หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จับคู่เมนูอาหารยอดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ  (อ่าน 87 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 23861


อีเมล์
« เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2021, 02:08:01 »

น้ำจิ้มเป็นรายการอาหารที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างยอดเยี่ยม และถ้าอยากกินอาหารทะเลละก็ จะขาด น้ำจิ้มซีฟู้ด ไม่ได้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าน้ำจิ้มชนิดนี้ใช้จิ้มกับของกินชนิดอื่นๆ ได้มากมาย ไม่จำเป็นต้องคู่กับของกินทะเลเท่านั้น วันนี้เรามีไอเดียกับจับคู่เครื่องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้อ่านกัน ทั้งอาหารว่าง อาหารหลัก รับรองว่าถูกใจคนชอบความแซ่บเป็นแน่

เข้าคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดกับอะไรดี

 • ขาหมูเยอรมัน

  ขาหมูเยอรมันทอดเป็นรายการอาหารที่จับคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแล้วอร่อยมากๆ เพราะความเผ็ดเปรี้ยวแซ่บของน้ำจิ้มทำให้รสขาหมูทอดกลมกล่อม ไม่เลี่ยน ถ้ามีขาหมูทอดแล้วขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดละก็ เชื่อว่าจานนั้นจะหมดความอร่อยโดยทันที

 • ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

  อาหารกินเล่นอย่างก๋วยเตี๋ยวลุยสวนก็ขาดน้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากคงไม่มีใครกินแค่ก๋วยเตี๋ยวห่อผักเปล่าๆ มันต้องมีน้ำจิ้มชูรสชาติให้มีความแซ่บ เข้ากับผักและเนื้อสัตว์ที่อยู่ข้างใน

 • ลูกชิ้นนึ่ง

  ลูกชิ้นนึ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นเมนูที่อยู่คู่กันมานาน แม้ว่าว่าลูกชิ้นจะกินกับน้ำจิ้มอื่นๆ ได้ แต่กินลูกชิ้นนึ่งกับน้ำจิ้มหวานๆ แล้วมันไม่แซ่บเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดจริงๆ

 • สลัดโรล

  อาหารการกินกินเล่นหน้าตาคล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะหน้าตาน่ากิน สามารถปรับได้หลายไส้ตามความพอใจของลูกค้า และมีน้ำสลัดต่างๆ ให้เลือกจับคู่ ซึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้สลัดโรลอร่อยมากขึ้น โดยเฉพาะไส้ที่มีเนื้อสัตว์ ก็เพราะว่าทำให้แผ่นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องข้างในไม่จืดชืด

 • เกี๊ยวนึ่ง

เกี๊ยวนึ่ง เกี๊ยวซ่านึ่ง เหมาะสมสำหรับคนที่ไม่ชอบเกี๊ยวแบบทอด เนื่องจากการนึ่งทำให้ได้รับพลังงานจากไขมันน้อยกว่า และการจับคู่เกี๊ยวนึ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นความลงตัวที่เป๊ะมากๆ เนื่องจากเกี๊ยวกับเนื้อสัตว์เจอกับความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ของน้ำจิ้ม ทำให้ได้รสชาติที่อร่อย กลมกล่อม แซ่บกำลังดี

 • ไก่ย่าง

ไก่ย่างกินกับข้าวเหนียวว่าอร่อยแล้ว ถ้าจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วก็ยิ่งอร่อย และยิ่งอร่อยมากขึ้นหากจับคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เนื่องจากทำให้ไก่ย่างหอมๆ มีความเปรี้ยวแบบพอดีๆ จากไก่ย่างธรรมดาๆ กลายเป็นอาหารขึ้นโต๊ะในวันสำคัญต่างๆ ได้เลย


 • แซลมอน

แซลมอนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นการจับคู่ได้อร่อยไม่แพ้รายการอาหารอื่นๆ ทั้งจิ้มแบบธรรมดา หรือการทำยำแซลมอน ได้รสชาติน้ำยำแซ่บๆ เผ็ดๆ และเป็นเมนูที่ราคาสูงทีเดียว

ถ้าใครอ่านจบแล้วน้ำลายสอ ต้องจับคู่เมนูของกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเจ๊เล็ก เพราะทำได้ง่าย กินได้ทุกมื้อ ด้วยรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แซ่บแบบไทยๆ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อวัตถุดิบมานั่งตำๆ โขลกๆ ให้เหนื่อยเลย

Tags : น้ำจิ้มซีฟู้ด รสเด็ด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: