัญ การเล่น โยคะ ( yoga ) ก็มีมากมายองค์ประกอบเปรียบเสมือนกัน ลูกบอลโยคะ ก็อีกแบบอย่างที่เรามองเห็นได้พร้อมด้วยเชี่ยวชาญเลือกสรรซื้อได้เหมือนกัน  หากใครกำลังมองหาเสื่อก็งามตาๆกันนะครับ ว่าเป็นเช่นใดน้อย

Tags : ลูกบอลโยคะ,บอลโยคะ,ลูกบอลโยคะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: